Du học Úc cho học sinh tiểu học

Nền giáo dục phát triển, đời sống chất lượng mà Úc luôn là điểm đến du học hấp dẫn với các học sinh, sinh viên quốc tế cũng như Việt Nam. Nhiều bậc phụ huynh hiện nay muốn con em mình được học, tự lập và phát triển từ sớm nên du học Úc cho học sinh tiểu học ngày càng phổ biến.

Du học Úc cho học sinh tiểu học

Du học Úc cho học sinh tiểu học

Thông tin và điều kiện du học Úc bậc tiểu học

Tại Úc, các trường tiểu học và trung học đều giảng dạy theo chương trình giáo dục tiểu chuẩn chất lượng cao, với hơn 200.000 học sinh theo học tại tất cả các cấp bậc từ mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông.

[related_posts_by_tax title=""]

Tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo của các chương trình giáo dục từ bậc mẫu giáo đến trung học phổ thông đều được giám sát, đánh giá bởi Luật pháp Chính phủ Úc và các tiểu bang tại Úc.

Do đó, Du học sinh đến từ mọi quốc gia trên thế giới đều được chào đón khi đến Úc học tập, trải nghiệm môi trường giáo dục lý thú, bổ ích và tận hưởng cuộc sống chất lượng trong môi trường đa văn hóa.

Do đó, du học Úc từ bậc tiểu học, trung học đều được chào đón tại Úc, bạn có thể cho con em sang sớm để làm quen môi trường, tạo điều kiện học tập các cấp bậc tiếp theo. Thường bậc tiểu học tại Úc thường bắt đầu năm học mới vào cuối tháng 1, đầu tháng 2, cha mẹ muốn cho con em du học thì cần chú ý để nhập học đúng thời gian.

Chương trình giảng dạy dành riêng cho du học sinh Úc bậc tiểu học

Chương trình giảng dạy dành riêng cho du học sinh Úc bậc tiểu học

Tại Úc có Chương trình giảng dạy dành riêng cho du học sinh bậc tiểu học, đảm bảo cung cấp đầy đủ các kỹ năng, kiến thức cũng như hiểu biết cơ bản trong 8 lĩnh vực học tập:

 • Tiếng Anh/Văn học
 • Toán học/Số học
 • Khoa học
 • Công nghệ và doanh nghiệp
 • Nghệ thuật
 • Xã hội và môi trường
 • Y tế và Giáo dục thể chất
 • Các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh (LOTE)

Bên cạnh đó, sẽ có giáo viên chủ nhiệm và giáo viên riêng được kèm cho du học sinh các bộ môn năng khiếu khác như: nghệ thuật, âm nhạc, kịch, các môn học tôn giáo.

Điều kiện du học Úc bậc tiểu học

Đối với phụ huynh

Bậc tiểu học bắt đầu từ khi trẻ 6 tuổi, phụ huynh muốn đưa con em mình du học Úc từ lúc này thì cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Hồ sơ du học Úc cho học sinh tiểu học

Hồ sơ du học Úc cho học sinh tiểu học

Thông tin cá nhân: Hình 4×6 cá nhân, Hộ chiếu, Chứng minh nhân dân, Lý lịch tư pháp, Bảo hiểm 12 tháng, Sơ yếu lý lịch.

Chứng minh mối quan hệ: Hộ khẩu, Chứng nhận kết hôn (ly hôn), Giấy khai sinh của trẻ

Chứng minh tài chính: Tùy theo mức độ đánh giá hồ sơ của học sinh mà phụ huynh cần chứng minh tài chính theo quy định khác nhau.

Cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh là người chịu trách nhiệm cho việc ghi danh cho trẻ vào trường học nên cần cung cấp các bằng chứng về Visa, sau khi được nhà trường chấp nhận thì cần hoàn thành mẫu tuyển sinh và nộp học phí.

Đối với học sinh

Hồ sơ chuẩn bị cho học sinh tiểu học du học Úc gồm các giấy tờ sau:

 • Hồ sơ đăng ký nhập học
 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm bậc học gần nhất
 • Bảng điểm IELTS hoặc chứng nhận ngoại ngữ khác (nếu có)
 • Hồ sơ xin visa du học: gồm hồ sơ cá nhân, hồ sơ học tập và chứng minh tài chính
 • Hồ sơ cá nhân: Gồm Ảnh 4×6 cm (10 tấm), Hộ chiếu (bản gốc), Giấy khai sinh (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng), CMND (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng), Hộ khẩu (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
 • Hồ sơ học tập: Bảng điểm (01 bản gốc và 02 bản photo công chứng); Giấy khen và giấy chứng nhận khác nếu có (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng).
 • Hồ sơ chứng minh tài chính

Chứng minh nguồn tài chính

Một trong các điều kiện quan trọng để xin được thị thực cho con du học Úc là phải chứng minh được nguồn tài chính đảm bảo việc học tập bao gồm học phí, ăn ở, bảo hiểm, vé máy bay hai chiều…

Cha mẹ/người giám hộ cho trẻ cần chứng minh tài chính

Cha mẹ/người giám hộ cho trẻ cần chứng minh tài chính

Theo đó, cha mẹ hoặc người giám hộ cho trẻ cần chứng minh đủ khả năng cung cấp các chi phí học tập của trẻ tại Úc.

