Du học Thụy Sĩ cần những gì và những điều cần biết khi lựa chọn ngành khách sạn

Du học Thụy Sĩ đang được rất nhiều người có ý định du học lựa chọn. Là một quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, Thụy Sĩ sẽ cùng cấp cho người học nền tảng sống và học tập tốt nhất. Vậy thì du học Tụy Sĩ cần những gì, hãy cùng OEC GLOBAL EDUCATION tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Du học Thụy Sĩ cần những gì?

Nếu bạn đang có ý định du học Thụy Sĩ thì cần chuẩn bị cho mình những điều kiện cơ bản cần có sau đây:

[related_posts_by_tax title=""]

Điểm trung bình tốt nghiệp và bằng cấp gần nhất

Điều kiện đầu tiên bạn cần phải đảm bảo khi chuẩn bị du học Thụy Sĩ là điểm trung bình tốt nghiệp và bằng cấp gần nhất. Thông thường các trường học tại Thụy Sĩ sẽ dựa trên những yếu tố này để xét tuyển vào trường.

Chi phí, học phí ở Thụy Sĩ không quá cao

Chi phí, học phí ở Thụy Sĩ không quá cao

Đối với bậc học Cao đẳng (Diploma), Cử nhân (Bachelor) sinh viên cần có bằng tốt nghiệp cấp 3 và điểm trung bình tốt nghiệp từ 6.5 trở lên.

Đối với bậc học sau Đại học (Post Graduate) hay Thạc sĩ (Master), sinh viên được cần có bằng đại học chính quy cấp bởi một trường chính quy được Bộ Giáo Dục – Đào Tạo Việt Nam công nhận với điểm trung bình tốt nghiệp từ 6.0 trở lên.

Điểm Tiếng Anh

Không phải tất cả các trường học tại Thụy Sỹ cũng bắt buộc sinh viên phải nộp điểm tiếng Anh khi đăng ký học, nhưng sinh viên có thể phải làm bài test đánh giá của trường.

Tuy nhiên, nếu bạn làm hồ sơ xin visa đi du học qua Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam thì yêu cầu bạn phải có điểm IELTS. Đây là một cách để Thụy Sỹ xác nhận năng lực, chất lượng đầu vào của học sinh. Vì vậy bạn cần chuẩn bị IELTS tối thiểu từ 4.5 khi nộp hồ sơ xin visa.

Điều kiện tài chính

Tuy Thụy Sĩ là một quốc gia giàu có và có mức sống cao, nhưng chi phí, học phí ở quốc gia này cũng không quá cao. Có thể thấp hơn chi phí đi du học ở một số quốc gia khác nhứ Úc, Mỹ,… Thực tế du học Thụy Sỹ không đắt như bạn nghĩ đâu. Nếu như có thế dành được những xuất học bổng du học Thụy Sĩ thì bạn không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính nữa.:

Những điều cần biết khi du học ngành khách sạn tại Thụy Sĩ

Thụy Sỹ là địa điểm hàng đầu đào tạo ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng. Nếu bạn yêu thích nghành học này thì không nên bỏ qua cơ hội du học Thụy Sĩ nghành khách sạn. Sau đây là một số điểm nổi bật khi du học tại Thụy Sĩ:

 • Mức lương thực tập tối thiểu thường lớn hơn 51 triệu VNĐ/tháng, là mức lương thực tập cao nhất trên thế giới.
 • Bằng cấp uy tín hàng đầu trên thế giới với chi phí không quá cao.
 • Thời gian học tập ngắn và hiệu quả, kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành thực tế: cao đẳng 2 năm, cử nhân 3 năm và thạc sỹ 2 năm.
 • Có điều kiện học thêm các ngoại ngữ khác như: Đức, Ý, Pháp… giúp sinh viên có cơ hội xin việc tốt hơn.
 • Sở hữu visa Schengen – tự do khám phá 26 nước châu Âu.
 • Không cần chứng minh tài chính, Thụy Sĩ là một trong số ít các quốc gia không yêu cầu chứng minh tài chính khi du học.
Du học Thụy sĩ có thời gian ngắn mà hiệu quả cao

Du học Thụy sĩ có thời gian ngắn mà hiệu quả cao

Nên lựa chọn trường học nào khi du học Thụy Sĩ ngành khách sạn

Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn trường học nào khi du học Thụy Sĩ ngành khách sạn thì có thể tham khảo một số ngôi trường nổi tiếng sau:

Trường HTMi

Trường đã được nhiều tôt chức giáo dục trên thế giới công nhận về chất lượng đào tạo như EDUQUA (tổ chức chứng nhận chất lượng đào của Thụy Sĩ), BAC (hội đồng công nhận Anh), Institute of hospitality,…

Khi học tại HTMi sinh viên sẽ có cơ hội nhận bằng tại hai đại học danh tiếng là Ulster và Edinburgh Napier. Đồng thời cũng được tiếp xúc với một số đối tác như Khách sạn Hilton, khách sạn Marriott, Raffles,…

Địa điểm: Thành phố Lucerne – một thành phố nằm tại trung tâm Thụy Sĩ.

