Danh sách các trường trung học tốt ở Mỹ được nhiều du học sinh lựa chọn

Xu hướng vươn ra năm châu bốn bể là xu hướng phát triển tầm tri thức cho người trẻ Việt cũng như các nước trên thế giới. Chính vì thế nên danh sách trường trung học tốt tại Mỹ là vấn đề luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu cho những ai có ý định du học tại Mỹ ngay từ bậc phổ thông.

Dưới đây là cẩm nang giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình hay con em mình một ngôi trường trung học mong muốn và phù hợp với khả năng tài chính cũng như nguyện vọng để định hướng phát triển nghề nghiệp tương lai.

[related_posts_by_tax title=""]

Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc chọn trường trung học tại Mỹ

Ở mỗi gia đình lại có những yếu tố đặt làm tiêu chí chọn trường khác nhau, điều này phụ thuộc nhiều theo sở thích và nhu cầu của học sinh, gia đình: môi trường học tập, hỗ trợ tài chính, khả năng được nhận vào học, cơ sở vật chất…

Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc chọn trường trung học tại Mỹ

Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc chọn trường trung học tại Mỹ

Có một số lưu ý khi chọn trường như:

– Loại trường: bán trú/nội trú, quân đội, tôn giáo, trường nam /nữ/cả nam và nữ

– Danh tiếng – lịch sử – địa lý

– Các đại học mà học sinh trong trường theo học sau khi hoàn thành chương trình trung học, sĩ số lớp học, đội ngũ giáo viên, số môn học, tỉ lệ giữa giảng viên và học sinh, các khóa học nâng cao.

– Tổng số du học sinh theo học tại trường, số học sinh có trong trường, hoạt động thể thao và hoạt động câu lạc bộ nhóm.

– Số học sinh là du học sinh Việt Nam, số lượng học sinh đăng kí kì học tới là người Việt Nam.

– Ngân quỹ trường, mức độ hỗ trợ tài chính của trường cấp, số lượng du học sinh quốc tế được hỗ trợ tài chính từ trường theo năm, theo kì.

– Tỉ lệ học sinh được nhận vào từ đó xem xét độ khó của việc được nhận vào trường có phù hợp với khả năng con em mình hay không.

Ngoài ra còn tùy vào sở thích của từng người nên một số vấn đề tác động lớn như: trường có đồng phục riêng hay không, cảnh quan trường, trường có học vào thứ 7 không,…

Dựa vào những tiêu chí cụ thể như trên chúng tôi có thể liệt kê ra một số ngôi trường trung học tốt, có danh tiếng ở Mỹ sau đây:

Trường trung học công lập ở Mỹ

Số liệu sau đây được US News & World Report – 1 tạp chí nổi tiếng ở Mỹ đưa ra dựa trên những đánh giá từ riêng đến chung nhất về các trường trung học công lập ở Mỹ để đưa ra thứ tự sắp xếp ưu tiên như sau:

BASIS Scottsdale

 Ngôi trường BASIS Scottsdale

Ngôi trường BASIS Scottsdale

Ngôi trường ở Arizone được bảng xếp hạng trường trung học ở Mỹ xếp ngôi trường này đứng thứ nhất về tỉ lệ tốt nghiệp tuyệt đối. Ở đây, mọi học sinh ở khối 12 đều vượt qua bài thi AP (kì thi nâng cao cho việc xếp lớp) ít nhất một lần. Hiện tại trường có tổng 754 học sinh theo học từ lớp 5 đến lớp 12.

BASIS Tucson North

Ngôi trường BASIS Tucson North

Ngôi trường BASIS Tucson North

Là ngôi trường nằm ở Arizona với tổng học sinh là 948. Tỉ lệ tốt nghiệp hàng năm ở đây là 98%. Bảng xếp hạng đưa ra thứ tự đối với ngôi trường này dựa trên 4 tiêu chí cụ thể như sau: tỉ lệ tốt nghiệp, thành tích của thí sinh trong kì thi chuẩn hóa, tỉ lệ học sinh tham gia kì thi AP và thành tích của nhóm học sinh yếu trong trường.

BASIS Oro Valley

Ngôi trường BASIS Oro Valley.

Ngôi trường BASIS Oro Valley.

Trường này nằm trong hệ thống chuyên có tên gọi là BASIS. Từ lớp 5 đến lớp 12 tại trường có tổng 549 học sinh đang theo học. Tỉ lệ tốt nghiệp ở đây đạt tới 97%.