Học phí

Học phí 1 năm cho bậc tiểu học là A$8,600, bậc trung học cơ sở là A$10,200 và bậc trung học phổ thông là A$11,200.

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế cho trẻ cũng như du học sinh quốc tế là A$463/năm.

Chi phí học tập

Các chi phí học tập khác gồm sách giáo khoa, tài liệu nghiên cứu (chưa cần thiết với bậc tiểu học nhưng cần thiết cho bậc trung học); đồng phục đi học và thể thao (A$150 – A$200); chi phí tham quan hoạt động ngoại khóa;

Chi phí cá nhân

Chi phí cá nhân, đi lại, vui chơi giải trí khoảng A$150 một tuần.

Lãnh sứ quán sẽ có thông báo cụ thể về chứng minh tài chính cho trẻ du học bậc tiểu học tùy theo mức đánh giá hồ sơ du học của học sinh.

Bên cạnh giấy tờ hồ sơ yêu cầu nhập học tại trường tiểu học ở Úc, cha mẹ cũng cần chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Úc cho học sinh tiểu học. Visa trong trường hợp này là Visa 580, loại Visa cho trẻ dưới 18 tuổi, cho phép người bảo hộ có quan hệ ruột thịt (cha mẹ, cô dì chú bác…) tại Úc hoặc Việt Nam có thể chăm sóc cho trẻ trong quá trình học tập. Theo đó, người bảo hộ sẽ sống cùng du học sinh trong thời gian Visa hoặc đến khi trẻ đủ 18 tuổi, được phép tham gia chương tình học tiếng Anh ELICOS, xuất nhập cảnh tại Úc.

Người bảo hộ được phép sang Úc cùng trẻ

Người bảo hộ được phép sang Úc cùng trẻ

Người bảo hộ trên 21 tuổi phải chứng minh được mình có quan hệ ruột thịt với du học sinh qua giấy khai sinh, giấy tờ liên quan, đồng thời phải:

– Sơ yếu lý lịch minh bạch, rõ ràng, không có án tích.

– Có con cái hoặc người thân dưới 18 tuổi ở Úc, không nhỏ hơn 6 tuổi.

– Người bảo hộ có khả năng hỗ trợ nơi ở, phúc lợi xã hội cơ bản cùng các vấn đề liên quan cho trẻ.

– Chứng minh được khả năng tài chính chi trả cho học tập, sinh hoạt cho du học sinh và bản thân ở Úc, Chi phí hiện hành từ 19.000 – 25.000 AUD/năm.

Người bảo hộ có trách nhiệm phải tìm hiểu kỹ lưỡng, chấp hành nghiêm túc quy định của chính phủ Úc về nhập cư và việc làm.

Có nên cho con du học bậc tiểu học?

Để con được học tập phát triển tại môi trường có điều kiện tốt nhất, phát triển và tiến bộ chắc chắn là mong ước của bậc phụ huynh, để trẻ phát triển kiến thức, kỹ năng học tập, nghiên cứu cũng như kỹ năng sống và tự lập. Tuy nhiên, lứa tuổi tiểu học cũng còn khá bé, nhiều bậc phụ huynh không tránh khỏi lo lắng để trẻ tự lập sớm tại một quốc gia xa lạ.

Vậy có nên cho trẻ du học Úc từ bậc tiểu học?

Dù trẻ thời gian đầu sang Úc du học sẽ phải đối mặt với nhiều bỡ ngỡ như xa gia đình, bạn bè, ngôn ngữ giao tiếp xa lạ, môi trường sống và học tập mới. Đây là khó khăn mà bất cứ du học sinh nào cũng phải trải qua.

Tuy nhiên, trẻ ở độ tuổi tiểu học nếu được trang bị đầy đủ kỹ năng thì sẽ rất dễ hòa nhập với môi trường mới, đặc biệt nếu có sự định hướng hỗ trợ tốt từ cha mẹ và người giám hộ.

