Đi du học nước nào rẻ nhất, những thông tin bạn cần biết

Bạn đang muốn đi du học nhưng băn khoăn không biết nên đi du học nước nào rẻ nhất để phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân. Vì thông thường các chi phí sinh hoạt và học tập ở đây tương đối đắt đỏ.

Mặt khác, bạn còn phải chứng minh được tình hình tài chính của gia đình thông qua nhiều yếu tố khác nhau thì mới có cơ hội thực hiện ước mơ của mình. Vậy đi du học nước nào rẻ nhất?

[related_posts_by_tax title=""]

Trong những năm gần đây, đi du học đang là một hướng đi mới mà rất nhiều các phụ huynh quan tâm, với  mong muốn con em của mình sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để thực hiện được điều đó.

Du học sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn để phát triển tương lai của mình

Du học sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn để phát triển tương lai của mình

Du học nước nào rẻ nhất Châu Á

Cùng với sự phát triển nhanh chóng, hiện nay châu Á đang từng bước khẳng định vị trí của mình trong mọi lĩnh vực, trong đó có giáo dục. Du học Châu Á đang dần trở thành sự lựa chọn tuyệt vời của rất nhiều du học sinh, bởi nó phù hợp với nhiều đối tượng, hoàn cảnh khác nhau.

Sau đây là một số quốc gia Châu Á có chi phí du học tương đối rẻ, bạn nên tìm hiểu.

Singapore, đất nước với rất nhiều trường đại học nổi tiếng

Singapore là quốc gia có chất lượng giáo dục lọt top 30 thế giới

Singapore là quốc gia có chất lượng giáo dục lọt top 30 thế giới

Đây là một đất nước rất phát triển. Điểm dừng chân lí tưởng cho các du học sinh muốn học tập và nghiên cứu.

Theo như thống kê của các nhà khoa học, chất lượng giáo dục của “đảo quốc sư tử” này thuộc top 30 thế giới, nhưng chi phí sinh hoạt và học tập lại không hề đắt đỏ như nhiều quốc gia khác như Anh, Pháp, Mỹ… Bên cạnh đó, bằng cấp của Singapore rất có giá trị. Bạn có thể yên tâm xin một công việc tốt ở nhiều quốc gia khác nhau khi nắm giữ được tấm bằng này trong tay.

Một số trường đại học nổi tiếng bạn có thể ứng tuyển:

  • Đại học Kaplan.
  • Đại học quốc gia của Singapore.
  • Đại học Công nghệ Nanyang.
  • Đại học James Cook Singapore.

Nhật Bản điểm dừng chân tuyệt vời của các du học sinh

Đây là quốc gia có nền giáo dục nằm trong top 10 của thế giới. Ở Nhật Bản, giáo dục rất được chú trọng. Các trang thiết bị học tập rất hiện đại và tiên tiến để có thể phục vụ tốt  nhất cho các bạn học sinh và sinh viên.

Không chỉ vậy, các chương trình học tập cũng được dạy song song bằng tiếng Nhật và Tiếng Anh. Bạn có thể tự tin lựa chọn  ngôn ngữ mà mình thích. Cuối cùng, Nhật Bản cũng như các nước trong châu lục, mặc dù chất lượng giáo dục rất cao nhưng chi phí học tập cũng không quá đắt đỏ.

Đến Nhật Bản du học bạn sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời

Đến Nhật Bản du học bạn sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời

Du học Hàn Quốc và những lời mời gọi hấp dẫn

Hàn Quốc là nơi tập trung rất nhiều các tập đoàn lớn trên thế giới như: SamSung, Hyundai Motor, hay SK… NƠi đây đặc biệt nổi tiếng với hai thế  mạnh về sự phát triển giải trí và công nghệ. Khi đến Hàn Quốc du học, bạn sẽ có cơ hội làm việc và học hỏi kinh nghiệm rất nhiều mà ít nơi khác có được.

Hàn quốc có rất nhiều trường đại học nổi tiếng

Hàn quốc có rất nhiều trường đại học nổi tiếng

Chương trình đào tạo chất lượng và mức học phí không quá cao dành cho các bạn du học sinh ở khắp nơi. Còn chần chờ gì nữa mà chúng ta không ứng tuyển thử một vài trường đại học nổi tiếng dưới đây:

  • Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang
  • Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc
  • Đại học Sejong

Du học Đài Loan chi phí siêu tiết kiệm

Đài Loan là một đất nước có rất nhiều điều kiện thuận lợi nếu bạn muốn đi du học. Chương trình học đảm bảo, bạn có thể sử dụng cả Tiếng Anh để học tập. Ngoài ra, việc xin visa du học cũng không gặp quá nhiều khó khăn. Mặt khác, bạn có thể vừa làm thêm vừa học, thuận tiện cho các bạn có điều kiện kinh tế gia đình không mấy dư dả.

Du học miễn phí ở châu Âu

Ở châu Á có rất nhiều các quốc gia để bạn lựa chọn khi muốn đi du học. Chi phí không quá đắt đó, chất lượng giáo dục tương đối tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi du học ở châu Âu, chúng tôi có thể giới thiệu với các bạn các quốc gia không chỉ có chi phí du học giá rẻ mà còn thường xuyên có các học bổng du học miễn phí.

Du học miễn phí Thủy Điển

Mặc dù vẫn áp dụng mức thu phí đối với các sinh viên theo học các chương trình đại học và sau đại học ở đây, nhưng Thụy Điển lại có rất nhiều các chương trình học bổng đặc biệt.

Du học Thụy Điển có rất nhiều các chương trình học bổng

Du học Thụy Điển có rất nhiều các chương trình học bổng

Nếu bạn may mắn đạt được học bổng ở đây, các chi phí sẽ được quan tâm giảm đến tối đa cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn dành được học bổng toàn phần, nhà trường và chính phủ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong các khoản chi phí.

Du học Phần Lan

Phần Lan cũng là đất nước được rất nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn bởi chi phí học tập tương đối phù hợp. Ngoài ra, cũng có nhiều chương trình học miễn phí khác nhau dành cho các bạn là người ngoại quốc.

Mặc dù, hình thức này từ năm 2017 đang được thảo luận xem xét và bãi bỏ, nhưng bạn vẫn có thể yên tâm lựa chọn các trường công lập ở đây để theo học. Chất lượng du học ở Phần Lan sẽ không khiến bạn thất vọng về sự lựa chọn của mình.

Du học miễn phí tại Pháp

Khi đến Pháp du học bạn có thể theo học các chương trình học miễn phí với chất lượng tương đối tốt mà không hề bị phân biệt quốc tịch. Tuy nhiên, khi theo học các chương trình chuyên biệt về y khoa hay kĩ thuật bạn cần phải trả học phí cao hơn. Ngoài ra, nếu tiếng Pháp của bạn chưa được ổn, bạn cũng có thể theo học các chương trình dự bị để học tiếng.

Pháp có rất nhiều các chương trình học miễn phí, chất lượng cao

Pháp có rất nhiều các chương trình học miễn phí, chất lượng cao

Du học sẽ là một cánh cổng mở ra một tương lai tốt đẹp dành cho các bạn. Tuy nhiên, bạn còn có quá nhiều các thắc mắc để giải đáp, hãy ghé trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education.

Nơi đây  sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, học bổng, điều kiện visa… qua hotline 0909832799 – 0988636927. Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam.