Các điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc bạn nên biết

Hàn Quốc hiện là quốc gia có rất sinh viên Việt Nam đang theo học đặc biệt là tỷ lệ học sinh, sinh viên Đà Nẵng ở đây khá đông. Vậy điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc là gì? Theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn.

[related_posts_by_tax title=""]

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc

Một trong những phương thức giúp bạn đến gần hơn với ước mơ du học Hàn Quốc chính là học bổng. Hiện nay, chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu thu hút 200.000 sinh viên quốc tế tới đây du học vào năm 2020 vì thế tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi để thu hút du học sinh quốc tế. Để được du học Hàn Quốc, cần thỏa mãn các điều kiện sau đây:

1. Các điều kiện về học vấn để săn học bổng du học Hàn Quốc

Để du học Hàn Quốc, bạn có thể tìm kiếm các loại học bổng du học để giảm nhẹ gánh nặng tài chính. Tùy loại học bổng du học sẽ đưa ra các điều kiện về học vấn khác nhau. Tuy nhiên, hầu như các học bổng du học Hàn Quốc đều yêu cầu điểm GPA (điểm trung bình toàn khóa học) trên 8.0. Đây được xem là điều kiện bất biến của hầu hết các chương trình học bổng du học Hàn Quốc hệ đại học.  

Đối với các học bổng du học Hàn Quốc hệ cao học hoặc nghiên cứu sinh thì điểm GPA có thể được châm chước hơn nếu bạn có công trình nghiên cứu chất lượng.  

Điểm GPA giúp bạn tăng cơ hội xin học bổng du học Hàn Quốc

Về ngoại ngữ, du học Hàn Quốc chấp nhận cả hai loại ngoại ngữ là Hàn và Anh. Các học bổng du học Hàn Quốc thường đưa ra các điều kiện về ngoại ngữ. Các chương trình thường sẽ chấp nhận các chứng chỉ TOEFL 79 hoặc 80 hay IELTS hơn 6.0; còn tiếng Hàn phải lấy được chứng chỉ TOPIK từ cấp 3 trở lên.

Đặc biệt, càng giỏi tiếng Hàn, bạn còn có thể dễ dàng nhận được học bổng và nhận thêm nhiều lợi thế hơn.

Ví dụ: khi xin học  bổng chính phủ Hàn Quốc, nếu bạn có TOPIK cấp 5 hoặc cấp 6, bạn sẽ được miễn học tiếng 1 năm đầu và được cấp thêm 100.000 KRW/tháng ngoài những trợ cấp đã có.

Đối với các chương trình học bổng du học Hàn Quốc hệ Cao học và theo diện Tiến sĩ, ngoài đáp ứng các điều kiện tương tự như chương trình học bổng du học Hàn Quốc bậc đại học, bạn còn phải:

  • Có bằng Đại học hoặc Cao đẳng ở Việt Nam với chuyên ngành như chuyên ngành bạn đăng ký học Cao học ở Hàn Quốc và tuổi dưới 30 (Đối với chương trình học bổng du học Hàn Quốc bậc cao học)
  • Phải thuộc một trường Đại học lớn và uy tín thuộc Châu Á và chưa từng có bằng Tiến sĩ.

Đối với học bổng du học diện trao đổi giữa 02 trường của Hàn Quốc và Việt Nam thì bạn phải thỏa mãn các điều kiện do hai trường thỏa thuận với nhau.

Nếu bạn đang mơ hồ về những chính sách học bổng khác nhau của Hàn Quốc có thể tham khảo thêm tại các dịch vụ tư vấn học bổng du học hàn quốc đà nẵng.

2. Các điều kiện về tài chính để du học Hàn Quốc

  1. Trường hợp được học bổng dưới 100%: Phải có đầy đủ giấy chứng nhận học bổng (bản gốc) và giấy tờ chứng minh tài chính bình thường như học sinh đi du học tự túc. Cụ thể:
  • Đối với du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ (Visa D-2): Gửi 20.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Đối với du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc (Visa D-2): Gửi 9.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Đối với du học tiếng (Visa D-4): Gửi 9.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Lưu ý: Không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của các Qũy tín dụng.

  1. Trường hợp được học bổng toàn phần (100%): Phải nộp giấy chứng nhận học bổng (bản gốc).

3. Một số điều kiện khác khi xin học bổng du học Hàn Quốc

Mỗi trường đại học có những tiêu chuẩn xét học bổng không giống nhau. Tuy nhiên, khi chuẩn bị hồ sơ bạn cần đảm bảo thêm các yếu tố dưới đây để nâng cao thêm cơ hội được cấp học bổng:

Nghiên cứu khoa học

Trong quá trình học tập tại trường bạn có tham gia các công trình nghiên cứu khoa học sẽ là điểm cộng vô cùng lớn giúp bạn săn được học bổng tốt. Không chỉ vậy, quá trình nghiên cứu khoa học bạn sẽ quen thêm nhiều bạn trong cùng lĩnh vực hoặc các vị giáo sư, nhờ đó dễ dàng xin được thư giới thiệu học bổng.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa:

Tham gia hoạt động ngoại khóa làm đẹp hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc

Các hoạt động ngoại khóa sẽ khiến hồ sơ xin học bổng thêm đẹp hơn. Bạn có thể chủ động xin vào các tổ chức thiện nguyện hoặc tích cực tham gia hoạt động đoàn thể. Những thành tích đạt được sẽ giúp bạn ghi thêm điểm trong mắt nhà xét học bổng. Ngoài ra, nếu có cơ hội hãy tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn về lĩnh vực bạn đang xịn học bổng cũng là ưu thế lớn.

Chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn chỉnh

Ngoài các điều kiện trên, cuối cùng, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn chỉnh, đáp ứng được các yêu cầu mà chương trình học bổng đưa ra. Đừng quên tìm đến  trung tâm tiếng hàn hanbee đà nẵng hải châu, đà nẵng để được hướng dẫn, tư vấn hoàn thiện hồ sơ du học nhanh nhất.

Các điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc là bước quan trọng để bạn đến gần hơn với giấc mơ du học của mình. Đáp ứng được các điều kiện này tin chắc bạn sẽ nhận được chương trình học bổng như mong muốn.