Danh sách trường trung học tốt nhất ở Singapore

Singapore là đất nước có nền giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới. Khoảng cách địa lí của đất nước này lại khá gần Việt Nam  nên  nhiều bậc phụ huynh rất muốn cho con em du học Singapore ngay từ bậc trung học phổ thông. Và chắc hẳn ai cùng muốn con mình được học tại trường trung học tốt nhất ở Singapore. Trong bài viết dưới đây OEC sẽ gửi đến bạn đọc một số thông tin hữu ích về du học trung học tại Singapore.

Hệ thống trường phổ thông công lập ở Singapore

Đi du học ngay từ bậc phổ thông đang là xu thế được rất nhiều phụ huynh định hướng cho con em mình. Singapore thường là sự lựa chọn hàng đầu của người Việt Nam bởi chất lượng giáo dục tuyệt vời, chi phí ăn ở, đi lại thấp vì khoảng cách địa lí gần.

Bên cạnh đó du học tại Singapore cũng mang lại cơ hội việc làm rất lớn cho học sinh. Đặc biệt khi theo học chương trình phổ thông trung học  ở Singapore  sẽ giúp học sinh có cơ hội vào được những trường đại học danh tiếng của Singapore nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Đi du học từ bậc phổ thông trung học đang là xu thế được rất nhiều phụ huynh định hướng cho con em mình

Đi du học từ bậc phổ thông trung học đang là xu thế được rất nhiều phụ huynh định hướng cho con em mình

Hệ thống trường trung học Singapore gồm có các trường Công lập và hệ thống trường tư thục. Các trường sẽ có các yêu cầu tuyển sinh khác nhau:

Hệ thống trường trung học phổ thông Công lập ở Singapore

Học sinh sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở sẽ trải qua kỳ thi “O level” và nếu đỗ thì sẽ được tiếp tục học lên chương trình trung học phổ thông. Thời gian đào tạo kéo dài từ 2-3 năm. Ngoài ra học sinh cũng có thể học chương trình dự bị đại học  tại những trường đào tạo tập trung.

 Thời gian học trương trình trung học phổ công lập thông kéo dài từ 2-3 năm

Thời gian học trương trình trung học phổ công lập thông kéo dài từ 2-3 năm

Tại các trường trung học phổ thông, học sinh sẽ được dạy các kiến thức thi đại học và trang bị một số kiến thức nền tảng của bậc Cử nhân. Các môn học bắt buộc ở đây là Toán, Tiếng Anh, tiếng bản địa.  Để tốt nghiệp bậc phổ thông trung học, học sinh phải sẽ vượt qua  kỳ thi A level. Các môn thi trong kì thi này thường là các môn như  toán, khoa học, nghệ thuật.

Toán học là một trong số các môn bắt buộc ở kỳ thi A level

Toán học là một trong số các môn bắt buộc ở kỳ thi A level

Hầu hết các trường trung học công lập ở Singapore mỗi năm đều chỉ tuyển một lượng nhất định các sinh viên quốc tế, vì vậy sinh viên Việt Nam được học tại đây sẽ phải đăng kí dự thi theo yêu cầu của trường.

Một số vài trường phổ thông trung học uy tín tại Singapore:

  • Catholic High School (Primary)
  • Anglo-Chinese School (Primary)
  • Nan Hua Primary School
  • Henry Park Primary School
  • Nanyang Primary School
  • Tao Nan School
  • Rosyth School

Hệ thống trường phố thông trung học Tư thục, quốc tế ở Singapore

Các trường tư thục  ở Singapore luôn thu hút một lượng lớn các học sinh, sinh viên quốc trên toàn thế giới bởi yêu cầu đầu vào khá dễ, thời gian đào tạo ngắn, bằng cấp chuẩn quốc tế rất có giá trị.

Các trường tư thục  ở Singapore luôn thu hút rất nhiều học sinh quốc tế

Các trường tư thục  ở Singapore luôn thu hút rất nhiều học sinh quốc tế

Học sinh của các trường trung học tư thục  có thể lựa chọn chương trình O level và A level  hoặc đăng ký các khóa dự bị đại học.

Chương trình học O level và A level: học sinh đã học xong lớp 9 có thể theo học chương trình O level. Thời gian học khoảng 10 – 18 tháng. Sau khi vượt qua O level thì tiếp tục học chương trình A level cũng với khoảng thời gian 10 – 18 tháng.

Một trường tư thục Singapore đào tạo chương trình O level và A level: học viện MDIS, học viện ERC, học viện SSTC

Học phí tiểu học ở Singapore

Nếu phụ huynh cho con em mình du học Singapore ngay từ bậc tiểu học thì cơ hội các em được vào các trường Đại học công lập danh giá tại Singapore sẽ cao hơn rất nhiều khi các em học tại Việt Nam. Bởi để có thể đỗ vào các trường Đại học công lập ở Singapore thì các em phải là những người có trình độ ngoại ngữ tuyệt vời, và có những nỗ lực xuất sắc. Tất cả sẽ trở nên dễ dàng hơn khi con bạn là du học sinh tại Singapore  ngay từ bậc tiểu học.

