Bỏ túi top những trường đại học ở Anh nhiều sinh viên yêu thích

Bạn muốn đến Anh để có cơ hội học tập và trải nghiệm bản thân mình tốt hơn. Tuy nhiên bạn chưa biết lựa chọn trường đại học nào thật sự phù hợp với chính bản thân mình. OEC Global Education mách bạn top các trường đại học ở Anh nhé!

Hình thức du học của sinh viên hiện nay không còn là quá mới mẻ đối với chúng ta. Có rất nhiều bạn sau khi tốt nghiệp cấp 3 thay vì lựa chọn một trường đại học trong nước lại muốn thử sức với những trường đại học nước ngoài, đặc biệt là Anh Quốc.

[related_posts_by_tax title=""]

Cách chọn trường đại học Anh Quốc

Đầu tiên để tìm được top trường đại học ở Anh, bạn cần biết cách chọn trường đại học Anh Quốc và cách theo dõi bảng xếp hạng ra sao để có thể tìm hiểu được cho chính bản thân mình những thông tin du học ở Anh tốt nhất nhé!

Tìm hiểu top các trường đại học ở Anh

Tìm hiểu top các trường đại học ở Anh

Tại anh có hơn 150 ngôi trường Đại học được cho phép hoạt động và chấp nhận các bằng khen, chứng chỉ. Tuy nhiên chính phủ Anh lại không đưa ra bảng xếp hạng chính thức nên việc tìm hiểu top các trường đại học ở Anh trở nên khó khăn hơn.

Hiện nay có 3 bảng xếp hạng mà OEC Global Education muốn giới thiệu đến bạn. Đó là The Complete University Guide, Good University Guide (GUG), The Guardian. Các bảng xếp hạng này tựa như kim chỉ nam giúp bạn định hình được các trường đại học ở Anh. Để tìm được những trường đại học thuộc trong top của Anh Quốc, bạn cần chú ý những điều sau:

Thứ nhất, đừng chỉ chăm chú đến thứ hạng của trường đại học đó nằm top bao nhiêu mà hãy quan tâm cả đến thứ hạng ngành học của bạn. Mỗi một trường đại học đều có một thế mạnh và thế yếu riêng. Bạn cần phân tích và lựa chọn một cách hợp lý nhất.

Lựa chọn không chỉ trường đại học mà còn là lựa chọn ngành học.

Lựa chọn không chỉ trường đại học mà còn là lựa chọn ngành học.

Thứ tự chuyên ngành là thước đo chuẩn xác nhất về trình độ và chất lượng đào tạo, giảng dạy của ngành học đó.

Thứ hai, thông thường dân Việt Nam ta thường có lối suy nghĩ: Bảng xếp hạng là hoàn toàn dựa trên mức độ học tập và giảng dạy. Tuy nhiên tại Anh, một bảng xếp hạng còn cân nhắc rất nhiều yếu tố khác nhau. OEC Global xin minh chứng bằng những yếu tố sau:

Điểm đầu vào, cơ hội việc làm, tỉ lệ nhân sinh/ sinh viên và giá trị gia tăng đều chiếm 16,25%/ 1 yếu tố.

Ngoài ra còn có: Đánh giá và phản hồi, mức đầu tư sinh viên, chất lượng giảng dạy chiếm 10%/ 1 yếu tố, tổng số còn lại 5% là mức độ hài lòng.

Bởi vậy bạn cần có sự cân nhắc và tính toán riêng trong việc lựa chọn của mình nhé!

Các trường đại học ở Anh uy tín và chất lượng

Ở Anh có rất nhiều trường đại học nổi tiếng. Ai cũng biết Anh Quốc là cái nôi của nền giáo dục. Những trường đại học vang danh thế giới được thành lập từ những năm đầu của thế kỷ XVII đã chứng minh cho nền tảng giáo dục tốt đẹp này. Đó là Oxford, Cambridge, St Andrews, Glasgow…

Từ lịch sử lâu đời, bề dày kinh nghiệm giảng dạy những ngôi trường này luôn lọt top những trường đại học truyền thống.

Sinh viên tốt nghiệp tại top Trường đại học truyền thống luôn được các nhà tuyển dụng đề cao.

Sinh viên tốt nghiệp tại top Trường đại học truyền thống luôn được các nhà tuyển dụng đề cao.

Những trường đại học trẻ tại Anh Quốc bạn có thể tham khảo dưới đây:

Hạng 7: University of Bath

Hạng 18: University of Surrey

Hạng 21: University of Dundee

Sở dĩ những ngôi trường trên được gọi là trường đại học trẻ bởi tuổi đời của nó chỉ dưới 50 tuổi. Tuy còn trẻ nhưng cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các trường đại học này rất hiện đại.

Chính sự hiện đại, mới mẻ của những trang thiết bị tối tân này sẽ đem đến cho sinh viên những hiệu quả, khám phá mới đầy bất ngờ.

Trang thiết bị hiện đại của những trường đại học trẻ.

Trang thiết bị hiện đại của những trường đại học trẻ.

Top các trường đại học ở Anh nổi tiếng trên thế giới

Học viện Hoàng Gia London

Đây là ngôi trường được thành lập năm 1907, là một trong những cơ sở đào tạo về khoa học, công nghệ, y học và kỹ thuật nổi tiếng trên thế giới. Học viện Hoàng Gia London được xếp vào đại học của Quốc tế bởi có đến 150.000 sinh viên đến từ 125 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Học viện Hoàng Gia London.

Học viện Hoàng Gia London.

Đại học Cao đẳng London

Chắc hẳn khi mới nghe đến tên ngôi trường này bạn sẽ thấy rất ngạc nhiên khi nó bao gồm đại học và cao đẳng. Đây chính là ngôi trường đầu tiên nhận sinh viên vào học mà không hề có bất kỳ thái độ phân biệt đối xử nào khác. Chính sự bình đẳng đã làm nên tên tuổi của ngôi trường này.

Ngoài ra, Đại học Cao đẳng London được công nhận là ngôi trường có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp và có được việc làm ngay cao nhất nước Anh.

Dù ngôi trường này có rất nhiều sinh viên ngoại quốc nhưng chính chất lượng đào tạo và giảng dạy đã hình thành nên những yếu tố cần thiết cho công việc của họ.

Có một điểm đào tạo của Anh Quốc rất đặc biệt mà bạn cần biết trước. Đó là họ đào tạo các cử nhân trong 3 năm, tiến sĩ 3 năm và thạc sĩ 1 năm. Còn những đào tạo liên quan đến lĩnh vực y dược thường kéo dài khoảng 5 năm.

Sinh viên học tập tại các trường Đại học ở Anh sẽ có cơ hội thực tập thực tế kéo dài hơn 1 năm. Đây chắc chắn sẽ là khoảng thời gian cung cấp đến bạn rất nhiều kinh nghiệm bổ ích cho sau này.

OEC Global Education đã giới thiệu đến bạn đọc Top các trường đại học ở Anh. Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam không chỉ đến Anh, Canada, Úc mà còn nhiều quốc gia khác. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, học bổng, điều kiện visa cũng như top các trường đại học ở Anh… qua hotline 0909832799 – 0988636927.