Visa du học Mỹ có thời hạn bao lâu?

Visa là một trong những điều kiện không thể thiếu cho những ai đang có ý định đi du học tại Mỹ. Vậy visa du học Mỹ có thời hạn bao lâu, một số lưu ý về visa sẽ được trung tâm tư vấn du học Oec Global education giải thích cho các bạn trong bài viết dưới đây.

1. Cách gia hạn visa Mỹ cho du học sinh

Hồ sơ gia hạn visa

Hồ sơ gia hạn visa

Nếu như bạn đã có visa đi du học tại Mỹ thì thủ tục làm việc của bạn với đại sứ quán sau lần đầu tiên sẽ trở nên khá đơn giản và nhanh chóng. Hiện nay, người làm đơn đã không cần có mặt trực tiếp. Thay vào đó có thể xin gia hạn visa  bằng đường bưu điện.

[related_posts_by_tax title=""]

Hơn nữa, điều kiện để cho đương đơn gia hạn visa F1 khá đơn giản. Cần chuẩn bị toàn bộ các giấy tờ và sau đó thực hiện theo các thao tác sau:

– Hộ chiếu gốc, chú ý hộ chiếu phải còn ít nhất là một trang giấy trống để có thể xin visa du học.

– Một tấm hình 5×5 đã được chụp trong vòng khoảng 6 tháng.

– Một bản thống kê bảng điểm của bạn trong thời gian du học tại Mỹ.

– Mẫu I-20 hay DS-2019 đã được bạn ký tên tại cuối trang 1.

– Biên nhận phí xin visa.

Sau khi đã chuẩn bị giấy tờ hoàn tất, bạn hãy làm theo 6 bước sau đây để gia hạn visa du học Mỹ:

– Điền đầy đủ những mục thông tin cho sinh viên có nhu cầu du học Mỹ trong mẫu đơn điện tử DS-160.

– Truy cập vào trong hệ thống nộp đơn trực tuyến qua mạng của đại sự quán Mỹ, tạo tài khoản cá nhân và đăng nhập để có thể thanh toán phí xin visa.

– Đặt lịch hẹn cụ thể theo hướng dẫn trên trang web. Lưu ý trong bước này, sẽ phải trả lời các câu hỏi để lãnh sự quán Mỹ sẽ xem xét lại những điều kiện gia hạn visa của bạn.

– Mang những giấy tờ để gia hạn visa mà bạn đã chuẩn bị đến bưu điện gần nhất, nhân viên sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn.

– Sau đó, bạn sẽ đợi trong khoảng thời gian Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ xin visa của bạn.

– Cuối cùng, visa mới, các giấy tờ mà bạn đã gửi sẽ được bưu điện Việt Nam chuyển phát nhanh từ đại sứ quán tới cho bạn.

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

2. Visa du học Mỹ có thời hạn trong bao lâu

Nước Mỹ gồm nhiều loại visa nhưng visa du học bao gồm: Visa F1 – F2, M1 – M2, J1 – J2.

Visa F1, M1 là hai loại visa cấp cho những du học sinh các nước khác sẽ theo học những khóa học toàn thời gian và dài hạn. Để có thể được cấp visa này, du học sinh cần được cấp I -20 và thư mời về khóa học đó từ các trường (đó có thể là thư mời cao đẳng, đại học, cao học hay thư mời cho các khóa học phổ thông, đại học, cao đẳng…)

Visa J1 là visa dành riêng cho những du học sinh theo học bằng chương trình học trao đổi, tư vấn đào tạo, giao lưu, nghiên cứu giảng dạy và đã được tổ chức cho phép hay làm việc tạm thời. Để bạn có được visa này, thường thì những trường tại Mỹ sẽ cung cấp cho bạn mẫu DS – 2019. Đó là thư mới đề cập về việc bạn sẽ học tập hay làm việc tại tổ chức của họ.

Còn với visa F2 và M2 là hai loại visa được dành cho các cặp vợ, chồng, con cái của du học sinh đã có loại visa F1 hoặc M1.