Du học Singapore từ bậc tiểu học sẽ tăng cơ hội vào các trường đại học công lập ở Singapore

Du học Singapore từ bậc tiểu học sẽ tăng cơ hội vào các trường đại học công lập ở Singapore

Việc làm sinh sống và học tập trong môi trường Anh ngữ từ khi còn nhỏ sẽ giúp các em tiếp thu một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ nhanh chóng, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó là cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị thông minh tiên tiến,  chương trình giáo dục chất lượng hàng đầu sẽ là môi trường tốt nhất cho các em học sinh phát triển bản thân,  học tập và rèn luyện.

Tuy nhiên  học phí toàn bộ chương trình du học Singapore bậc tiểu học tương đối cao. Nếu như các cha mẹ của học sinh có việc làm tại Singapore và có giấy phép cư trú tại đây lâu dài học phí sẽ được chính phủ Singapore hỗ trợ 90% và sẽ chỉ còn 13 – 20 SGD /tháng. Ngược lại nếu cha mẹ của học sinh không làm việc tại Singapore thì học phí lên đến 80-120 SGD /tháng ở các trường công lập và ở các trường quốc tế, tư thục là 1000-1500 SGD /tháng.

Học bổng du học cấp 3 ở Singapore

Ở Singapore săn được các suất học bổng toàn phần thường là rất khó vì yêu cầu đầu vào rất cao vì vậy bạn nên chuyển hướng sang tìm kiếm các suất học bổng bán toàn phần hoặc các suất học bổng hỗ trợ đầu. Với mức thưởng từ 5000SGD – 10,000SGD  cũng tương đối là hấp dẫn đối với các bạn du học sinh, nó có thể hỗ trợ được phần nào chi phí cho suốt quá trình học tập của bạn. Dưới đây là một số kinh nghiệm xin học bổng du học cấp 3 cho các bạn học sinh:

– Trước hết các bạn cần phải năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa bởi các trường học ở Singapore thường rất chú trọng đến kiểu học sinh xuất sắc toàn diện về mọi mặt không chỉ chăm học tập trên lớp mà còn phải tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, hoạt động  ngoại khóa, hoạt động hiến máu nhâ đạo, làm từ thiện, tham gia các kỳ thi thể thao…những hoạt động này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với trường và nâng cao cơ hội dành học bổng.

Để có cơ hội nhận học bổng bạn phải là người xuất sắc toàn diện về mọi mặt

Để có cơ hội nhận học bổng bạn phải là người xuất sắc toàn diện về mọi mặt

– Nếu bạn có ý định đi du học Singapore, thì nên chuẩn bị săn học bổng càng sớm càng tốt. Quan trọng nhất là hãy trang bị cho bản thân nền tảng tiếng Anh thật vững chắc vì  chương trình học tập và các bài kiểm tra chất lượng đầu vào  tại Singapore đều sử dụng tiếng Anh.

– Viết thư xin học bổng cùng khá là quan trọng vì nếu như bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ như thành tích học tập xuất sắc, thành tích tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như nền tảng tiếng Anh vững chắc thì việc quan trọng tiếp theo bạn cần làm đó là viết một lá thư xin học bổng để làm nổi bật hơn những điểm mạnh của bản than. Hãy cố gắng để hồ sơ của mình trở nên khác biệt.

Bên cạnh đó bạn sẽ phải trải qua kỳ thi GAT ( tên đầy đủ là General Ability Test). Kỳ thi này sẽ đánh giá tổng thể năng lực, trình độ Ngoại ngữ và kiến thức Toán học. Đồng thời học sinh cũng sẽ phải tham gia một buổi phỏng vấn trực tiếp. Hãy nhớ rằng đây là cơ hội để bạn thể hiện bản thân, cố gắng thật cởi mở tự tin  trả lời câu hỏi phỏng vấn từ nhà trường.

Hiện tại chính phủ Singapore có 2 học bổng là học bổng ASEAN và học bổng ASTAR dành cho sinh viên quốc tế đó là. Ngoài ra thì cũng có rất nhiều học bổng giá trị khác như hỗ trợ học phí kỳ học đầu tiên, hoặc giảm học phí vào năm học thứ hai.

Trên đây là những thông tin về trường trung học tốt nhất Singapore . Hi vọng bài viết đã giúp các bậc phụ huynh, học sinh hiểu rõ hơn về các chương trình du học trung học Singapore. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về du học Singapore và nhiều nước khác hãy đến với trung tâm tư vấn du học OEC Global Education.

Với uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho các bạn học sinh, sinh viên, phụ huynh có nhu cầu về chương trình du học, điều kiện visa, học bổng,… Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline 0909832799 – 0988636927.

 

 

Danh sách trường trung học tốt nhất ở Singapore
5 (100%) 1 vote