Danh sách các trường đại học ở California Mỹ chất lượng đào tạo tốt

California là một tiểu bang tại Mỹ, ở đây hàng năm đón rất nhiều du học sinh đến từ nhiều quốc gia khắp thế giới. Nếu bạn đang có ý định muốn tìm hiểu về du học tại California thì hãy cùng nhau tìm hiểu về các trường đại học ở California Mỹ nhé.

California là nơi thu hút nhiều sinh viên quốc tế như vậy bởi vì tại đây là nơi đặt nhiều trường đại học danh tiếng và lớn gần như là nhất nước Mỹ. Môi trường con người ở tiểu bang này cũng rất thân thiện, khí hậu thì thuận lợi.

[related_posts_by_tax title=""]

Nếu bạn muốn chọn California làm điểm dừng chân cho con đường du học thì chắc hẳn rằng bạn đang có nhiều băn khoăn và thắc mắc về môi trường học tập này.

Ở đây có đến 81 trường đại học bao gồm công lập và tư thục nên việc lựa chọn thường khó khăn hơn rất nhiều.

Khi đi du học ở đâu cũng vậy, gia đình và chính bản thân sinh viên luôn có thắc mắc nhất định về tài chính phải bỏ ra khi đi du học.

Vậy học phí học đại học ở California là bao nhiêu?

Phí nộp đơn và các bài kiểm tra đầu vào

Cần khoảng 500USD – 700 USD. Bao gồm lệ phí đăng kí, bài kiểm tra đầu vào, phiếu báo điểm.

Chi phí học tập

Đây chính là loại chi phí cố định trong các kì học tại nơi mình học tập, sinh viên cần nộp cho trường để có thể duy trì việc học tập. Mức học phí không cố định cho các trường. Thường học ở hệ đại học tại California thì học phí dao động trong khoảng 25.000 – 50.000USD/năm tùy thuộc vào trường như công lập và tư thục.

Chi phí sinh hoạt hàng ngày

Đây là loại tiền thiết yếu phục vụ đời sống cơ bản cá nhân như: tiền ăn uống, tiền thuê nhà, tiền đi lại, các phụ phí liên quan… Ở Châu Mỹ cũng như ở California thì phí sinh hoạt luôn được xem là loại phí đắt đỏ nhất.

Trường STANFORD UNIVERSITY

Trường STANFORD UNIVERSITY

Điều này cũng tùy thuộc vào hình thức sinh sống bạn lựa chọn, hoặc ở kí túc xá hoặc thuê nhà riêng để sinh hoạt.

Nếu ở kí túc xá thì chi phí tầm 7.000$- 8000$ cho một năm. Còn ở ngoài sẽ là gấp đôi chi phí ở kí túc xá.

Tuy nhiên, nếu bạn có ý định ở kí túc xá thì điều cần làm là đăng kí thật sớm, vì số lượng chỗ ở không thể đáp ứng được nhu cầu số lượng sinh viên muốn vào ở.

Các chi phí đắt đỏ là thế nhưng cũng có một số cách cải thiện tình hình kinh tế khi bạn đang theo học tại trường. Một trong số đó là dành học bổng cho sinh viên tại ngôi trường mà bạn đang theo học.

Một số học bổng tại California cho sinh viên

Một số học bổng của các trường đại học danh tiếng ở California

California Lutheran University, Thousand Oaks, CA

Học bổng tại đây có trị giá từ 8.000$-30.000$ để dành cho sinh viên học ngôn ngữ là Tiếng Anh tại ELS Language Centers và cho tất cả những sinh viên vào học chương trình đại học ở đây. Trường không yêu cầu điểm CPA, Sẽ có thư giới thiệu và sinh viên sẽ nhận được khoản học bổng này trong thời gian theo học nếu hằng năm đều đạt chỉ số GPA là 3.0 trở lên.

Dominican University of California, San Rafael, CA

Học bổng có trị giá 8.000$ – 12.000$ dành cho sinh viên năm nhất khi họ có điểm trung bình phồ thông là 2.5. Đối với sinh viên học sau đại học thì sẽ được nhạn suất học bổng trị giá 10 – 30% mức học phí hiện thời.

