Điều kiện du học sau đại học tại Thụy Sĩ là gì?

Thụy Sĩ hiện đang là đất nước du học khá “nóng” được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn. Ưu điểm của du học Thụy Sĩ là học phí không quá cao, thủ tục hành chính đơn giản, đặc biệt cơ hội việc làm và chính sách định cư khá “mở”. Trong đó, du học sau đại học tại Thụy Sĩ được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn.

Thụy Sĩ có những trường đào tạo hàng đầu thế giới

Thụy Sĩ có những trường đào tạo hàng đầu thế giới

Điều kiện du học Thụy Sĩ 2018 sau đại học

Du học sinh theo học chương trình sau đại học tại các trường Thụy Sĩ cần đáp ứng các điều kiện ngoại ngữ, trình độ học vấn cao hơn chương trình Cử nhân. Ngoài ra, một số chương trình học còn yêu cầu kinh nghiệm làm việc, nghiên cứu liên quan đến ngành học. Cụ thể như sau:

[related_posts_by_tax title=""]

Điều kiện Ngoại ngữ

Điều kiện Ngoại ngữ để làm hồ sơ xin Visa là điểm IELTS tối thiểu 4.5. Còn tùy vào từng trường đào tạo, các khóa học đào tạo sẽ có yêu cầu cụ thể khác nhau. Thông thường, các chương trình sau đại học tại Thụy Sĩ yêu cầu tối thiểu là IELTS 5.5, một số trường sẽ có chương trình học tiếng Anh từ 4 – 20 tuần để được hướng dẫn học từ chuyên ngành, làm bài luận hay khả năng học.

Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ tiêu chuẩn để xin học sau đại học thì du học sinh có thể chọn học thêm tiếng Đức, tiếng Pháp để dễ dàng giao tiếp, làm quen với cuộc sống và văn hóa bản xứ hơn. Việc thành thạo nhiều ngôn ngữ cũng là lợi thế lớn để bạn có nhiều cơ hội việc làm, cơ hội định cư tốt hơn.

Điều kiện về học vấn

Riêng với du học sau đại học, du học sinh bắt buộc phải tốt nghiệp Đại học với bằng Cử nhân được Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam chấp nhận. Điểm GPA tốt nghiệp yêu cầu thấp nhất là 6.0. Bên cạnh đó, sinh viên cần có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm với vị trí làm việc liên quan đến ngành học.

 Kinh nghiệm làm việc là yêu cầu của chương trình học sau đại học Thụy Sĩ

Kinh nghiệm làm việc là yêu cầu của chương trình học sau đại học Thụy Sĩ

Nhìn chung, với bậc học Thạc Sĩ và Tiến Sĩ thì điều kiện học vấn sẽ yêu cầu khắt khe hơn so với sinh viên đã học chương trình cử nhân ngay tại Thụy Sĩ. Điều quan trọng là năng lực của bản thân đáp ứng đủ lộ trình học tập, cũng như có định hướng và mục tiêu rõ ràng thì việc xin theo học không quá khó khăn.

Điều kiện tài chính

Thụy Sĩ là quốc gia luôn nằm trong Top 10 đất nước giàu có, thịnh vượng, có chất lượng cuộc sống cao nhất trên thế giới. Đồng nghĩ với điều kiện sống tốt thì chi phí du học tại Thụy Sĩ cũng là gánh nặng với nhiều bạn du học sinh. Tuy nhiên, với ngành Nhà hàng Khách sạn đang cực kỳ hot tại Thụy Sĩ thì sinh viên chỉ phải đóng chi phí trong thời gian học lý thuyết. Còn các tháng thực tập sẽ có lương hỗ trợ và thường học phí cũng được trường hỗ trợ.

Cụ thể, chi phí trọn gói du học Thụy Sĩ ngành Nhà hàng khách sạn tại một số trường nổi tiếng như sau:

Trường Cử nhân Sau đại học Thạc Sĩ
Học viện BHMS 81.700 – 86.700 CHF 27.900 – 29.900 CHF 59.400 CHF
Học viện HIM 138/540 CHF 44.100 CHF 89.600 CHF
Học viện SHMS 134.000 CHF 35.050 CHF 71.500 CHF
Học viện IHTTI 134.100 CHF 35.820 CHF 72.930 CHF
Cao đẳng Cesar Ritz 153.200 CHF 41.600 CHF
Học viện CAA 145.800 CHF 89.690 CHF

Điều kiện Visa du học

Nếu bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện về ngoại ngữ, tài chính và trình độ học vấn thì vẫn cần có Visa du học Thụy Sĩ được Đại sứ quán đất nước này cấp để có thể chuẩn bị hành trang đến chân trời mới.

Visa du học Thụy Sĩ là điều kiện cần cho du học sinh quốc tế

Visa du học Thụy Sĩ là điều kiện cần cho du học sinh quốc tế

Một trong những điều kiện để được cấp Visa du học Thụy Sĩ sau đại học đó là chứng minh tài chính. So với nhiều quốc gia Châu Âu khác thì Thụy Sĩ yêu cầu chứng minh tài chính khá đơn giản, chỉ cần sổ tiết kiệm mà không cần thu nhập từ người bảo lãnh.

Bên cạnh đó, hãy thể hiện cho Đại sứ quán thấy định hướng học tập rõ ràng, thái độ nghiêm túc và không có ý định xấu khi du học.

