Kinh nghiệm du học Hàn Quốc bạn nên tham khảo

Du học Hàn Quốc đang là xu hướng chọn lựa của nhiều bạn trẻ hiện nay. Với nền giáo dục phát triển vượt bậc, xứ sở kim chi này được mệnh danh là miền đất hứa với tiềm năng và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều bạn đang e ngại liệu du học Hàn Quốc có khó không và kinh nghiệm du học Hàn Quốc thế nào?

[related_posts_by_tax title=""]


Kinh nghiệm du học hàn quốc

Để hiểu hơn về vấn đề này, mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết bên dưới! Để thích nghi với môi trường, văn hóa Hàn Quốc và đạt được kết quả tốt trong các kỳ học thì bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau:

1. Chuyên cần trong học tập

Đối với hầu hết các trường đại học Hàn Quốc, việc đánh giá được thực hiện khá nghiêm ngặt, trong đó có việc đi học chuyên cần.

Với các trang thiết bị hiện đại, thay vì điểm danh, một số trường đại học áp dụng phương pháp quẹt thẻ sinh viên để quản lý sự chuyên cần của các sinh viên. Điểm tổng kết cuối năm sẽ dựa vào lực học và điểm chuyên cần để đánh giá quá trình học tập của cá nhân trong thời gian qua.

2. Thành tích học tập hoàn hảo

Thang điểm 100 được áp dụng cho hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc. Các mức đánh giá như mức điểm cao nhất là A+ tương đương với 95 – 100 điểm, mức điểm thấp nhất là F tương đương với số điểm từ 59 điểm trở xuống.

Tổng điểm trung bình trong cả kỳ học sẽ tính bằng cách cộng tổng điểm số và chia cho số học trình. Tuy điểm số không phải là tất cả nhưng nó là một trong những mục tiêu mà bạn cần nỗ lực có được để đạt được thành tích xuất sắc.

Nếu đã xác định du học Hàn Quốc thì hãy cố gắng học tập chăm chỉ ngay từ đầu

3. Thường xuyên cập nhật thông tin trên website của trường bạn đang theo học

Du học sinh cần thường xuyên cập nhật các thông tin trên website của trường bởi ngoài các thông tin cơ bản chung, nhà trường còn cập nhật các hoạt động ngoại khóa như : lễ hội, hội trợ giảm giá, hoạt động ngoài trời, hoạt động tình nguyện,….

Khi theo dõi thường xuyên thì bạn có sự cập nhật tin tức một cách chuẩn xác, giúp bạn có cơ hội tham gia các hoạt động cũng như thể hiện bản thân, mang đến cái nhìn ấn tượng đối với quý thầy cô giáo tại trường.

Bên cạnh đó, việc cập nhật thông tin trên website của trường còn khẳng định bạn là một sinh viên coi trọng việc học, từ đó giúp bạn có cơ hội nhiều hơn trong các hoạt động của nhà trường.

4. Tham gia các câu lạc bộ tại Hàn Quốc

Du học sinh cần chủ động đăng kí tham gia kết bạn thông qua các hoạt động ngoại khóa hay những câu lạc bộ. Điều này vừa giúp bạn tự tin thể hiện sở thích, đam mê của bản thân, vừa có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng, giúp bạn cảm nhận cuộc sống tại xứ người một cách ấm áp, thân thiện.

5. Đăng ký các chương trình tương tác với các sinh viên người bản địa

Hiện nay, nhiều trường đại học tại Hàn Quốc quan tâm tới sinh viên quốc tế bằng việc tổ chức các chương trình đăng ký Mentor – Mentee ( Người đi trước giúp đỡ thế hệ đi sau). Tại các chương trình này, các bạn sẽ được nhà trường làm quen kết bạn với một người bạn Hàn Quốc nhiệt tình và đầy kinh nghiệm. Điều này giúp bạn cải thiện hiệu quả trình độ tiếng Hàn giao tiếp cũng như giao lưu tìm bạn mới một cách trọn vẹn nhất.

6. Du học Hàn Quốc và “3 không”

  • Không sa đà vào shopping
  • Không buông thả thời gian khi ở một mình
  • Không quên chăm sóc và tập luyện thể thao.

Điều này giúp bạn chuyên tâm việc học và có được thành tích tốt nhất. Bên cạnh đó, việc rèn luyện thể thao giúp bạn sở hữu sức khỏe dẻo dai, mang đến cho bạn cuộc sống lành mạnh.

Ngoài ra, để bạn có những kinh nghiệm khi du học hàn quốc, trung tâm dạy tiếng hàn giao tiếp Hanbee luôn có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm hỗ trợ bạn 24/7.


Một buổi học của trung tâm tiếng Hàn giao tiếp tiếng Hàn Hanbee

7. Du học Hàn Quốc với “3 nên”

  • Cười khi đón chào một ngày mới, chủ động làm quen với người lạ
  • Học cách giao tiếp, chia sẻ và mở lòng với mọi người xung quanh
  • Liên lạc và chia sẻ với gia đình về cuộc sống du học

Điều này giúp bạn có được cuộc sống thoải mái tại xứ người. Bên cạnh đó, việc học cách chia sẻ và mở lòng sẽ giúp bạn có cơ hội hòa nhập cộng đồng, tiếp nhận được tinh hoa văn hóa Hàn Quốc một cách toàn diện.

Trường học được coi như một xã hội nhỏ, là nơi đào tạo để chúng ta bước ra bể lớn là trường đời. Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng với ý chí kiên cường, bạn sẽ có được kết quả học tập tốt khi du học Hàn Quốc.
Chúng tôi hy vọng với những kinh nghiệm du học Hàn Quốc trên, bạn đọc sẽ nhanh chóng sở hữu được tấm bằng xuất sắc sau khi tốt nghiệp đại học tại xứ sở kim chi. Chúc các bạn thành công!