Trường tài năng và năng khiếu Dallas

Trường tài năng và năng khiếu Dallas

Trường tài năng và năng khiếu Dallas

Nằm ở bang Texaz của nước Mỹ, trường này được đặt ở vị trí thứ tư. Trường hiện có 252 học sinh học tập từ lớp 9 đến lớp 12.

Trường trung học tư thục ở Mỹ

Sự đánh giá chất lượng trường tư thục dưới đây được xếp hạng theo Niche – một xếp hạng theo thời báo Time của Mỹ.

Để tạo nên bảng xếp hạng này từ nhiều ngôi trường tư thục khác nhau, Niche đã kết hợp nhiều ý kiến từ cộng đồng và các dữ liệu khác nhau. Một số khía cạnh được chú ý đến như là: sự đa dạng kết hợp với văn hóa học đường, giáo viên, học giả, các nguồn lực kết hợp với cơ sở hạ tầng.

Trong đó top 4 nổi bật là:

Viện Phillips Exeter- Exeter

Với các chỉ số như:

Học tập: A+

Đa dạng , văn hóa học đường: A+

Ý kiến lấy từ cựu học sinh: Họ cho rằng việc học tập ở trường căng thẳng nhưng lại giúp họ trưởng thành lên rất nhiều. Cũng có ý kiến là được học tập ở ngôi trường này là điều tuyệt vời.

Có nhiều hoạt động mà học sinh ở đây có thể tham gia. Học sinh được tham gia hoạt động tình nguyện và chơi thể thao việc này giúp tinh thần luôn thoải mái trước số lượng bài tập không nhỏ được giao.

Trường Ransom Everglages, Miami, Fla

Học tập: A+

Đa dạng , văn hóa học đường: A+

Ý kiến lấy từ cựu học sinh: Họ cho rằng những người trong khoa tốt bụng, rất tuyệt vời và cũng rất cá tính. Họ thích tất cả thầy cô giảng dạy trong trường.

Học sinh ở đây thoải mái sử dụng các tư liệu học tập cũng như cơ sở vật chất được trang bị trong trường. Việc này rất có ích đối với quá trình học tập. Đặc biệt là với những lớp khoa học , họ cho rằng đó là lựa chọn chính vì sao họ theo học tại đây.

Trường dự bị đại học- Oakland, Calif

Trường dự bị đại học- Oakland

Trường dự bị đại học- Oakland

Học tập: A+

Đa dạng, văn hóa học đường: A

Ý kiến lấy từ cựu học sinh: Họ rất tự hào khi nói về ngôi trường này. Học sinh sau khi tốt nghiệp ở đây cảm thấy tự tin hơn khi bước vào các trường đại học và “cuộc sống”.

Tất cả học sinh cuối khóa đều vào đại học và nói với nhau rằng “việc tốt nghiệp ở ngôi trường này tạo điều kiện cho việc học tập ở trường đại học được dễ dàng hơn”.

Trường Horace Mann – New York, NY

Học tập: A+

Đa dạng, văn hóa học đường: A-

Ý kiến lấy từ cựu học sinh: Họ đánh giá cao môi trường tại nơi đây vì Horace có nhiều lớp học cùng những học sinh đa sắc màu và những hoạt động ngoại khóa ở đây rất thú vị.

Trường luôn tạo điều kiện cho học sinh phát triển bản thân và đem lại cho họ những cơ hội mới. Đây là môi trường tạo điều kiện khuyến khích học tập và luôn luôn hướng đến lợi ích của học sinh.

Trên đây là những điều bạn nên tìm hiểu trước khi xách vali đến đất nước này để tiếp tục con đường tìm kiếm tri thức. Việc du học từ giai đoạn trung học còn khá mới mẻ với học sinh ở Việt Nam, khả năng được tiếp nhận hồ sơ vào trường có thể nói là tương đối khó, nên học sinh cũng cần lưu ý xem xét các yếu tố về các trường trung học tại Mỹ. Cần tìm hiểu thật kĩ khi mới bắt đầu có ý định đi cho đến khi hoàn thành thủ tục.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cánh giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam không chỉ đến Mỹ, Canada, Úc mà còn nhiều quốc gia khác. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, điều kiện visa cũng như các trường trung học tốt ở Mỹ qua… qua hotline 0909832799 – 0988636927.