Los Angeles Film School, Hollywood, CA

Tại ngôi trường này có suất học bổng trị giá 15.000$. Học bổng ở đây không yêu cầu điểm trung bình GPA của sinh viên. Sinh viên chỉ cần hoàn thành một đơn xin học bổng đồng thời viết bài luận và gửi kèm theo số dư ngân hàng được đã được xác nhận.

Như bạn thấy đấy, muốn dành học bổng ở nước ngoài thì đa số đều dựa vào học lực của chính bản thân bạn. Nên nếu muốn bớt một phần chi phí du học thì hãy không ngừng nỗ lực học tập.

Các trường đại học tốt nhất ở California

Môi trường năng động tại California là môi trường lí tưởng cho những du học sinh quốc tế đến từ rất nhiều nước. Nhưng nơi đây có đến 81 trường đại học đào tạo rất nhiều ngành học. Thế đâu là ngôi trường đại học tốt nhất ở California, Mỹ? Sau đây là top 5 trường đại học danh tiếng được đặt tại California.

STANFORD UNIVERSITY

Đây là ngôi trường đứng đầu danh sách những đại học có ở California, ngôi trường này cũng đứng thứ 7 tại Mỹ. Nơi đây đào tạo một số chuyên ngành phổ biến như: khoa học máy tính, kỹ thuật, sinh học và kinh tế. Nhiều ông lớn đã thành danh sau khi là cựu sinh viên từ đại học stanford này như ông chủ Yahoo! và ông chủ Google.

CALIFORNIA INSTITUTE OF TECHNOLOGY

Trường CALIFORNIA INSTITUTE OF TECHNOLOGY

Trường CALIFORNIA INSTITUTE OF TECHNOLOGY

Caltech là trường đại học liên kết với tư nhân để nghiên cứu về các chương trình đạo tạo kỹ thuật và khoa học chất lượng cao. Vớ chương trình khoa học vật lý đứng hàng đầu, trường được xếp thứ 15 trong danh sách các trường đại học tốt nhất nước Mỹ.

HARVEY MUDD COLLEGE

Trường HARVEY MUDD COLLEGE

Trường HARVEY MUDD COLLEGE

Là một trường tập trung vào các hạng mục nghiên cứu khoa học và kỹ thuật hàng đầu nhưng trong khi đó trường cũng cung cấp các khóa học về nhân văn và nghệ thuật. Harvey Mudd là ngôi trường được xếp thứ 18 tại nước Mỹ.

UNIVERSITY OF SOUTHERN CALIFORNIA

UNIVERSITY OF SOUTHERN CALIFORNIA

UNIVERSITY OF SOUTHERN CALIFORNIA

Trường đại học nằm ở phía Nam California này là ngôi trường đại học xây dựng bởi tư nhân lớn với nhiều chương trình được xếp thứ hạng cao. Trường đạo tạo một số chuyên ngành như: kinh doanh, nghệ thuật biểu diễn, khoa học xã hội và thị giác. Đặc biệt ngôi trường được đặt tại trung tâm thành phố Los Angeles, thuận lợi cho sinh viên tiếp xúc văn hóa và giải trí.

POMONA COLLEGE

Ponoma là một trường thuộc loại liberal arts college. Là ngôi trường có lịch sử lâu đời được thành lập vào năm 1887. Trường đào tạo một số chuyên ngành như: sinh học phân tử, kinh tế, tâm lí học và toán học. Trường là một trong những thành viên sáng lập trường đại học Claremont Consortium.

Trường POMONA COLLEGE

Trường POMONA COLLEGE

Trên đây là những kiến thức cần biết để bạn tìm hiều nhằm hoàn thiện cho con đường du học của mình. Để có một hành trang vững chắc thì bạn cần trang bị thêm cho mình những cẩm nang hữu ích cho việc du học của mình thuận lợi hơn. Hãy chọn California như là điểm dừng chân lí tưởng trên con đường du học của bạn. Hãy mở rộng tương lai bằng cách vươn xa ra thế giới.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam không chỉ đến Mỹ, Canada, Úc mà còn nhiều quốc gia khác. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, học bổng, điều kiện visa cũng như các trường đại học ở California Mỹ qua… qua hotline 0909832799 – 0988636927.