Có nên cho con du học Úc từ lớp 10 không?

Rất nhiều gia đình muốn cho con em mình đi du học tại Úc – đất nước hàng đầu về hệ thống giáo dục và chất lượng sống. Tuy nhiên, có nên cho con du học Úc từ lớp 10, độ tuổi này đã phù hợp chưa?

Hiện nay, du học tại Úc đã trở thành một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều phụ huynh. Thế nhưng, đi du học ở độ tuổi nào là phù hợp, có nên cho con du học Úc từ lớp 10. Trước khi đưa ra quyết định, hãy tham khảo bài viết sau nhé!

[related_posts_by_tax title=""]

Có nên cho con đi du học từ lớp 10

Việc quyết định cho con du học vào thời điểm nào, phần nhiều phụ thuộc và lộ trình học tập cũng như hướng đi về ngành nghề. Thường tại Úc, lộ trình học như sau:

Học sinh kết thúc lớp 10 có 2 lựa chọn:

– Tiếp  tục học lên lớp cao hơn (lớp 11 và lớp 12)

– Tham gia khoá học nghề

Thế nên để trả lời câu hỏi có nên cho con du học Úc từ lớp 10, bạn hãy liên lạc với người quen đã có nhiều kinh nghiệm, với các du học sinh từng đi du học ở Úc và định cư tại Úc để vạch ra con đường học tập phù hợp cho con bạn. Trên hết, hãy tham khảo ý kiến của con để biết rằng 16 tuổi thì đã sẵn sàng để đi du học chưa? Vì nhiều em hiện nay khá tự tập và có mong muốn tìm tòi, khám phá thế giới.

Cho con du học Úc bậc phổ thông là hình thức giáo dục phổ biến hiện nay.

Du học Úc lớp 10

Có rất nhiều gia đình muốn cho con em mình tiến hành du học vào tầm 15 – 18 tuổi, vì độ tuổi này phù hợp để làm quen, hoà nhập với hệ thống giáo dục quốc tế tại Úc. Trên thế giới nói chung và nước Úc nói riêng, nền giáo dục rất tốt, bên cạnh đó lại đặc biệt đặt mục tiêu vào việc phát triển kỹ năng sống, nhân cách của các em. Do đó, trong độ tuổi thanh thiếu niên, các bạn du học sinh sẽ có tâm lý rất thoải mái, hoàn thiện thêm bản thân, tạo tiền đề tốt tương lai sau này.

Nếu bạn băn khoăn có nên cho con du học Úc từ lớp 10, thì đừng bỏ qua điều này: từ bậc THPT tại Úc, nhà hệ thống giáo dục quan tâm sâu sát và nhà trường có sự đánh giá nghiêm túc cho từng học sinh. Trong quá trình này, các thầy cô giáo cũng luôn dành thời gian chia sẻ, trao đổi các vấn đề liên quan đến ngành nghề.

Tất cả các trường THPT ở Úc đều tổ chức các buổi định hướng theo nguyện vọng và khả năng của từng bạn học sinh. Do đó, các em có thể định hướng cho bản thân tốt hơn khi ở Việt Nam.

Cạnh đó, việc tham gia các chương trình tình nguyện ngoại khóa khi bạn cho con đi du học sớm sẽ là điểm mạnh trong hồ sơ nhập học để gửi đến trường Cao đẳng – Đại học ở Úc.

Có nên cho con du học từ lớp 10 không là câu hỏi lớn đối với nhiều bậc phụ huynh.

Nên đi du học Úc từ lớp mấy

Hiện nay, với sự hỗ trợ từ các trung tâm du học, việc du học Úc bậc trung học, phổ thông hay thậm chí là tiểu học không còn là chuyện khó khăn nữa. Tuy nhiên, thời điểm vào lớp 10 tại Úc được đánh giá là “quãng thời gian vàng” để tiến hành cho các bạn du học sinh bắt đầu chương trình học tại đất nước này.

Khi du học Úc từ lớp 10, có rất nhiều ưu điểm để cho phụ huynh giúp con em mình phát triển. Về phía gia đình, khi đưa con du học Úc dưới 18 tuổi, visa học tập sẽ được cấp khá dễ dàng. Hiện nay, nhiều trường chỉ cần phụ huynh có giấy tờ chứng minh được tình trạng sức khoẻ của người du học cùng với khả năng tài chính, còn các tín chỉ ngoại ngữ sẽ được trường hỗ trợ.

Nếu cha mẹ hay gia đình đã chuẩn bị từ trước, câu hỏi có nên cho con du học Úc từ lớp 10 thì việc chuẩn bị giấy tờ sẽ không phải là vấn đề quá lo ngại, nhất là khi bây giờ Úc đã mở rộng chính sách hơn rất nhiều, cân nhắc Việt Nam lên 1 level trong hệ thống xét duyệt hồ sơ du học.

Những buổi đầu khi đăng kí, cha mẹ nên thường xuyên dành thời gian nói chuyện cũng như khuyến khích các bạn du học sinh tham gia thêm vào các hoạt động ở trường. Nhờ đó, việc làm quen với trường mới cùng văn hoá bản địa sẽ dễ dàng hơn.

du học Úc bậc phổ thông

Vì sao nên chọn du học Úc bậc phổ thông?.

Cuối cùng, để không thể bị vấp phải vấn đề về ngoại ngữ, các bạn du học sinh nên cố gắng rèn luyện, đầu tư khả năng Anh văn của mình. Có như thế, việc vượt qua các  yêu cầu chứng chỉ như TOEFL hay IELTS cũng dễ dàng hơn.

Cuối cùng, với câu hỏi có nên cho con du học Úc từ lớp 10 hay không, thì OEC Global tin rằng đây là độ tuổi phù hợp, tâm lý thoải mái, du học sinh đang ham thích khám phá cái mới và sẵn sàng hoà nhập. Hơn nữa, đây chính là “thời điểm vàng” về việc định hướng nghề nghiệp, tương lai và khám phá các khả năng tiềm ẩn của các bạn.