Làm thế nào để được học bổng du học Hàn Quốc

Làm thế nào để được học bổng du học Hàn Quốc? Chính là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ có ước mơ du học quan tâm nhất hiện nay. Do đó, để giúp bạn đọc tìm được câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, chúng tôi xin giới thiệu bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi!

[related_posts_by_tax title=""]

1. Tìm hiểu kỹ về các loại học bổng của các trường Đại học Hàn Quốc

1.1. Tìm hiểu về trường Đại học

Đầu tiên, bạn hãy tìm hiểu những trường Đại học tại Hàn Quốc có cấp các chương trình học bổng cho học sinh, sinh viên nước ngoài. Sau đó tìm hiểu kỹ những trường Đại học này về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, cơ hội nghề nghiệp và đặc biệt là điều kiện nhận học bổng.

Dựa vào những điều kiện này, bạn sẽ có định hướng cụ thể để trau dồi, lên kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ để đạt được ước mơ nhận học bổng.

Ngoài ra, tại các trung tâm tiếng Hàn, tư vấn du học luôn liên kết với các trường đại học chất lượng tại Hàn Quốc. Đây cũng là 1 nguồn thông tin thú vị để bạn tham khảo học bổng ở các trường Đại Học. Trong số đó, đừng bỏ qua trung tâm tiếng hàn hanbe đà nẵng hải châu, đà nẵng

1.2. Học bổng của các trường tư thục như thế nào?

Hầu hết các trường Đại học tại Hàn Quốc đều là trường tư thục. Vì thế, học bổng mà trường dành cho du học sinh đều là từ nguồn tài chính của trường. Nên trường sẽ không yêu cầu ứng viên phải cam kết làm gì sau khi đã tốt nghiệp.

1.3. Học bổng của trường Đại học công lập

Các trường này sẽ có nhiều nguồn tài chính hỗ trợ học bổng cho du học sinh như: của chính phủ, các tổ chức phi chính phủ. Do đó yêu cầu để đạt được học bổng sẽ khắt khe hơn như: Bằng cấp, điểm học bạ, độ tuổi, kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội.

Tất nhiên bạn phải cam kết làm việc cho một công ty hay lĩnh vực nào đó sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra còn có một số học bổng là từ các giáo sư của trường Đại học và đòi hỏi ở sinh viên nhận học bổng phải có kỹ năng phòng thí nghiệm xuất sắc.

2. Các yêu cầu cơ bản cần có để nhận học bổng

Để săn học bổng du học Hàn Quốc, bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

2.1. Trình độ ngoại ngữ

Tại các trường Hàn Quốc, sẽ có chương trình giảng dạy bằng 2 thứ tiếng: Anh và Hàn. Do đó, trình độ ngoại ngữ là một vấn đề vô cùng quan trọng và thiết yếu trong hồ sơ xin học bổng. Cụ thể:
Tiếng Anh: Phải có chứng chỉ IELTS và TOEFL.

Tiếng Hàn: Phải có chứng chỉ TOPIK cấp độ 3 trở lên.

2.2. Tham gia tích cực hoạt động ngoại khóa

Khi còn là học sinh, sinh viên tại Việt Nam, bạn cần tham gia nhiệt tình vào các hoạt động ngoại khóa như: các phong trào của lớp, của trường, tổ chức tình nguyện và hoạt động của xã, phường, huyện, thành phố,… Sau đó bạn cố gắng lưu lại những giấy tờ minh chứng bạn đã tham gia để làm hồ sơ xin học bổng.

2.3. Điểm GPA

Tùy theo từng yêu cầu của mỗi học bổng và cũng phụ thuộc vào từng trường Đại học, điểm GPA sẽ khác nhau. Nhưng tốt nhất là 8.0/10 trở lên thì cơ hội đạt được học bổng sẽ cao hơn thường lệ. Đây là điều quan trọng mà bạn cần chú ý nếu có ý định xin học bổng du học Hàn Quốc. Riêng những bạn xin học bổng thạc sĩ, tiến sĩ thì điểm GPA yêu cầu có thể thấp hơn nhưng cần phải có công trình nghiên cứu khoa học đạt chuẩn, được đăng lên các bài báo uy tín.

2.4. Nghiên cứu khoa học

Trong quá trình học tập tại các trường ở Việt Nam, bạn hãy cố gắng nghiên cứu nhiều để làm quen. Như thế, bạn sẽ có được nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật chuyên ngành thuần thục, am hiểu nhiều kiến thức trên nhiều lĩnh vực. Sẽ trở thành một lợi thế lớn để dành được các học bổng du học của Hàn Quốc.

2.5. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và đạt yêu cầu

Để xin học bổng, bạn cần chuẩn bị hồ sơ với một số giấy tờ cơ bản sau:

  • Sơ yếu lý lịch (CV)
  • Bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
  • Bảng điểm trung bình, đã được dịch và công chứng sang bản tiếng Anh và tiếng Hàn
  • Bằng tốt nghiệp, đã được dịch và công chứng sang bản tiếng Anh và tiếng Hàn
  • Kế hoạch học tập
  • Tuyên bố cá nhân
  • Thư giới thiệu

Khi những thủ tục trên đã được duyệt, đừng quên tìm địa chỉ để được tư vấn xin visa du học hàn quốc, mua vé máy bay, xác định địa điểm trường để chuẩn bị tinh thần cho việc du học.

Ngoài ra, tùy theo từng trường sẽ có những chương trình học bổng yêu cầu các giấy tờ khác để xét nhận. Những giấy tờ này cũng được yêu cầu dịch sang tiếng Hàn và tiếng Anh rồi có công chứng. Để biết những điều kiện và hồ sơ yêu cầu chi tiết của từng loại học bổng, bạn nên vào trang Web chính của trường để xem rõ.

Mong rằng với một số thông tin trên đây, sẽ giúp bạn đọc đang có ước mơ du học Hàn Quốc tìm được cách xin học bổng du học Hàn Quốc. Chúc các bạn thành công và nhanh chóng đạt được mong muốn!