Nước nào có nhiều học bổng nhất cho sinh viên nước ngoài?

Bạn đang muốn đi du học nhưng băn khoăn không biết nên đi du học nước nào có nhiều học bổng nhất để tiết kiệm chi phí. Vì thông thường các chi phí sinh hoạt và học tập ở đây tương đối đắt đỏ.

Mặt khác, bạn còn phải chứng minh được tình hình tài chính của gia đình thông qua nhiều yếu tố khác nhau thì mới có cơ hội thực hiện ước mơ của mình. Vậy đi du học nước nào có nhiểu học bổng  nhất?

[related_posts_by_tax title=""]

Trong những năm gần đây, đi du học đang là một hướng đi mới mà rất nhiều các phụ huynh quan tâm, với  mong muốn con em của mình sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn.

 Đi du học sẽ giúp bạn có một tương lai tươi sáng

Đi du học sẽ giúp bạn có một tương lai tươi sáng

Nước nào nhiều học bổng nhất hiện nay

Khi đi du học, bạn phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Ngoài ngành học và chương trình học, thì việc lựa chọn quốc gia để mình đi du học rất quan trọng. Đặc biệt, là các quốc gia có nhiều chính sách với nhiều học bổng để thu hút các du học sinh. Dưới đây là một số quốc gia nổi bật:

Vương quốc Anh

Đây là quốc gia có rất nhiều học bổng để thu hút các du học sinh. Nổi bật trong đó là học bổng toàn phần Gates Cambridge của trường đại học Cambridge và học bổng Clarendon của trường đại học Oxford. Với các chính sách như vậy , nên Anh là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh. Nếu bạn tự tin vào khả năng của bản thân, với kết quả học tập xuất sắc, thì hãy thử sức mình.

NƯớc Anh có chất lượng giáo dục rất tốt

NƯớc Anh có chất lượng giáo dục rất tốt

Canada

Canada là có chất lượng giáo dục rất tốt và được đánh giá cao. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây, với sự chênh lệch về đội ngũ lao động nên quốc gia này thực hiện rất nhiều chính sách thu hút các du học sinh. Trong đó, có rất nhiều các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Tiêu biểu trong đó là học bổng đại học British Columbia.

Nước Úc

Đây là quốc gia córất nhiều các  hương trình học bổng rất thấp dẫn, đặc biệt là hệ sau đại học. Khi du học ở đây, bạn có thể được tài trợ toàn bộ các chi phí về sinh hoạt, học phí… do các trường đại học Melbourne, đại học Adeleide, đại học Sydney hay đại học Monash.Đây là các trường đại học hàng đầu của nước Úc.

 Du học Úc bạn có cơ hội săn rất nhiều học bổng hấp dẫn.

Du học Úc bạn có cơ hội săn rất nhiều học bổng hấp dẫn.

Hoa Kỳ

Đây được coi là quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất và hiện đại nhất thế giới, là niềm ao ước của tất cả các du học sinh với mong muốn học tập và nghiên cứu. Theo học ở đây, bạn sẽ có cơ hội săn các học bổng vô cùng hấp dẫn . Trong đó học bổng của chính phủ Hoa kì là học bổng Fulbright sẽ tài trợ cho bạn toàn bộ các chi phí khi đi du học, bao gồm cả tiền sinh hoạt phí.

Hoa kì là quốc gia mà rất nhiều du học sinh mong ước được đặt chân tới

Hoa kì là quốc gia mà rất nhiều du học sinh mong ước được đặt chân tới

Thụy Sỹ

Thụy Sỹ là một quốc gia không chỉ chú trọng phát triển về kinh tế mà còn cả giáo dục. Vì vậy khi theo học quốc gia xinh đẹp này bạn sẽ có cơ hội được học tập trong một môi trường giáo dục chất lượng và hiện đại. Đối với các sinh viên quốc tế, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều chương trình học bổng , tiểu biểu trong đó là học bổng đại học Lund.

Hà Lan

Hà Lanlà một quốc gia có rất nhiều các học bổng danh giá như  Maastricht University, Leiden University, University of Groningen… VÌ vậy chọn quốc gia này để đi du học là sự lựa chọn tuyệt vời.

 Hà Lan là quốc gia rất chú trọng tới giáo dục

Hà Lan là quốc gia rất chú trọng tới giáo dục

Nước nào nhiều học bổng nhất châu Á

Nhắc đến chất lượng giáo dục thì trong những năm trở lại đây, châu Á có nền giáo dục phát triển vượt bậc, thu hút rất đông các bạn du học sinh đến học tập và nghiên cưu. Nổi bật trong đó có thể kể đến các quốc gia như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Chính phủ cũng như nhiều trường đại học ở các quốc gia này cũng có rất  nhiều các chương trình học bổng hấp dẫn để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế theo học phát triển tài năng. Tiêu biểu trong đó là Nhật bản.

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Đây là quốc gia Châu Á duy nhất có các chương trình học bổng rất đa dạng và phong phú để các bạn thử sức do các trường đại học, tổ chức và doanh nghiệp tài trợ. Nếu may mắn dành được học bổng này, bạn sẽ yên tâm học hành. Có nhiều cơ hội vừa học vừa làm, đồng thời giao lưu và tiếp thu nền khoa học với công nghệ tiên tiển. Nổi bật trong số đó nhất là  chương trình học bổng Freeman Award.

Du học sẽ là một cánh cổng mở ra một tương lai tốt đẹp dành cho các bạn. Tuy nhiên, bạn còn có quá nhiều các thắc mắc để giải đáp , hãy ghé trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education.

Nơi đây  sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, học bổng, điều kiện visa… qua hotline 0909832799 – 0988636927. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam.