Chi phí đi du học Úc tốn bao nhiêu tiền?

Du học Úc – mới nghe thôi đã thấy hấp dẫn. Tuy nhiên, đi du học Úc hết bao nhiêu tiền và có vấn đề gì về du học Úc đáng để quan tâm, cùng tham khảo qua bài viết sau bạn nhé!

Để trả lời được câu hỏi đi du học Úc tốn bao nhiêu tiền, chúng ta cần tham khảo qua một vài khía cạnh khác nhau. Dưới đây, OEC Global phác thảo ra một số vấn đề nếu bạn muốn tiến hành du học ở Úc.

[related_posts_by_tax title=""]

Du học Úc giá rẻ

Một lợi điểm cho các bạn du học sinh Úc là các bạn hoàn toàn có thể ước tính trước được số tiền khi đi du học Úc. Tại Úc, tất cả du học sinh đều cần đóng học phí ngay tại đầu học kỳ cùng với những lệ phí phụ.

Các loại chi phí như thế này đều có sự thay đổi tùy vào trường lớp bạn chọn, lớp thực nghiệm bạn tham gia, khóa học bạn đăng kí…

Tùy theo từng trường lớp mà có thời gian và quy định đóng tiền khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số mức giá khá phổ biến sau đây:

– Anh Văn toàn thời gian: 300 – 400 AUD/ tuần

– Trung học phổ thông: 8.000 – 14.000 AUD / năm học với 4 học kì

– Cao đẳng: 10.000 – 18.000 AUD/ năm học

– Đại học: 17.000 – 30.000 AUD/ năm với bậc cử nhân, 17.000 – 30.000 AUD/ năm với bậc tiến sĩ.

Ngoài ra, với câu hỏi đi du học Úc tốn bao nhiêu tiền, đừng quên chi phí xin visa Úc tại Việt Nam là 9.977.000 VND, bên cạnh chi phí khám sức khỏe dao động từ 1.500.000 – 2.000.000 VND.

Du học Úc tốn bao nhiêu tiền luôn là điều quan tâm hàng đầu của các du học sinh tương lai.

Đi du học Úc cần điều kiện gì?

Bên cạnh các vấn đề thủ tục như chuẩn bị visa, giấy khám sức khỏe, cả yêu cầu học thuật và trình độ ngoại ngữ, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

Thông thường, bằng TOEFL hoặc IELTS đều có thể chấp nhận. Tại Úc có các trường đồng ý chấp nhận cả 2 loại chứng chỉ này, có trường chỉ chọn 1 trong 2 và có trường thậm chí không yêu cầu bằng mà dựa vào bài test.

Sở dĩ có điều này là vào tháng 10.2018, trong bảng đánh giá quốc gia và trường học, nước ta được nâng hạng lên level 2 nên yêu cầu khả năng ngoại ngữ cũng không còn quá khắt khe như trước.

Các yêu cầu về tiếng Anh hay học thuật cũng đều có sự chênh lệch trong từng ngành học mà bạn đã lụa chọn, chúng cũng thay đổi tuỳ theo chương trình học.

Anh ngữ là một trong những điều kiện cần để du học Úc nói riêng và du học các nước nói chung.

Do đó, việc bạn cần làm bên cạnh giải quyết vấn đề đi du học Úc tốn bao nhiêu tiền là đừng quên đọc kỹ thông tin tại website của trường hoặc liên hệ với các tổ chức, trung tâm mô giới giáo dục uy tín để được hướng dẫn tường tận hơn.

Một điểm đáng lưu ý nữa là yêu cầu về xin visa du học Úc. Thường bạn nên chuẩn bị đủ các yêu cầu sau:

– Giấy, email hoặc thư xác nhận đăng ký khóa học từ trường.

– Đã có thể đáp ứng đủ đầy các quy định cho Người Nhập Cảnh Tạm Thời

– Đảm bảo tài chính như sinh hoạt phí, học phí và phí di chuyển đến Úc

– Vượt qua yêu cầu về trình độ Tiếng Anh

– Đầy đủ giấy khám về về sức khỏe và lý lịch tư pháp

Theo kinh nghiệm, khả năng đậu sẽ cao hơn nếu bạn có gói “Bảo Hiểm Sức Khỏe Cho Học Sinh – Sinh Viên Quốc Tế” (OSHC).

Chi phí du học úc vừa học vừa làm

Việc du học chưa bao giờ là dễ dàng. Đặc biệt, với các bạn có hoàn cảnh trung bình thì việc đi du học Úc tốn bao nhiêu tiền lại là vấn đề cấp thiết cần giải quyết hơn nữa. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể chọn cách vừa học vừa làm để hỗ trợ tối đa cho vấn đề kinh tế.

Ví dụ việc sử dụng điện thoại/ internet sẽ tốn từ 20 – 50 AUD cho mỗi tháng, tiền bảo hiểm tầm 450 AUD, việc đi lại cũng tốn kém không ít. Bạn hoàn toàn có thể làm thêm để giải quyết các chi phí này,

Tại các thành phố trung tâm của Úc đều có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Nếu bạn là người hay di chuyển, tại Melbourne có mô hình quẹt thẻ cho học sinh – sinh viên với các mức giá trị khá dễ chịu, chỉ từ 250 AUD/ 6 tháng đến 500 AUD/ một năm.

Vừa học vừa làm là một trong những hình thức được đa phần du học sinh lựa chọn để giảm bớt gánh nặng chi phí khi đi du học tại Úc.

Đối với sinh viên, các bạn cũng sẽ được hưởng rất nhiều những khoản ưu đãi khi sử dụng nhiều dịch vụ mua sắm, ăn uống. Để tiết kiệm, đừng quên tham khảo và đăng kí tại văn phòng sinh viên ở trường học. Gần như 100% trường học tại Úc đều sẵn sàng giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Dù hơi tốn kém một chút, hãy yên tâm vì chất lượng về điều kiện sinh hoạt, nhà ở hay sự an sinh tại Úc đều được các trang web du học đánh giá cao. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí du học Úc nhờ vừa học vừa làm, bạn hoàn toàn có thể.

Nước Úc cho phép các du học sinh đi làm part time để tăng thêm thu nhập, dễ hoà nhập và bổ sung kỹ năng sống. Bạn có thể kiếm thêm từ 11 – 30 AUD cho mỗi giờ làm. Trung bình làm tối đa 40 giờ cho thời gian 2 tuần theo quy định.

Như vậy, việc đi du học Úc tốn bao nhiêu tiền đã không còn là “gánh nặng” vì giờ đây, các du học sinh có thể tự mình lập ra những kế hoạch và phương hướng cho bản thân. Từ đó lựa chọn địa điểm phù hợp nhất. Với hơn 30 năm tư vấn du học toàn cầu, OEC Global sẽ luôn trở thành người đồng hành, tư vấn cho các bạn và gia đình. Đừng quên liên lạc ngay để tìm cho mình một khoá học phù hợp nhất nhé, chúc các bạn thành công.