Du học Thụy Sĩ mất bao nhiêu tiền và một số trường chất lượng tại Thụy Sĩ

Du học là ước mơ của rất nhiều người trong thời đại hội nhập hiện nay. Trong đó du học Thụy Sĩ đang trở thành lựa chọn của nhiều người có ý định muốn đi du học. Vậy thì tại sao Thụy Sĩ  lại được nhiều người yêu thích như vậy và du học Thụy Sĩ hết bao nhiêu tiền. Hãy cùng OEC GLOBAL EDUCATION tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Những ưu điểm khi đi du học Thụy Sĩ

[related_posts_by_tax title=""]

Thụy Sĩ được biết đến là một quốc gia giàu có nhất trên thế giới với mức GDP bình quân đầu người 62.882 USD/năm. Đặc biệt nơi đây còn được biết đến với những thương hiệu xa xỉ, hệ thống ngân hàng đứng đầu thế giới và những chiếc đồng hồ tinh xảo.  Thụy Sĩ hiện nay được đáng giá là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới theo Global Peace Index và Liên hiệp quốc năm 2018, khi sống ở đây bạn sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thụy Sĩ được đáng giá là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

Thụy Sĩ được đáng giá là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

Bên cạnh những danh lam thắng cảnh đẹp, những thương hiệu nổi tiếng thì Thụy Sĩ còn được biết đến với nền giáo dục với mô hình đào tạo kết hợp linh hoạt giữa các giờ học lý thuyết đan xen các buổi thực hành ngay tại trường. Ngoài ra còn có chương trình thực tập hưởng lương tại các doanh nghiệp thực tế.

Vì chất lượng sống ở đây rất tốt nên nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh tỏ ra lo ngại mức học phí và sinh hoạt phí đắt đỏ. Tuy nhiên những thứ bỏ ra này là thực sự xứng đáng, người học sẽ được đào tạo, nhận bằng cấp giá trị và những trải nghiệm quý báu mà các em học sinh nhận được. Ngoài ra khi du học Thụy Sĩ các em học sinh có 6 tháng học lý thuyết và 6 tháng thực tập sẽ được hưởng lương với mức lương trả cho sinh viên thực tập cao nhất thế giới, 2,179 CHF/tháng (khoảng 50 triệu/tháng). Với mức lương này bạn có thể tự trang trải cho cuộc sống của mình tại Thụy Sĩ hoặc đi du lịch khám phá những vùng đất mới.

Nếu không đủ chi phí để đi du học thì bạn có thể đăng kí xét học bổng du học Thụy Sĩ, du học Thụy Sĩ bằng tiếng Đức mà nhiều trường đại học ở Thụy sĩ cung cấp. Sự hỗ trợ này sẽ giúp các bạn giảm bớt áp lực chi phí, an tâm hoàn thành khóa học của mình.

Tại Thụy sĩ ngành học được đánh giá cao nhất và được các du học sinh lựa chọn nhiều là các ngành quản lý khách sạn, du lịch, quản lý chuyên nghiệp cấp cao của nền công nghiệp không khói,… Là một đất nước nổi tiếng về du lịch, nên Thụy Sĩ là cái nôi hàng đầu để đào tạo ra các chuyên gia quản lý khách sạn cao cấp. Nếu bạn yêu thích ngành học này thì Thụy Sĩ sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn khi có ý định đi du học.

Thụy sỹ nằm ở trung tâm của Châu Âu, từ đây các bạn có thể dễ dàng tham quan 28 nước trong khối Schengen Châu Âu bằng tàu hỏa, xe bus mà không cần xin visa hay xuất nhập cảnh. Điều này là một cơ hội tuyệt vời cho những bạn học về du lịch, có một môi trường tốt để thực hành, khám phá và thu thập những kiến thức thực tế trong quá trình học.

Vốn được biết đến là cái nôi sản sinh ra ngành quản trị nhà hàng, khách sạn, không có gì lạ khi nơi đây hội tụ rất nhiều trường, học viện uy tín, được đánh giá thuộc top đầu thế giới. Vậy nên sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu một số trường tại Thụy Sĩ đào tạo khối ngành này, những ngôi trường uy tín và được đánh giá rất cao tại Thụy Sĩ. Đồng thời cung cấp cho bạn chi phí  và học phí mới nhất cho quá trình học tại các ngôi trường này.

Du học Thụy Sĩ hết bao nhiêu tiền tùy thuộc vào trường bạn theo học

Du học Thụy Sĩ hết bao nhiêu tiền tùy thuộc vào trường bạn theo học

Học viện SHMS

Đây là ngôi trường xếp thứ 7 thế giới về đào tạo chuyên ngành quản trị nhà hàng khách sạn theo khảo sát của QS World University ranking 2018. Thế mạnh của trường là đào tạo quản lý khách sạn, resort, sự kiện quốc tế. Bạn sẽ được tiếp thu những kiến thức bổ ích và hữu dụng nhất khi tham gia học tại ngôi trường này.

