Săn học bổng đại học Bangkok Thái Lan có dễ không?

Thái Lan là một đất nước được đánh giá rất chú trọng đến sự phát triển của giáo dục, khi hằng năm có rất nhiều các loại học bổng khác nhau dành cho các bạn học sinh và sinh viên trong lẫn ngoài nước. Vậy học bổng đại học Bangkok như thế nào?. Có dễ săn không. Cùng tìm hiểu nhé!

Trong những năm gần đây, Thái Lan thu hút rất đông các bạn học sinh, sinh viên đến du học, trong đó có Việt Nam. Đặc biệt, các vấn đề học bổng đại học Bangkok đang là mối quan tâm hàng đầu, khi các bạn du học sinh muốn tiết kiệm các loại chi phí.

[related_posts_by_tax title=""]

Đại học Bangkok Thái Lan có chất lượng không?

Thái Lan là một đất nước có nền giáo dục rất phát triển

Thái Lan là một đất nước có nền giáo dục rất phát triển

Đây là một ngôi trường tư thục rất nổi tiếng, bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1962 và nhanh chóng phát triển trở thành cơ sở đào tạo uy tín nhất Thái Lan. Với phương châm chất lượng giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu, mỗi năm đại học Bangkok thu hút rất đông các bạn du học sinh đến để học tập và nghiên cứu.

Cơ sở giáo dục ở Thái Lan rất hiện đại.

Cơ sở giáo dục ở Thái Lan rất hiện đại.

Hiện tại trường có hơn 27000 sinh viên. Trong đó, số lượng các bạn sinh viên đến để du học khoảng 2000. Với rất nhiều các ngành nghề để bạn lựa chọn, cụ thể là 11 khoa và 39 ngành, trường đang từng bước hoàn thiện hơn và hứa hẹn trong một tương lại không xa sẽ là một cơ sở đào tạo nổi tiếng, không chỉ ở Thái Lan mà còn trên thế giới.

Hiện tại, Đại học Bangkok được chia ra làm 2 khuôn viên chính:

CITY CAMPUS

Đây là một khuôn viên nằm ngay  trung tâm của Bangkok. Những sinh viên học nằm 3 và 4 sẽ được tập trung học ở khuôn viên này. Với các  trang thiết bị hiện đại, cùng hệ thống phòng học hay thư viện, các phòng máy,sân vận động và  tòa nhà chức năng… đều đạt theo tiêu chuẩn của quốc tế. Ngoài ra, một số chuyên ngành đại học và cao đẳng khác cũng được sắp xếp theo học ở trong khuôn viên này.

Đại học Bangkok được chia ra làm 2 khuôn viên chính là city campus và rangsit campus.

Đại học Bangkok được chia ra làm 2 khuôn viên chính là city campus và rangsit campus.

RANGSIT CAMPUS

Đây là một khuôn viên mang đậm các dấu ấn riêng về lịch sử và văn hóa Thái Lan. Khi học tập ở nới đây, bạn có cơ hội tiếp xúc và thăm quan các phòngđể  trưng bày nghệ thuật và bảo tàng gốm Đông Nam Á rất đặc sắc…

Không chỉ chú trọng đến văn hóa, ở đây cũng được chú trọng trang bị các thiết bị  học tập và giải trí rất hiện đại. Có thể kể đến một số cái tên tiêu biểu  như BU Café hay BU Restaurant , Thái House…

Đại học Bangkok là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh

Đại học Bangkok là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh

Ngoài ra, Đại học Bangkok luôn chú trọng tới yếu tố môi trường, khi xây dựng các khuôn viên trong trường học . Chính điều đó đã giúp trường Bangkok đạt chứng chỉ Môi trường ISO 14001. Đây có thể coi là một danh hiệu đầu tiên mà một ngôi trường tư thục ở Thái Lan đạt được.

Học phí đại học Bangkok

Khi theo học các chương trình ở Thái Lan, sẽ có rất nhiều các ngành học để bạn lựa chọn, với việc sử dụng các hệ thống ngôn ngữ khác nhau như tiếng tiếng Thái hoặc  tiếng Anh hay sử dụng song ngữ Anh – Thái để học tập. Vì vậy, mà tùy theo sự lựa chọn, các mức học phí cũng sẽ khác nhau.

Chi phí để đi du học ở Bangkok tương đối rẻ

Chi phí để đi du học ở Bangkok tương đối rẻ

+ Đối với hệ  Đại học – Cử nhân: mức học phí dao động từ  $8,100 – $17,000 cho cả khóa học 4 năm.

+ Đối với đào tạo Thạc sĩ: mức học phí dao động từ  $5,500 – $8,000 cho toàn khóa kéo dài 2 năm. Đặc biệt, đối với ngành “Thạc sĩ khởi nghiệp đầu tư Entreprepeuship”  mức học phí là $34,000 cho khóa học 1 năm.

+ Chương trình đào tạo Tiến sĩ:mức  học phí dao động từ $20.000 – 35.000 toàn khóa. kéo dài 3 năm.

Với mức học phí như vậy, cộng thêm các chi phí khác như ăn ở, sinh hoạt.. bạn chỉ mất khoảng 9000 $  khi muốn đi du học ở Thái Lan. Đây là mức chi phí tương đối rẻ so với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Khi có ý định du học Thái Lan bạn cũng nên quan tâm đến các chương trình học bổng tại đây. Trường đại học Bangkok có rất nhiều các chương trình học bổng khác nhau, trong đó nổi bật là “BU CREATIVE SCHOLARSHIP”.

Nếu may mắn dành được suất học bổng này, bạn sẽ có cơ hội theo học miễn phí tại đây. Tuy nhiên, bạn cần duy trì các điều kiện sau:

  • Điểm GPA phải trên mức 2.0. Vì mỗi năm trường sẽ tổ chức xét 1 lần. Nếu bạn đạt tiêu chuẩn thì mới tiếp tục được cấp học bổng.
  • Điểm GPA trong 5 học kỳ cuối cấp 3 phải đạt trên 2.5.
  • Tham gia phỏng vấn trực tiếp tại trường đại học Bangkok Thái Lan.
Đại học Bangkok có rất nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên

Đại học Bangkok có rất nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên

Đây là các thông tin rất bổ ích dành cho các bạn đang có nhu cầu đi du học ở Thái Lan. Hy vọng, nó sẽ giúp các bạn đưa ra một  sự lựa chọn tốt nhất.

Nếu muốn biết thêm về các chương trình du học nước ngoài, học bổng, điều kiện visa…, bạn có thể đến với trung tâm tư vấn du học OEC Global Education để được gặp tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hoặc có thể thông qua hotline 0909832799 hoặc 0988636927 để trao đổi thêm.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm, trung tâm tư vấn du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam