Du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh không?

Du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh không?”, là thắc mắc chung của nhiều bạn học sinh, sinh viên khi tìm đến trung tâm tiếng hàn hanbee – Trung tư vấn du học Hàn Quốc tại Đà Nẵng. Để trang bị thêm kiến thức du học cho các bạn, bài viết ngày hôm nay sẽ mang đến:

[related_posts_by_tax title=""]

Du học Hàn Quốc cần tiếng Anh không?

Đầu tiên chúng tôi xin khẳng định, Du học Hàn Quốc rất cần tiếng Anh. Dưới đây là những lý do thuyết phục nhất để bạn phải cải thiện ngay vốn tiếng Anh của mình nếu đang có ý định du học Hàn Quốc trong tương lai.

Các trường ở Hàn Quốc vẫn sử dụng Tiếng Anh trong quá trình dạy.

Nhiều bạn có vốn tiếng Anh rất tốt nhưng lại yêu thích nền giáo dục của Hàn Quốc vì thế khá băn khoăn. Tuy nhiên, bạn nên biết, ở Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo danh sách một số trường đào tạo bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc.

  1. Các trường Đại học công lập:
  • Đại học Korea
  • Đại học Hanyang
  • Đại học Sejong
  1. Trường quốc tế:
  • Underwood International College (có cấp bằng cử nhân)
  • Solbridge International School of Business

Hoặc bạn chọn trường bạn chọn không đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh thì cũng không cần quá lo lắng bởi các trường Hàn không yêu cầu tiếng Hàn quá cao trong khoảng thời gian đầu nhập học. Nhưng khi tốt nghiệp một chuyên ngành hệ đại học thì bắt buộc phải có chứng chỉ Topik II – Level 4 trở lên mới được lấy bằng. Chính vì thế, bạn có một khoảng thời gian dài để dần cải thiện vốn tiếng Hàn của mình sau khi sang Hàn Quốc.

Thêm vào đó, việc du học bằng tiếng Anh tại các nước sử dụng tiếng Anh như: Mỹ, Anh, … sẽ chiếm của bạn một số tiền khổng lồ. Trong khi du học tại Hàn Quốc bằng tiếng Anh bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí mà chất lượng giáo dục vẫn cực kì cao.

Tiếng Anh giúp bạn dễ dàng kết nối với du học sinh quốc tế

Tiếng Anh giúp các du học sinh dễ dàng kết nối với sinh viên quốc tế

Tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ chính, được nhiều quốc gia sử dụng, vì thế, học tiếng Anh chưa bao giờ thừa.

Khi du học Hàn Quốc, ngoài ngôn ngữ Hàn bạn còn cần phải trau dồi cả vốn tiếng Anh để có thể giao tiếp trong mọi trường hợp. Hàn Quốc có nền giáo dục hàng đầu, chi phí thấp nên được nhiều sinh viên quốc tế chọn để du học. Nên các bạn học của bạn ở các trường học tại Hàn Quốc không chỉ người Hàn mà còn rất nhiều du học sinh đến từ nhiều quốc gia. Có vốn tiếng Anh vững chắc, bạn dễ dàng làm quen và kết nối với những người bạn mới này.

Tiếng Anh giúp bạn có nhiều cơ hội làm thêm

Tiếng Anh giúp các sinh viên quốc tế có thêm nhiều cơ hội việc làm

Hàn Quốc là quốc gia xinh đẹp, là một trong những điểm đến của khách du lịch trên toàn thế giới, vì thế quốc gia này có nền du lịch, dịch vụ rất phát triển. Khách du lịch đến từ nhiều quốc gia trên thế giới nên ngôn ngữ sử dụng chính vẫn là tiếng Anh. Bạn có vốn tiếng Anh tốt, giao tiếp lưu loát sẽ là lợi thế để dễ dàng xin việc làm thêm tại các địa điểm du lịch, kiếm thêm nhiều thu nhập để trang trải cuộc sống tại Hàn Quốc.

Có cơ hội lấy bằng của các quốc gia có đào tạo chương trình tiếng Anh như: Anh, Mỹ, …

Các trường đại học tại Hàn Quốc thường liên kết với nhiều trường đại học tại Châu Âu như: Anh, Mỹ, … Chính vì thế, bạn lựa chọn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh tại các trường có chương trình liên kết, khi ra trường sẽ được cấp bằng từ các trường ở Châu Âu danh giá. Nhờ đó, cơ hội việc làm với thu nhập cao của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hoặc có cơ hội làm việc tại các quốc gia châu Âu phát triển.

Sử dụng song song 2 ngoại ngữ: Anh – Hàn

Hiện nay, quá trình hội nhập diễn ra ngày càng mạnh mẽ, vì thế, biết được nhiều ngoại ngữ là một lợi thế không nhỏ cho sự phát triển trong tương lai của bản thân.

Bạn phải không ngừng trau dồi tiếng Anh từ lúc ở nhà cho đến khi bước chân đến Hàn du học. Còn tiếng Hàn sẽ được cải thiện dần trong quá trình bạn học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc. Nhờ đó, sau khoảng thời gian học tập tại xứ sở kim chi bạn sẽ sử dụng tốt được hai thứ tiếng Anh và Hàn.

Trung tâm tư vấn du học hàn quốc đà nẵng đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: Liệu du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh không?. Hãy trau dồi ngay vốn tiếng Anh của mình ngay từ bây giờ để khoảng thời gian du học Hàn Quốc của bạn được thuận lợi hơn. Chúc bạn thành công!