Có nên đi du học Thụy Sĩ ngành tài chính hay không?

Du học dường như là sự lựa chọn hàng đầu của các phụ huynh khi muốn con em bay cao, vươn xa ra thế giới bên ngoài. Hiện nay, du học Thụy Sĩ là quốc gia mà nhiều phụ huynh quan tâm nhất. Trong đó có ngành học tài chính được các chuyên gia đánh giá rất cao. Vậy thì tại sao nên du học Thụy Sỹ ngành tài chính và những điều bạn cần biết khi đi du học ở đất nước này là gì. Hãy cùng OEC GLOBAL EDUCATION tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Có nên đi du học Thụy Sĩ ngành tài chính hay không?

Lý do đầu tiên để bạn du học Thụy Sĩ là quốc gia này nằm ngay tại trung tâm của Châu Âu, sử dụng đa ngôn ngữ. Vì vậy tạo ra môi trường ngoại ngữ năng động cho các sinh viên đến đây để học tập. Bạn sẽ biết thêm nhiều thứ tiếng và có thể giúp ích cho bạn trong quá tình xin việc và làm việc sau này.

[related_posts_by_tax title=""]
Thụy Sĩ là nơi đào tạo ngành tài chính hàng đầu thế giới

Thụy Sĩ là nơi đào tạo ngành tài chính hàng đầu thế giới

Đồng thời Thụy sĩ cũng là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới. Nơi đây chính là cái nôi của ngành tài chính ngân hàng. Trong nhiều năm, thu thập bình quân của người dân Thụy Sĩ luôn đứng đầu trong các bảng xếp hạng của thế giới. Với nền kinh tế phát triển như thế không ngạc nhiên khi Thụy Sĩ có hơn 500 trụ sở của các ngân hàng quốc tế và là nơi lưu giữ 40% tiền mặt của cả thế giới. Do đó, nếu bạn yêu thích ngành tài chính hay đang có ý định đu học ngành học này thì Thụy Sĩ chính là cái tên đầu tiên bạn nên nghĩ tới.

Bên cạnh đó chất lượng giáo dục tại Thụy Sĩ cũng được khẳng định và đánh giá cao. Nhờ chính sách đổi mới, chương trình hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ tiên tiến… giúp người học tiếp thu nhanh và có thể áp dụng thật tốt vào thực tế. Vì vậy bằng tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng của Thụy Sĩ sẽ được công nhận trên toàn thế giới. Nếu như bạn có được một tấm bằng của quốc gia này thì sẽ có cơ hội chọn được một công việc đáng mơ ước tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Tóm lại, khi bạn muốn du học ngành tài chính thì Thụy Sĩ chính là địa điểm đầu tiên mà bạn nên nghĩ tới.

Điều kiện du học Thụy Sĩ

Điểm trung bình tốt nghiệp và bằng cấp

Đầu tiên, điều kiện du học Thụy Sĩ 2018 mà bạn phải đảm bảo là điểm trung bình tốt nghiệp và bằng cấp gần nhất. Hầu hết các trường học tại Thụy Sĩ sẽ dựa trên kết quả này để xét tuyển vào trường. Cụ thể là:

Đối với bậc học Cao đẳng (Diploma), Cử nhân (Bachelor) sinh viên cần có bằng tốt nghiệp cấp 3 và điểm trung bình tốt nghiệp từ 6.5 trở lên.

Đối với bậc học sau Đại học (Post Graduate) hay Thạc sĩ (Master), sinh viên được cần có bằng đại học chính quy được cấp bởi một trường được Bộ Giáo Dục – Đào Tạo Việt Nam công nhận và đảm bảo điểm trung bình tốt nghiệp từ 6.0 trở lên.

Bằng Tiếng Anh

Có rất nhiều trường học tại Thụy Sĩ không yêu cầu sinh viên phải nộp bằng tiếng anh khi đăng kí học. Thay vào đó sinh viên sẽ được làm những bài test của trường để đánh giá năng lực ngoại ngữ của mình.

Tuy nhiên bạn vẫn cần có bằng tiếng anh hoặc điểm IELTS khi làm hồ sơ xin visa đi du học qua Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam. Vì đây sẽ là một cách để chọn lọc và đánh giá năng lực, chất lượng đầu vào của học sinh. Bạn cần chuẩn bị điểm IELTS tối thiểu từ 4.5 khi nộp hồ sơ xin visa.

Điều kiện tài chính

Học phí, chí phí khi học tập và sinh sống tại Thụy Sĩ không quá cao như các phụ huynh thường nghĩ, đôi khi chi phí còn thấp hơn một số quốc gia như Úc, Mỹ,… Bên cạnh đó nếu có cơ hội dành được các xuất học bổng du học Thụy Sĩ thì kinh tế không phải là vấn đề mà các bậc phụ huynh và học sinh quá quan tâm nữa.