Chí phí cho chương trình đào tạo cử nhân

Năm 1: 34,850 CHF

Năm 2: 32,650 CHF

Năm 3: 66,500 CHF

>> Tổng: 134,000 CHF

Chí phí cho chương trình đào tạo thạc sỹ

Năm 1: 38,150 CHF

>> Tổng: 38,150 CHF

Học viện SHMS đứng thứ 7 trên thế giới

Học viện SHMS đứng thứ 7 trên thế giới

Cao đẳng Cesar Ritz

Cao đẳng Cesar Ritz được thừa hưởng tri thức tuyệt vời của người sáng lập nên ngành công nghiệp không khói Cesar Ritz. Trường Cao đẳng Cesar Ritz  cũng có thế mạnh về đào tạo ngành du lịch, khách sạn và kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và du lịch.

Chí phí cho chương trình đào tạo cử nhân

Năm 1: 38,790 CHF

Năm 2: 58,200 CHF

Năm 3: 60,300 CHF

>> Tổng: 157,290 CHF

Chí phí cho chương trình đào tạo thạc sỹ

Năm 1: 41,600 CHF

> Tổng: 41,600 CHF

Học viện HIM

Học viện HIM nằm trong top 50 trường đào tạo lĩnh vực nhà hàng khách sạn tốt nhất thế giới. Ngôi trường này chuyên đào tạo về nhà hàng khách sạn kiểu Thụy Sĩ và quản trị kinh doanh kiểu Mỹ.

Chí phí cho chương trình đào tạo cử nhân

Năm 1: 55,740 CHF

Năm 2: 42,760 CHF

Năm 3: 42,760 CHF

>> Tổng: 141,260 CHF

Chí phí cho chương trình đào tạo thạc sỹ

Năm 1: 45,060 CHF

Năm 2: 46,540 CHF

>> Tổng: 91,600 CHF

Học viện HIM nằm trong top 50 trường đào tạo lĩnh vực nhà hàng khách sạn tốt nhất thế giới

Học viện HIM nằm trong top 50 trường đào tạo lĩnh vực nhà hàng khách sạn tốt nhất thế giới

Học viện IHTTI

Đây là một trong những ngôi trường danh giá, có chất lượng hàng đầu Thụy Sĩ. Nếu bạn học ở ngôi trường này thì sẽ được đào tạo chuyên nghiệp về thiết kế, trang trí khách sạn và quản lý

Chí phí cho chương trình đào tạo cử nhân

Năm 1: 36, 340 CHF

Năm 2: 34,190 CHF

Năm 3: 69,550 CHF

>> Tổng: 140,080 CHF

Chí phí cho chương trình đào tạo thạc sỹ

Năm 1: 35,820 CHF

Năm 2: 37,110 CHF

> Tổng: 72,930 CHF

Học viện CAA

Học viện CAA là một ngôi trường đặc biệt, một trong 5 trường thuộc tập đoàn danh giá SEG. Học viện CAA chuyên đào tạo về nghệ thuật ẩm thực.

Chí phí cho chương trình đào tạo cử nhân

Chương trình: Cử nhân  nghệ thuật ẩm thực

Năm 1: 64,850 CHF

Năm 2: 42,800 CHF

Năm 3: 42,800 CHF

>> Tổng: 150, 450 CHF

Chương trình: Swiss Diploma in Curlinary Art

>> Tổng 3 kỳ học (1,5 năm): 60,900 CHF

Chương trình: Swiss Grand Diploma Pastry và Chocolate

>> Tổng 3 kỳ học (1,5 năm): 60,900 CHF

Học viện CAA thuộc tập đoàn danh giá SEG

Học viện CAA thuộc tập đoàn danh giá SEG

Trường BHMS

Ngôi tường danh giá này được xếp thứ 31 thế giới về đào tạo quản trị nhà hàng khách sạn. Tọa lạc ngày tại thành phố Lucerne xinh đẹp với các hoạt động du lịch diễn ra quanh năm, là địa điểm lý tưởng để theo học ngành du lịch.

Chí phí cho chương trình đào tạo cử nhân

Năm 1: 30,900 CHF

Năm 2: 31,900 CHF

Năm 3: 32,900 CHF

>>  Tổng: 95,700 CHF

Chí phí cho chương trình đào tạo thạc sỹ

Msc: 32,900 CHF

MBA: 48,600 CHF

>> Tổng: 65,800 CHF (với chương trình thạc sĩ 2 năm)

Lưu ý: Chi phí trên đã bao gồm học phí, phí ăn, ở, bảo hiểm, sách vở.

Trên đây là những thông tin chi tiết để trả lời câu hỏi du học Thụy Sĩ mất bao nhiêu tiền, bạn có thể tham khảo những thông tin trên để cân nhắc cho quyết định du học Thụy Sĩ của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể sản những gói học bổng du học Thụy Sĩ 2019 để giảm bớt chi phí và gánh nặng kinh tế khi đi du học. Tham khảo các thông tin chính về du học Thuỵ Sĩ tại https://oecglobal.com.vn để biết thêm chi tiết.