2.1 Visa du học Mỹ loại F1 có thời hạn trong bao lâu

Visa du học Mỹ loại F1

Visa du học Mỹ loại F1

Hiện nay, F1 là loại visa phổ biến nhất trong tất cả các loại visa du học tại Mỹ. Những du học sinh Mỹ khi được cấp visa này sẽ phải duy trì khoảng thời gian học tối thiểu là cho những chương trình học toàn phần.

Đặc biệt, trong quá trình theo học, bạn có thể đi làm thêm ngoài giờ học trong phạm vi cách trường với khoảng thời gian không quá 20 tiếng/tuần. Và thời hạn để loại visa du học Mỹ hết hạn là thời gian đã được ghi trên mẫu I – 20, bạn có thể ở lại Mỹ thêm thời gian là 60 ngày ngoài giờ học để hoàn thành các chương trình học tập cần thiết

 2.2 Visa du học Mỹ loại M1 hết hạn trong bao lâu

Visa M1 dành cho các bạn đang có ý định tham gia vào các chương trình học nghề, hoặc không chính quy. Khi đã được cấp visa này, các bạn sẽ không được phép làm thêm ngoài giờ học trong suốt quá trình học tập. Visa du học Mỹ này hết hạn là thời hạn đã được ghi trên mẫu I-20 và được cộng thêm 30 ngày.

2.3 Thời hạn visa j1

Visa j1 cho các du học sinh Mỹ

Visa j1 cho các du học sinh Mỹ

Visa J1 là một loại visa dành riêng cho các bạn sẽ tham gia học tập theo các chương trình trao đổi sinh viên hoặc giao lưu học sinh và phải cam kết rằng sau khi đã hoàn thành chương trình học tập, các bạn sẽ phải quay trở về Việt Nam.

Visa J1 yêu cầu các bạn sinh viên không được làm thêm ngoài giờ học bên ngoài trường. Nếu như bạn muốn thì có thể làm thêm trong trường tuy nhiên không được phép quá 20 giờ trong một tuần.

Visa J1 sẽ có thời hạn 1 năm, nên sau khi visa du học Mỹ của bạn bị hết hạn mà vẫn muốn tiếp tục theo học tại Mỹ, bạn sẽ cần phải về Việt Nam để tham gia phỏng vấn xin cấp lại Visa du học Mỹ.

3. Trung tâm tư vấn du học Oec Global Education – cung cấp thông tin du học chi tiết

Nếu như bạn đang cần tìm kiếm một địa chỉ cung cấp thông tin du học Mỹ, thì trung tâm tư vấn du học OEC chắc chắn sẽ mang lại câu trả lời tốt nhất cho bạn. Đây là một trong những địa chỉ tư vấn được đánh giá cao nhất hiện nay. OEC luôn tư vấn, hỗ trợ khách hàng theo những tiêu chí sau:

– Tư vấn chất lượng, đảm bảo mang lại lợi ích cho người đang có nhu cầu tư vấn du học.

– Hơn thế nữa, chúng tôi tư vấn du học HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

– Luôn cập nhật các thông tin mới nhất về những thủ tục du học Mỹ cần thiết.

– Ngoài ra, bạn sẽ được cung cấp những thông tin cụ thể về các chương trình học, đặc điểm trường học hay nước Mỹ

– Tư vấn ngành học phù hợp với khả năng và nguyện vọng học tập của du học sinh

– Khách hàng sẽ được hỗ trợ, tư vấn tài chính phù hợp nhất với điều kiện kinh tế từng gia đình

– Bạn hoàn toàn có thể có cơ hội nhận được học bổng tại các trường danh tiếng trên thế giới.

Các xuất học bổng được trung tâm tư vấn du học Oec giới thiệu

Các xuất học bổng được trung tâm tư vấn du học Oec giới thiệu

– Các bậc phụ huynh còn được hỗ trợ thủ tục cần thiết để đi thăm con cái đang du học

– Các bậc phụ huynh còn được hỗ trợ mua nhiều mặt hàng giá trị

Trên đây, là một số chia sẻ về vấn đề visa du học Mỹ có thời hạn bao lâu. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm tư vấn du học Oec để được tư vấn miễn phí qua số điện thoại: 0909 832 799 – 0988 636 927.