Thời gian khai giảng: Tháng 1 và Tháng 8.

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp Trung học phổ thông và IELTS từ 5.0 trở lên.

Chương trình đào tạo và học phí:

 • Học dự bị, lấy chứng chỉ: 23,000 CHF/năm.
 • Cao đẳng: 24,500 – 25,500 CHF/năm.
 • Đại học: 25,000 CHF/năm.
 • Thạc sĩ: 26,000 – 28,000 CHF/năm.
Trường HTMi sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm

Trường HTMi sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm

Trường BHMS

Một số đối tác của trường BHMS: Orient Express Hotels, Trains and Cruises, GHM,Genesis Hotel & Resorts and Rearl Resort & Spas (công ty quản lý Nam Thái Bình Dương),…

Địa điểm: Thành phố Lucerne.

Khai giảng: tháng 1, 2, 4, 5, 6, 8, 9, 10, 11 (riêng chương thình Thạc sĩ khai giảng tháng 1, 4, 6, 9).

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp Trung học phổ thông, IELTS từ 5.0 trở lên.

Chương trình đào tạo:

 • Cử nhân: 25,900 CHF/năm.
 • Sau đại học: 26,900 CHF/năm.
 • Thạc sĩ: 26,900 CHF/năm.

Trường SHMS

Đây là một ngôi trường nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất với kiến trúc lâu đài cổ khác biệt. Đối tác lớn của SHMS là trường Đại học Derby – Trường đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn bậc nhất tại Anh. Sau khi học xong sinh viên sẽ được nhận 3 bằng Anh, Mỹ, Thụy Sĩ có giá trị quốc tế.

Địa điểm: Leysin và Caux-Montreux.

Thời gian khai giảng: Tháng 2 và Tháng 9.

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp Trung học phổ thông và điểm IELTS 5.0 trở lên.

Chương trình đào tạo: 5 tháng lý thuyết và 4-6 tháng thực tập có hưởng lương tại Thụy Sĩ hay nhiều nước, mức lương dao động từ 2,168 CHF – 2,450 CHF/tháng.

SHMS là một ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại

SHMS là một ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại

Trường Swiss IM&H

Là một trong những ngôi trường có tuổi đời khá trẻ tại Thụy Sĩ nhưng vẫn thu hút được rất nhiều sinh viên ở trong và ngoài nước đến học tập. Nhờ phong cách giảng dạy năng động, linh hoạt và trẻ trung, người học có thể tiếp thu hiệu quả kiến thức ở trường và vận dụng vào công việc sau này.

Khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp Bằng Cử nhân bởi Bộ Giáo dục Thụy Sĩ, Chứng chỉ HPC (Chứng chỉ nghiệp vụ khác sạn) bởi Viện nghiên cứu quản trị khách sạn Mỹ và Chứng chỉ nghiệp vụ quản trị dịch vụ bởi Viện Giáo dục và đào tạo quản trị kinh doanh và khách sạn Mỹ (AHLEI).

Địa điểm: bờ hồ Lucerne.

Thời gian khai giảng: vào các tháng 1, 4, 7, 10.

Yêu cầu đầu vào:

 • Tốt nghiệp Trung học phổ thông.
 • IELTS từ 4.5 trở lên.
 • Không có tiền án tiền sự.
 • Đủ sức khỏe học tập.

Chương trình đào tạo:

 • Cao đẳng: 2 năm.
 • BBA (Cử nhân): 4 năm.
 • MBA (Thạc sĩ): 2 năm.

Mức học phí trung bình khoảng 15,000 CHF/năm.

Trường HIM

Sau khi hoàn thành khóa học sinh viên được cấp bằng bởi trường Đại học Northwood (Hoa Kỳ) – một trong những Đại học hàng đầu về quản trị ở Mỹ. Đồng thời cũng được sắp xếp thực tập hưởng lương tại các khách sạn lớn ở Thụy Sĩ và nhiều nước trên thế giới.

Địa điểm: Montreuex, Geneva.

Khai giảng: Tháng 2 và Tháng 9.

Các khóa đào tạo: Ngoại ngữ, Cử nhân, Thạc sĩ.

Yêu cầu đầu vào:

 • Tối thiểu 17 tuổi.
 • Tốt nghiệp Trung học phổ thông.
 • TOELF từ 500 và IELTS từ 5.0 trở lên.
Sinh viên sẽ được sắp xếp thực tập khi học ở HIM

Sinh viên sẽ được sắp xếp thực tập khi học ở HIM

Trên đây là các thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi đi du học Thụy Sĩ cần những gì và một số trường top đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành khách sạn tại Thụy Sĩ mà bạn có thể tham khảo. Bạn cũng có thể săn những học bổng du học Thụy sĩ 2019 để giảm bớt chi phí cho quá trình học tập của mình. Tham khảo thêm thông tin chính về du học Thuỵ Sĩ tại https://oecglobal.com.vn