Có nên cho trẻ du học Úc từ bậc tiểu học

Có nên cho trẻ du học Úc từ bậc tiểu học

Khi đó, du học Úc từ tuổi tiểu học sẽ đem lại những lợi ích không ngờ như:

 • Được hòa nhập phát triển trong cộng đồng năng động, thân thiện.
 • Được học tập đầy đủ kiến thức và kỹ năng trong môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới.
 • Dễ dàng bộc lộ tiềm năng và thiên hướng của bản thân, từ đó có thể xác định mục tiêu học tập và phát triển sau này.
 • Dễ dàng tiếp nhận ngôn ngữ, có thể nhanh chóng hoàn thiện trình độ tiếng Anh.
 • Được chuẩn bị và xét duyệt dễ dàng hơn cho các bậc học cao hơn.
 • Có cơ hội trở thành công dân Úc chính thức.

Như vậy, nếu có điều kiện và trẻ có khả năng học tập, tiếng Anh và hòa nhập tốt thì việc cho trẻ du học Úc từ bậc tiểu học là cơ hội tốt.

Du học mang theo gia đình Úc

Các đối tượng được mang theo

Du học sinh các nước tới Úc được phép mang cùng các thành viên trong gia đình trong thời gian du học. Theo quy định của Chính phủ Úc, dối tượng du học sinh được mang theo gia đình gồm:

 • Cha/mẹ ruột hoặc người giám hộ hợp pháp của du học sinh dưới 18 tuổi.
 • Vợ/chồng và các con trên 5 tuổi, nhỏ hơn 18 tuổi.

Người phụ thuộc được đi cùng du học sinh đến Úc có quyền lợi:

Người phụ thuộc đi cùng du học sinh đến Úc được làm thêm

Người phụ thuộc đi cùng du học sinh đến Úc được làm thêm

 • Nếu du học sinh học Đại học hoặc bậc học thấp hơn, vợ/chồng được phép làm thêm 20h/tuần, còn nếu du học sinh học thạc sỹ/tiến sỹ thì được làm thêm không giới hạn.
 • Con dưới 18 tuổi được hưởng mức học phí của học sinh dạng phụ thuộc, du học sinh học thạc sỹ được miễn học phí cho con ở nhiều bang. Riêng bang Tây Úc miễn toàn bộ học phí cho con của du học sinh đang theo học bậc thạc sĩ trở lên.

Du học sinh được mang theo gia đình đến Úc nếu đạt những điều kiện sau:

 • Đủ tiêu chuẩn xét visa ưu tiên (Streamlined Visa Processing hay SVP)
 • Visa thuộc mức đánh giá 1 hoặc 2, nếu Visa thuộc mức đánh giá 3 trở lên thì khóa học cần kéo dài hơn 12 tháng.

Nếu bạn theo học khóa học ngắn hạn chưa tới 52 tuần, các thành viên trong gia đình được đi cùng đến Úc với điều kiện:

 • Đã sống tại Úc hợp pháp ít nhất 12 tháng trở lên trước đây.
 • Khóa học mà bạn lựa chọn hoặc khóa học hiện chính là khóa học trong thị thực du học Úc trước đây, tổng thời gian học các khóa trên 52 tuần (đăng ký trên CRICOS).

Vậy du học Úc mang theo gia đình thế nào?

Có 2 trường hợp sau cần thực hiện hồ sơ khác nhau khi xin cho gia đình cùng cư ngụ với du học sinh ở Úc:

Nếu du học sinh đang học tại Úc

Bản thân du học sinh cần điền vào đơn 919 (Student dependant nomination), gửi về cho người thân kèm những chứng từ khác của du học sinh tại Úc (theo yêu cầu về thủ tục Visa).

Còn người thân tại Việt Nam muốn sang Úc cùng cần hoàn tất mẫu đơn 157A (các phần A, C, D) kèm chứng từ có liên quan tại Việt Nam theo yêu cầu.

Nếu du học sinh chưa đến Úc

Du học sinh chưa đến Úc mà đang xin cấp Visa thì cần điền mẫu đơn 157A – Application for a Student Visa, cần ghi rõ số người xin Visa trong phần đầu tiên, đánh dấu vào ô trống Cho bản thân và gia đình (for yourself and family).

Du học Úc mang theo gia đình cũng là cách mà nhiều gia đình, cha mẹ lựa chọn để đưa gia đình sang Úc sinh sống, cho trẻ có điều kiện học tập trong môi trường tốt. Trên đây là một số thông tin về du học Úc cho học sinh tiểu học, hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh có định hưởng và chuẩn bị tốt nhất.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cánh giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đến nhiều quốc gia như Canada, Anh, Úc…. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, điều kiện visa … qua hotline 0909832799 – 0988636927.