Du học Thụy Sĩ ngành Luật

Bên cạnh ngành Du Lịch – Khách sạn đang rất hot tại Thụy Sĩ thì ngành luật cũng được nhiều du học sinh lựa chọn. Đặc biệt là các bạn có định hướng tham gia hội Luật gia và thực hành Luật chính thức thì bắt buộc phải có bằng Thạc sĩ Luật học.

Luật sư ở đấy nước Thụy Sĩ yêu cầu sinh viên hoàn thành bằng Cử nhân luật học, khóa học kéo dài 3 năm. Còn chương trình Thạc sĩ luật học kéo dài 2 năm sau đó.

Nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn học chương trình Cử nhân Luật học ngắn hơn, tập trung vào kiến thức Chuyên ngành. Du học sinh được tập trung ngành học Luật cụ thể để phục vụ cho công việc tương lai, ví dụ như Luật dân sự, Luật kinh doanh, Luật ngân hàng.

Ngoài ra, nhiều du học sinh muốn nghiên cứu chuyên sâu hơn nên lựa chọn học Thạc sĩ Luật học hoặc Tiến sĩ Luật học sau khi hoàn thành chương trình cử nhân. Với những sinh viên mong muốn được vào hội Luật sư Thụy Sĩ thì ngoài việc tốt nghiệp chương trình yêu cầu, cần làm việc 1 – 2 năm ở Tòa án hoặc công ty Luật, trải qua kỳ thi viết và vấn đáp. Sau đó, bạn sẽ được nhận chứng chỉ Luật sư.

Đại học Lausanne đào tạo chuyên ngành Luật học

Đại học Lausanne đào tạo chuyên ngành Luật học

Đến nay thì tại Thụy Sĩ chưa có trường đại học tư đào tạo ngành Luật học nào. Tất cả 9 trường Đại học có đào tạo ngành Luật đều liên kết với các trường Công, là trường Đại học quốc gia và của các Bang.

Bạn có thể lựa chọn những trường đào tạo chuyên ngành này gồm:

  • Đại học Lausanne
  • Đại học Basel
  • Đại học Bern
  • Đại học Fribourg
  • Đại học Geneva
  • Đại học Lucerne
  • Đại học Neuchâtel
  • Đại học St. Gallen
  • Đại học Zurich

Có thể nói, Thụy Sĩ là cái nôi của vô số Ngân hàng nổi tiếng, các Tổ chức quốc tế uy tín hay các tổ chức Khoa học, Kỹ thuật hàng đầu thế giới. Do đó, đây là co hội rất lớn cho các sinh viên du học ngành Luật được trải nghiệm, làm việc và tìm hiểu thêm về các giá trị, quan điểm tiên tiến hàng đầu.

Học bổng du học Thụy Sĩ

Sinh viên du học Thụy Sĩ có thể tham khảo các học bổng từ Chính phủ, tổ chức, Công ty hoặc học bổng tại chính trường Đại học bạn dự định theo học. Dưới đây là một số học bổng tại Thụy Sĩ năm 2020 được đánh giá rất cao, hãy cùng OEC GLOBAL EDUCATION tham khảo nhé.

Học bổng 30% của Học viện Khách sạn Montreux (HIM) cho kỳ học 7/2020.

Theo đó, sinh viên Việt Nam và du học sinh quốc tế theo học chương trình Cử nhân tại Học viện Khách sạn Montreux (HIM) nhập học kỳ 7/2020 sẽ được xét trao học bổng trị giá tới 30% tổng học phí. Giá trị học bổng tương đương gần 850 triệu đồng.

Học viện Khách sạn Montreux (HIM)

Học viện Khách sạn Montreux (HIM)

Học viện Khách sạn HIM nằm trong Top 5 thành viên chủ lực của Tập đoàn Giáo dục Thụy Sĩ SEG. Học viện thành lập từ năm 1985, phát triển tới nay và tự hào luôn đứng trong Top 50 trường đào tạo ngành Nhà hàng Khách sạn tốt nhất thế giới. Không chỉ có truyền thống phát triển lâu đời mà chất lượng giáo trình, đội ngũ giảng viên, hiệu quả giảng dạy hỗ trợ việc làm của trường đều rất tốt.

Học bổng Trường Business & Hotel Management School – BHMS trị giá 3.000 CHF

Trường Business & Hotel Management School thuộc tập đoàn Benedict Thụy Sĩ danh tiếng, chuyên đào tạo ngành Quản trị Khách sạn và Kinh doanh toàn cầu. Sinh viên nhập học kỳ 2020 có thể được xét học bổng trường cung cấp lên tới gần 100 triệu đồng (3000 CHF).

Chương trình học nhanh, học phí thấp, bằng cấp danh giá, Chương trình đào tạo kết hợp lý thuyết và thực hành hiệu quả là những ưu điểm nổi bật của trường BHMS thu hút rất đông đảo sinh viên quốc tế.

Trên đây là một số thông tin về du học sau đại học tại Thụy Sĩ, hi vọng sẽ giúp bạn đọc giải đáp nhiều thắc mắc liên quan đến lựa chọn du học tại đất nước này. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ du học, học bổng hay các thủ tục du học Thụy Sĩ liên quan, hãy liên hệ với OEC GLOBAL EDUCATION nhé.