Du học Hàn Quốc với visa D4

Du học Hàn Quốc đang là xu hướng chọn lựa của nhiều bạn trẻ hiện nay. Với nền giáo dục phát triển vượt bậc, xứ sở kim chi này được mệnh danh là miền đất hứa với tiềm năng và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Du học Hàn Quốc gồm các loại visa nào? Du học Hàn Quốc với visa D4 là gì? Du học nghề Hàn Quốc D4 – 6 là gì?…. Để hiểu hơn về vấn đề này, mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết dưới đây.

[related_posts_by_tax title=""]

1. Visa du học Hàn Quốc là gì?

Visa Hàn Quốc là gì?

Theo định nghĩa cơ bản, visa hay còn gọi là thị thực xuất nhập cảnh hoặc chiếu khán (tên gọi cũ) là một loại chứng nhận được Chính phủ của Hàn Quốc cấp cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào.

Những loại visa du lịch thông thường, sẽ được đóng dấu vào một cuốn sổ nhỏ gọi là hộ chiếu (Passport) khi xin thành công, giúp các cá nhân nước khác có thể bước qua bộ phận hải quan.

Visa du học hàn quốc

Visa du học Hàn Quốc là gì?

Visa du học Hàn Quốc cho phép bạn ở lại tại xứ sở kim chi trong thời gian tương ứng với thời gian du học tại đây. Sau khi visa hết hạn bạn bắt buộc phải trở về Việt Nam, và khi muốn quay lại học tập bạn cần chuẩn bị lại từ đầu những hồ sơ cần thiết để xin visa du học.

Do đó, để thuận tiện trong quá trình xin visa, gia hạn visa, bạn nên tham khảo những thông tin tư vấn xin visa từ trung tâm tiếng hàn giao tiếp đà nẵng.

2. Các loại visa du học Hàn Quốc

Visa D2: là loại visa cấp cho sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo hệ chính quy gồm Đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các chương trình cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Visa D2 du học hàn quốc

Visa D4: là visa dành cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, học các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Để có ngay visa du học Hàn Quốc trong thời gian ngắn nhất và chất lượng nhất, liên hệ ngay cho Trung Tâm Dạy Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Tại Đà Nẵng Uy Tín – Hanbee để được tư vấn.

3. Visa du học D4 và những thông tin cần biết

Visa du học D4 là gì?

Visa D4 Hàn Quốc là loại visa dành cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, học các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc. Vì thế visa D4 Hàn Quốc còn có tên gọi khác là visa đào tạo tổng hợp.

Quyền lợi khi có Visa đi Hàn Quốc loại D4

Nếu sở hữu visa D4 Hàn Quốc bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

 • Bạn sẽ chính thức trở thành một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc và được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh
 • Ngoài việc đi học, bạn còn được phép làm thêm tại Hàn Quốc 20 giờ/tuần (trung bình 3,5 giờ/ngày) và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ
 • Visa D4 Hàn Quốc có thời gian lưu hành kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm.
 • Được trợ giúp của trường học mà bạn đang học hoặc cơ quan mà bạn sẽ làm việc khi gia hạn visa mà không cần phải trở lại Việt Nam

Visa D4 gồm mấy loại?

Visa D4 Hàn Quốc gồm 2 loại chính là:

 • Visa D4 – 1 : visa tham gia các khóa học tiếng tại Hàn Quốc
 • Visa D4 – 6 : visa du học nghề Hàn Quốc.

4. Visa du học nghề Hàn Quốc D4 – 6 và những thông tin liên quan

Visa du học D4 – 6 là gì?

Visa D4 – 6 là visa được cấp cho ứng viên đăng ký đi du học nghề với một nghề cụ thể nào đó ở Hàn Quốc. Bạn có thể đăng ký du học nghề lắp ráp cơ khí, tiện CNC, hàn bán tự động, nấu ăn, gia công phần mềm, điện, điện tử, may mặc, làm đẹp,….


Hàn Quốc luôn là điểm đến cho các học sinh, sinh viên Việt Nam đến học tập

Yêu cầu của các cơ sở đào tạo nghề tại Hàn Quốc theo visa D4 – 6

Từ ngày 2/1/2017, Bộ Tư Pháp Hàn Quốc đã xem xét cho phép “Hệ thống Viện Đào tạo Nghề Tư nhân” mở rộng đào tạo ” Khóa học nghề” cho người nước ngoài trong một vài các lĩnh vực kỹ thuật với những yêu cầu cụ thể như sau:

 • Cơ quan quản lý nhập cư địa phương nơi trường Đào tạo Nghề tọa lạc sẽ cấp một Giấy phát hành Visa theo diện Đào tạo Tổng hợp [Visa D-4] với thời hạn không quá 6 tháng.
 • Các trường cung cấp các khóa học nghề phải đáp ứng tất cả các tiêu chí sau:

– Là một Cơ sở đào tạo Nghề đã hoạt được ít nhất 1 năm trở lên – Là một Cơ sở đào tạo nghề cung cấp khóa học với học phí ít nhất là 4 triệu won mỗi kỳ (khoảng 8 triệu Won mỗi năm), tương đương khoảng 80 triệu VNĐ mỗi kỳ và khoảng 160 triệu VNĐ mỗi năm; – Cung cấp khóa học ít nhất 4 ngày trong tuần (từ thứ 2-6) và 15 giờ một tuần.

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc

Điều kiện

 • Yêu cầu tuổi từ 18 đến 30.
 • Có bằng THPT (cấp 3) và bằng trung cấp, điểm học bạ hoặc toàn khóa từ 5,0 trở lên.
 • Khi đăng ký học chuyên ngành phải chọn một nghề cụ thể để học.
 • Có tiếng Hàn Topik 2 (Học khoảng 4 – 6 tháng ở trung tâm)
 • Không có người thân trong sổ hộ khẩu đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Ưu điểm của chương trình du học nghề Hàn Quốc theo visa D4 – 6

 • Chỉ học 2 buổi lí thuyết/tuần, còn lại thực hành và làm việc
 • Sau 3 tháng được đi làm ngay, không cần mất nhiều thời gian như những chương trình khác
 • Thời gian học chỉ từ 2- 3 năm. Khi kết thúc khóa học thì lấy được chứng chỉ nghề trường giới thiệu việc làm để đổi sang visa E7.
 • Visa thẳng không phỏng vấn qua Đại sứ quán với thủ tục đơn giản.
 • Có Topik 2 trở lên học luôn chuyên ngành không phải học dự bị tiếng.
 • Không tuyển theo kỳ như du học thông thường mà tuyển liên tục.

Trên đây là những thông tin về du học nghề Hàn Quốc D4 – 6 bạn đọc nên tham khảo. Chúng tôi hy vọng với những thông cập nhật hữu ích ở bài viết trên, bạn đọc sẽ nhanh chóng sở hữu visa du học nghề Hàn Quốc nếu đang có ý định du học tại xứ sở kim chi. Chúc các bạn thành công!