Du học cấp 2 tại Úc có dễ dàng không?

Việc du học cấp 2 tại Úc hiện nay đã trở thành một lựa chọn phổ biến của các bạn du học sinh và phụ huynh nói chung. Cùng tìm hiểu những nét thú vị khi du học ở Úc nhé!

Úc – xứ sở của các thành phố biển là một điểm đến rất thu hút các du học sinh và bạn cũng đang muốn tới đây để học tập, để khám phá nền văn hoá xinh đẹp? Thế nhưng cũng như nhiều quốc gia khác, việc du học cấp 2 tại Úc vẫn có những điều kiện riêng. Vậy điều kiện đó sẽ là gì? Bài viết dưới đây của OEC Global sẽ hé mở cho các bạn.

[related_posts_by_tax title=""]

Điều kiện đi du học Úc

Tuỳ vào yêu cầu tiếng Anh của các trường khi du học Úc thì người nộp hồ sơ cần phải có các chứng nhận về trình độ Anh ngữ khác nhau. Thông thường, nhiều trường có thể chấp nhận những bằng tiếng Anh quốc tế như IELTS hoặc TOEFL. Tại Úc, một số trường đặc biệt cũng có thể chấp nhận điều kiện là 1 trong 2 hoặc cả 2 loại chứng chỉ này.

Vào tháng 10.2018 vừa qua, nước ta được “nâng hạng” lên level 2 trong danh sách đánh giá các quốc gia và trường học tại Úc. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nếu muốn du học cấp 2 tại Úc, yêu cầu về trình độ Anh ngữ không còn quá khắt khe như trước nữa.

Đối với các yêu cầu học thuật hay điều kiện khác cũng sẽ có sự linh động trong từng chương trình học và trong mỗi ngành học. Việc bạn cần làm là tham khảo kỹ thông tin trên trang website của trường hoặc liên hệ với các trung tâm du học để nhận được hướng dẫn.

 

Để được du học tại xứ sở Kangaroo bạn cần đáp ứng được một số điều kiện như bên dưới.

Một số yêu cầu chung phổ biến bao gồm:

  • Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Anh là điều kiện bắt buộc
  • Trường học trước đó (Tiểu học, Phổ thông…)
  • Chứng chỉ Giáo dục và đào tạo nghề –
  • Giấy chứng nhận tham gia các hội nhóm, hoạt động xã hội.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính

Du học lớp 6 tại Úc

Một điểm thuận lợi cho phụ huynh muốn đưa con đi du học cấp 2 tại Úc, đó là việc chính phủ tại quốc gia này đặc biệt khuyến khích những du học sinh đến tham gia chương trình học từ khi còn nhỏ tuổi, thậm chí có nơi còn không yêu chứng chỉ IELTS.

Học phí tại trung bình cho bậc phổ thông tại Úc từ 10.000 – 13.500 AUD/ năm. Chi phí sinh hoạt cho học sinh cấp 2, cấp 3 dao động khoảng 12.000 – 15.000AUD/năm. Thời gian tham gia học tập càng lâu, các bạn càng có nhiều cơ hội định cư tại quốc đảo này hơn.

Nếu muốn, khi đủ điều kiện, phụ huynh cũng có thể đi cùng để chăm sóc con. Để xin được cấp visa từ chính quyền Úc, người giám hộ phải từ 21 tuổi trở lên.Có khả năng:

  • Cung cấp nơi ăn chốn ở, phúc lợi và những hỗ trợ khác.
  • Đáp ứng được điều kiện tài chính.
  • Chứng minh khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí cho con em mình.

Ngoài ra, người giám hộ học sinh du học cấp 2 tại Úc phải đáp ứng các điều kiện về sức khỏe, hồ sơ, lý lịch và những yêu cầu khác được đưa ra từ Bộ di trú dành cho người giám hộ.

Có nên cho con du học tại Úc từ lớp 6 không cũng là băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh.

Du học Úc từ lớp 9

Nếu bạn còn cảm thấy e ngại vì cho rằng cấp 2 là độ tuổi khá sớm để đi du lịch, thì hãy thử tham khảo việc du học Úc từ lớp 9, lớp 10 trở đi. Không như ở nước ta, nền giáo dục tại Úc đòi hỏi các bạn học sinh phải phát huy tinh thần tự học, chủ động trao đổi, thảo luận, cũng như tham gia các hội nhóm, nghiên cứu và làm việc thực tiễn. Do đó, lớp 9, lớp 10 là độ tuổi khá phù hợp vì các em đã có được sự chủ động và tính tự lập riêng.

Trung bình, học phí ở các trường học bậc trung học phổ thông tại Úc sẽ khoảng từ 12.000 – 20.000 AUD/ năm, tùy thuộc vào loại hình tư thục hay công lập. Mức học phí này tính ra không quá cao so với các trường quốc tế ở Việt Nam.

Đặc biệt, khi du học cấp 2 tại Úc nói riêng và du học tại Úc nói chung, học sinh sẽ được học tập tại một quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, bên cạnh các cường quốc du học như Mỹ, Anh hay Canada…

Học phí cấp 2 ở Úc

Học phí theo học bậc trung học ở xứ sở Kangaroo có thể được trả theo kỳ hoặc theo năm (tùy vào mỗi trường). Mức học phí trường công lập tại Úc dao động từ 10.700 AUD – 17.000 AUD, trường tư từ 20.000 AUD – 28.000 AUD.

Và chi phí ở cho học sinh dưới 18 tuổi tại Úc khoảng 12.000- 15.000AUD/năm. Còn một khoản cần phải đóng là bảo y tế bắt buộc ở Úc  khoảng 1.000 – 2.000 AUD/ tùy trường/ trọn khóa học.

 

Chi phí du học Úc có đắt đỏ như bạn nghĩ?.

Visa du học Úc 2019

Để xin được visa du học Úc bậc trung học, các du học sinh tương lai phải có người giám hộ (có thể là ba hoặc mẹ hoặc là người thân được đề nghị bởi ba mẹ, hoặc là người có quyền nuôi dưỡng) phải xin cấp visa để được tạm trú tại Úc trong thời gian chăm sóc cho con du học.

Điều kiện để được cấp visa, người giám hộ phải đáp ứng được các điều kiện sau: đủ 21 tuổi trở lên, có khả năng tài chính, chứng minh khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí cho học sinh, cung cấp chỗ ở, phúc lợi cơ bản và những hỗ trợ khác cho du học sinh,…

 

visa du học Úc

Visa du học Úc là một trong những điều kiện cần để bạn được đi du học tại Úc.

Ngoài ra, người giám hộ còn phải đáp ứng điều kiện về sức khỏe, lý lịch và những yêu cầu khác và người đó phải nắm rõ các quy định của Bộ di trú với người giám hộ.

Trên đây là một số gợi mở cho các bạn từ OEC Global khi tiến hành du học cấp 2, cấp 3 tại Úc. Nhiều học sinh vì đã quen với chương trình trong nước, nên khi vào thẳng một trường cao đẳng – đại học tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển sẽ đối mặt với một số khó khăn. Vì vậy, việc du học cấp 2 tại Úc đến nay vẫn là lựa chọn khôn ngoan cho một số gia đình muốn con em mình phát triển.

Đối với những gia đình lần đầu có con đi du học tại Úc, nếu vẫn còn băn khoăn về các vấn đề như học phí tại Úc bao nhiêu, ở Úc nên du học thành phố nào, kinh nghiệm du học Úc… thì đừng ngại liên hệ với OEC Global, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn và tư vấn những lựa chọn phù hợp nhất.