Du học Thụy sĩ nói tiếng gì và yêu cầu ngoại ngữ khi du học Thụy Sĩ

Du học Thụy Sĩ là mục tiêu hàng đầu của những bạn yêu thích các ngành như du lịch, khách sạn, tài chính,… Vì nới đây chính là cái nôi đào tạo ra những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực này. Bài viết này OEC GLOBAL EDUCATION sẽ cung cấp cho bạn về du học Thụy Sĩ nói tiếng gì và những điều bạn cần biết khi du học Thụy Sĩ.

Thụy Sĩ nói những tiếng gì?

Thụy sỹ nằm ngay tại trung tâm của Châu Âu giáp các nước Pháp, Đức và Áo, là một quốc gia đa văn hóa, đa ngôn ngữ. Tỉ lệ dân nhập cư ở quốc gia này khá đông chiếm tới 8,9% dân số nên ngôn ngữ được sử dụng cũng khá đa dạng. Ngoài tiếng Anh thì 65,1% người dân Thụy Sĩ nói tiếng Đức, 19% nói tiếng Pháp, 9,9% nói tiếng ý và 1,1% nói tiếng Romanche.

[related_posts_by_tax title=""]
Thụy sỹ là một quốc gia đa văn hóa, đa ngôn ngữ

Thụy sỹ là một quốc gia đa văn hóa, đa ngôn ngữ

Theo thống kê trên thì ngôn ngữ chính được người dân Thụy Sĩ dùng trong giao tiếp là tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý và tiếng “mẹ đẻ” của họ (tiếng Thụy Sĩ). Đây cũng là điểm rất thuận lợi cho sinh viên Thụy Sĩ, đa số các nhà tuyển dụng đều thích tuyển nhân viên là người Thụy Sĩ vì họ thường thông thạo hai hay ba thứ tiếng.Ngoài ra, tiếng Anh cũng được sử dụng khá nhiều, hầu hết người dân Thụy Sĩ nói tiếng Anh và hiểu tiếng Anh rất tốt.

2. Nên học tiếng gì khi đi du học Thụy Sĩ?

Thụy sĩ là một trong những quốc gia có nền văn minh lớn nhất Châu Âu, do có nhiều cộng đồng ngôn ngữ khác nhau nên người sống và học tập ở đây cần phải sử dụng được nhiều thứ tiếng. Đây cũng là cơ hội lớn cho các bạn du học sinh Việt Nam để tiếp xúc với môi trường tốt, trau dồi thêm những ngôn ngữ khác cho mình.

Trước khi du học Thụy sĩ bạn cần chuần bị tốt về mặt ngôn ngữ

Trước khi du học Thụy sĩ bạn cần chuần bị tốt về mặt ngôn ngữ

Nhưng khi chuẩn bị du học Thụy Sĩ thì bạn chỉ cần giỏi tiếng anh, vì đây là ngôn ngữ phổ biến trên thể giới. Hầu hết các trường đều sử dụng tiếng Anh để giảng dạy cho các du học sinh. Tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn du học Thụy sĩ bằng tiếng Pháp, tiếng Đức. Tại đây cũng có những chương trình đào tạo bằng các thứ tiếng này.

Tóm lại trước khi du học Thụy sĩ bạn cần chuần bị về mặt ngôn ngữ các tiếng Anh, Pháp Đức là quan trọng nhất, đảm bảo được quá trình tiếp thu kiến thức và sinh sống tại quốc gia này.

Yêu cầu về ngoại ngữ khi du học Thụy Sĩ

Như chúng ta đã biết Thụy Sĩ là quốc gia đa ngôn ngữ nên những ngôn ngữ được sử dụng trong các trường học cũng có sự khác biệt. Những trường và hệ đào tạo khác nhau sẽ có những yêu cầu cụ thể về vấn đề ngoại ngũ đầu vào cho các sinh viên và du học sinh của mình.

Tuy nhiên một điều đáng mừng là điều kiện để đi du học Thụy Sĩ là yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Sinh viên cần phải đáp ứng được trình độ tiếng Anh tường ứng với IELTS 5.0 để được xét đi du học. Vì hầu hết các trường tại Thụy Sĩ sẽ sử dụng tiếng anh để giảng dạy cho các sinh viên và du học sinh. Một số trường cũng cung cấp thêm khóa học tiếng anh kéo dài từ 4 đến 20 tuần để sinh viên nâng cao trình độ tiếng anh của mình, giúp tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả hơn.

Tiếng anh là ngôn ngữ chính trên giảng đường nhưng bạn cũng có thể lựa chọn những ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý… mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về ngôn ngữ đầu vào và ngôn ngữ được sử dụng trong quá trình học tập. Vì vậy bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị ngôn ngữ phù hợp với những yêu cầu của trường học mà mình muốn theo học.

Mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về ngôn ngữ đầu vào

Mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về ngôn ngữ đầu vào

Trong trường hợp bạn chỉ giỏi tiếng Anh thì cũng không nên quá, vì vẫn có đủ điều kiện xét tuyển vào các  trường tại Thụy Sĩ. Tuy nhiên trong quá trình học, bạn cần cố gắng nhiều hơn để có thể biết thêm vài ngôn ngữ khác để có thể sinh sống tốt hơn ở Thụy Sĩ.

Du học Thụy Sĩ ngành du lịch khách sạn cần chuẩn bị tiếng gì?

Ngành học nổi tiếng và chất lượng nhất trong hệ thống giáo dục Thụy sĩ là ngành du lịch – khách sạn – nhà hàng. Những nhà tuyển dụng của các ngành này thường ưu tiên tìm kiếm nhưng chuyên gia và quản lý cao cấp được học tập và đào tạo tại Thụy Sĩ. Vì quá trình đào tạo ở đây yêu cầu sinh viên phải tỉ mẩn, làm việc chăm chỉ, cẩn thận, trung thực. Nên sau khi tốt nghiệp sinh viên vừa có trình độ chuyên môn cao vừa có khả năng chịu áp lực công việc cao hơn.

Tại Thụy Sĩ, chính phủ đầu tư rất nhiều nguồn lực cho nền giáo dục nước nhà, coi giáo dục chính là quốc sách để phát triển kinh tế và con người của quốc gia. Vì thế nền giáo dục Thụy Sĩ luôn được cải tiến, trở thành môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại với chất lượng giáo dục uy tín nhất châu Âu.

Chính phủ Thụy Sĩ đầu tư rất nhiều nguồn lực cho nền giáo dục

Chính phủ Thụy Sĩ đầu tư rất nhiều nguồn lực cho nền giáo dục

Riêng với ngành Quản trị khách sạn và du lịch, tất cả các trường khách sạn – du lịch tại Thụy Sĩ đều được thiết kế theo mô hình “1 kỳ học lý thuyết – 1 kỳ thực tập hưởng lương”.  Thời gian thực tập là bắt buộc đối với sinh viên, nhờ đó sinh viên có thể trải nghiệm thực tế và tăng nguồn thu nhập của mình với mức lương thực tập cao nhất thế giới, tối thiểu 2.168 CHF/tháng.

Đồng thời sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại các khách sạn 3 – 5 sao tại Châu Âu ( Đức, Pháp Ý), Hoa Kỳ và Thụy Sĩ như Hilton Worldwide, Hyatt MARRIOTT Hotels and Resort, Amari Hotels & Resorts, InterContinental Hotels and Resorts, Accord Softel,… Hơn thế nữa, vì Thụy Sĩ nằm tại trung tâm của Châu Âu nên khi theo học các trường tại Thụy Sĩ, các bạn  sẽ có cơ hội tham dự các chuyến dã ngoại cho trường tổ chức đi thực tế sang các nước như Pháp, Đức Áo và Ý.

Do đặc thù ngành nghề du lịch khách sạn này cần phải  tiếp xúc và giao lưu với nhiều người, với các nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau. Nên du học sinh, ngoài việc giỏi tiếng anh thì cần phải thông thạo một vài ngôn ngữ khác thường được sử dụng tại Thụy Sĩ. Điều này sẽ mang tới nhiều cơ hội tốt cho sinh viên trong việc tạo lập các mối quan hệ từ quá trình học, thực tập và công việc về sau.

Tại Thụy Sĩ, những trường trong lĩnh vực du lịch, khách sạn đều có chương trình giảng dạy bằng các ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý….Tạo ra lợi thế lớn cho các du học sinh trong việc thực tập và xin việc sau này, Vì ngoại ngữ không chỉ là  yêu cầu bắt buộc, mà còn là một thế mạnh trong khi cạnh tranh việc làm ngành công nghiệp không khói này.

Du lịch khách sạn là ngành học nổi tiếng nhất Thụy Sĩ

Du lịch khách sạn là ngành học nổi tiếng nhất Thụy Sĩ

Trên đây là nhưng thông tin cho du học Thụy Sĩ nói tiếng gì và những điều cần biết khi du học Thụy Sĩ, đặc biệt là du học ngành du lịch khách sạn tại quốc gia này. Bạn cần chuẩn bị ngôn ngữ phù hợp với yêu cầu ngoại ngữ đầu vào của trường mà bạn muốn theo học. Để biết thêm thông tin về các chương trình đào tạo, du học Thụy sĩ giá rẻ hay những học bổng du học cho sinh viên bạn hãy truy cập vào website https://oecglobal.com.vn, OEC GLOBAL EDUCATION sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác và cập nhật nhất.