Có nên cho con du học Úc từ lớp 6 không?

Hiện nay, với các chính sách rộng mở, việc gửi con đi du học Úc từ lớp 6 đã trở thành suy nghĩ mới mẻ và hiện đại cho các phụ huynh. Tuy nhiên, có thực sự nên cho con du học Úc từ lớp 6 không? 

Liệu có nên cho con du học Úc từ lớp 6, khi bé chỉ vừa mới tốt nghiệp tiểu học? Du học sớm là cơ hội hay thách thức cho trẻ, làm thế nào để hiểu hơn về môi trường học của con tại Úc. Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được OEC Global giải đáp qua bài viết dưới đây.

[related_posts_by_tax title=""]

Có nên đi du học Úc

Nước Úc là nơi đa văn hóa với sự phát triển về kinh tế – xã hội, thậm chí nhiều lúc vượt mặt cả các cường quốc Châu Âu. Việc học tập từ sớm tại đất nước này sẽ giúp các học sinh sớm làm quen với địa lý, ngôn ngữ, lịch sử, con người và văn hoá được hội tụ từ các nền văn hóa khác nhau.

Tại Úc, khí hậu chia ra 4 mùa khá dễ chịu, cuộc sống yên bình, tỉ lệ tội phạm thấp, dân trí cao… Do đó, phụ huynh ắt hẳn sẽ cảm thấy yên tâm khi băn khoăn có nên cho con du học Úc từ lớp 6.

Một lợi điểm tiếp theo là nếu cho con du học Úc cấp phổ thông, bằng cấp của con bạn sẽ được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Với 38 trường công lập và 3 trường tư hệ Đại Học, trên dưới 40 trường phổ thông và trường tiểu học, các trường của Úc luôn lọt top 100 địa điểm học tốt nhất thế giới.

Khi gửi con đến học tập tại Úc, nhờ vào phương pháp học tập, thực hành hiệu quả, các bé lớn lên có thể làm việc cùng với đồng nghiệp ở những quốc gia lớn Mỹ, Canada, Anh…

Ngoài ra, chính phủ Úc cũng đề ra vô số chính sách thuận lợi trong việc cấp visa dành cho du học sinh – sinh viên quốc tế như:

– Visa ưu tiên cho phép không phải chứng minh tài chính.

– Visa Temporary Graduate cho phép du học sinh ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp từ 2 – 4 năm.

Do đó, nếu đã có hướng đi về việc làm hoặc định cư rõ ràng, phụ huynh nên gửi con mình đi du học sớm nhất có thể. Càng nhỏ tuổi, bé lại càng dễ hòa nhập và thích nghi hơn, khả năng ngôn ngữ cũng phát triển nhanh hơn và khả năng tiến bộ lớn hơn.

Xứ sở Kangaroo luôn thu hút du học sinh thế giới về đây học tập đặc biệt là các chương trình du học bậc phổ thông.

Các môn học ở Úc

Cũng tương tự như ở Việt Nam, các em học sinh sẽ phải học một số môn học bắt buộc như tiếng Anh, Toán Học, Khoa học thường thức và Khoa học Xã hội. Do đó, phụ huynh đừng lo khi đang băn khoăn có nên cho con du học Úc từ lớp 6 vì các bé sẽ được tiếp thu nền kiến thức tương đương nhau.

Tại một số bang, các học sinh hoàn thành lớp trung học sẽ được nhận chứng chỉ tốt nghiệp, với tấm bằng này, học sinh có thể tham khảo ý kiến người nhà để lựa chọn trường trung học – phổ thông phù hợp nhất. Một số trường ở Úc đồng thời tiến hành đào tạo nghề xen lẫn với chương trình giảng dạy.

Do đó, các em nếu chăm chỉ có thể nhận được “chứng chỉ I-IV”, đây là những danh hiệu được cấp trong Hệ thống đào tạo nghề ở Úc, rất thuận lợi cho các em tiến hành định cư sau này.

Cách giáo dục ở Úc nhìn chung hướng dẫn học sinh tiểu học – trung học làm việc độc lập hơn. Học sinh có thể lựa chọn nhiều môn học sao cho phù hợp với mục tiêu, khả năng và và sở thích của mình. Các môn học ở Úc bậc trung học, tiểu học chính là ngôn ngữ, âm nhạc, thể thao, nghiên cứu khoa học, công nghệ thông tin, nông nghiệp hoặc đào tạo nghề.

Tại Úc có trường dành riêng cho nam và nữ, cũng có một số trường học chỉ tập trung đào sâu vào một số môn đặc biệt, giúp bồi dưỡng khả năng. Hơi khác ở Việt Nam, mỗi một môn học đều có giáo viên phụ trách, nhưng học sinh không ngồi tại lớp mà di chuyển đến địa điểm phòng học theo thời khoá biểu. Đọc đến đây, quý phụ huynh có lẽ cũng đã hình dung ra môi trường để quyết định có nên cho con du học Úc từ lớp 6 hay là không.

Du học Úc từ lớp 6 hiện đang được nhiều bậc cha mẹ quan tâm.

Học bổng du học Úc cho học sinh cấp 2

Cùng tìm hiểu về một số học bổng danh giá dành cho học sinh cấp 2 tại Úc:

  • Chương trình Trung học thường niên:

Dành cho học sinh dưới 18 tuổi, yêu cầu có người giám hộ, người thân hoặc trường sẽ giúp gia đình tìm người giám hộ cho tới khi các bạn học sinh đủ 18 tuổi. Gần như trường học nào ở Úc bậc phổ thông trung học cũng có học bổng này, thậm chí còn cung cấp khóa học Anh ngữ trước khi vào học chính.

  • Khóa học theo học bổng ELICOS ( English Language Intensive Course for Overseas Student:

Đây là khóa học Anh văn dành cho du học sinh quốc tế có nhu cầu nâng cao, cải thiện vốn ngôn ngữ trong học tập hay giao tiếp hằng ngày. Bạn có thể đăng kí với quản lý hội đồng trường để được hỗ trợ học bổng này.

  • Các học bổng theo chương trình Dự bị đại học:

Hầu hết các trường đều có chương trình dự bị ĐH cho sinh viên quốc tế, nếu phụ huynh đang băn khoăn có nên cho con du học Úc từ lớp 6 và chưa muốn quyết định, có thể cân nhắc chương trình này. Chương trình dành cho các bạn hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam, nhập học tháng 2 hoặc tháng 7.

Mong rằng với các thông tin trên đây, OEC Global đã cung cấp phần nào thêm kiến thức về việc du học tại Úc cho học sinh lớp 6. Với kinh nghiệm trên 30 năm tổ chức thành công nhiều hội thảo du học và tư vấn cho quý phụ huynh cho con em đi du học, chúng tôi rất sẵn lòng khi có thể là nơi giúp ước mơ du học của các bạn trẻ trở thành hiện thực.