Không phải chứng minh tài chính khi du học Thụy Sĩ

Không phải chứng minh tài chính khi du học Thụy Sĩ

Sinh viên cũng có thể được hưởng mức lương thực tập cao nhất trên thế giới, điều này vừa giúp các bạn có thêm kinh nghiệm thực tế cho công việc sau này, vừa giảm bớt được gánh nặng về chi phí, học phí khi sinh sống tại Thụy Sĩ.

Các chương trình học được đào tạo tại Thụy Sĩ

Chương trình học tập khi du học Thụy Sĩ ngành tài chính được chia thành nhiều cấp độ,sinh viên có thể lựa chọn hình thức phù hợp với mình nhất để tiếp thu kiến thức của ngành học này.

Dự bị Đại học

  • Thời gian: 1 năm gồm 2 học kỳ.
  • Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, trình độ Tiếng Anh tương đường IELTS 5.0 trở lên.

Đào tạo Cử nhân

  • Thời gian: 3 năm gồm 2 học kỳ – 1 năm.
  • Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, trình trình độ Tiếng Anh tương đường IELTS 6.0 trở lên.

Đào tạo Thạc sĩ

  • Thời gian: 1 năm gồm 3 học kỳ.
  • Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, trình trình độ Tiếng Anh tương đường IELTS 6.0 trở lên.

Đào tạo Tiến sĩ

  • Có bằng Thạc sĩ từ những trường Đại học được công nhân ở các lĩnh vực Tài chính Ngân hàng.
  • Điểm GPA đạt chuẩn, kèm theo các điểm số GRE và GMAT đạt chuẩn tương đương.
  • Trình độ Tiếng Anh IELTS tối thiểu 7.0
  • Kinh nghiệm làm việc tối thiểu 5 năm trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng.
Thụy Sĩ có đạo tạo nhiều chương trình học khác nhau

Thụy Sĩ có đạo tạo nhiều chương trình học khác nhau

Top những trường hàng đầu đào tạo ngành tài chính tại Thụy Sĩ

Đại học Châu Âu (EU University)

Trường được thành lập vào năm 1973 và được xem là một trong những trường Đại học đào tạo ngành tài chính ngân hàng tốt nhất tại Thụy Sỹ. Chương trình đào tạo của đại học Châu Âu được công nhận bởi ACBSP (Tổ chức chứng nhận các chương trình giảng dạy ngành kinh doanh, kế toán, tài chính… của các trường Đại học trên thế giới).

Với nhiều năm phát triển trường đã cho ra đời những thế hệ sinh viên xuất sắc, có bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Từ đó sinh viên sẽ có những bước đi vững chắc trong con đường sự nghiệp tương lai.

Đại học Kinh doanh và Tài chính Thụy Sỹ (University of Business and Finance of Switzerland)

Đây cũng là một ngôi trường danh giá, nằm trong top đầu của những ngôi trường đào tạo ngành tài chính tốt nhất Thụy Sĩ. Nơi đây đã đào tạo ra những chuyên gia hàng đầu cho ngành Công nghiệp Tài chính của Thụy Sỹ.

Nơi đây tập trung rất nhiều sinh viên của hơn 40 quốc gia trên thế giới. Là một điểm đến của những du học sinh yêu thích ngành tài chính này.

Đại học Kinh doanh và Tài chính Thụy Sỹ có rất nhiều du học sinh

Đại học Kinh doanh và Tài chính Thụy Sỹ có rất nhiều du học sinh

 

Đại học Quản lý Kinh tế và Tài chính

Với hàng trăm khóa đào tạo tài chính ngân hàng chất lượng cao, Đại học Quản lý Kinh tế và Tài chính đã xây dựng được uy tín và chất lượng của mình, trở thành ngôi trường tiêu biểu đào tạo ngành tài chính.

Tại đây sinh viên sẽ được tiếp xúc với nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các Ngân hàng lớn để tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này.

Sinh viên sẽ được tiếp xúc với nhiều cơ hội thực tập và làm việ tại các ngân hàng lớn

Sinh viên sẽ được tiếp xúc với nhiều cơ hội thực tập và làm việ tại các ngân hàng lớn

Trên đây là những thông tin về du học Thụy Sĩ ngành tài chính và những ngôi trường tiêu biểu tại quốc gia này. Để biết thêm chi tiết về việc du học và các học bổng du học Thụy Sĩ 2019, bạn hãy  truy cập website https://oecglobal.com.vn, OEC GLOBAL EDUCATION sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới và chính xác nhất.