Chi phí sinh hoạt ở Thái Lan có đắt đỏ không?

Thái Lan là một đất nược không chỉ xinh đẹp mà còn có nền giáo dục hết sức phát triển. Vì thế mà chi phí sinh hoạt ở Thái Lan rất được các bậc phụ huynh quan tâm khi muốn cho con du học ở đây.

Trong những năm gần đây, du học Thái Lan đang mà một xu hướng hot, nhất là đối với các du học sinh Việt Nam. Bởi khí hậu cũng như chi phí sinh hoạt của Thái Lan không quá đắt đỏ, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau.

[related_posts_by_tax title=""]
 Thái Lan là đất nước có các chi phí du học tương đối thấp

Thái Lan là đất nước có các chi phí du học tương đối thấp

Chi phí du học Thái Lan

Thái Lan có chất lượng giáo dục tương đối tốt, với nhiều trường đại học nổi tiếng. Trong khi đó, chi phí học du học lại thuộc vào bậc thấp nhất thế giới. Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể các chi phí du học ở đây nhé!

Học phí Thái Lan

Tùy vào ngôi trường mà  bạn lựa chọn, với các bậc và ngành khác nhau, học phí của bạn sẽ thay đổi.

Đối với bậc đại học: học phí dao động khoảng 100 ngàn đến 175 ngàn balt/năm ( khoảng 3000-5000 USD/năm).

Đối với bậc cao học: học phí dao động khoảng 110 ngàn đến 350 ngàn balt/năm ( khoảng 3000- 10000 USD/năm).

 Học phí ở du học ở Thái Lan phù hợp với nhiều đối tượng

Học phí ở du học ở Thái Lan phù hợp với nhiều đối tượng

Đây là một chi phí không quá đắt đỏ phải không nào. Ngoài ra một số trường đại học của Thái Lan khi giới thiệu mức học phí tới các bạn đã bao gồm tiền sách vở và nhiều khoản tài chính khác nhau trong đó… trong khi nhiều trường lại không,  vì vậy bạn nên tham khảo kĩ trước khi đưa ra sự lựa chọn của mình.

Chi phí sinh hoạt tại Thái Lan

Thái Lan được biết đến là “xứ sở chùa Vàng”, nơi có ngành du lịch phát triển mạnh mẽ. Hằng năm thu hút rất đông khách du lịch đến thăm quan và mua sắm. Tuy nhiên, không vì thế mà các chi phí sinh hoạt ở đây đắt đỏ. Mỗi năm bạn chỉ cần chi trả khoảng 204 ngàn đến 260 ngàn balt, bao gồm tất cả tiền điện, nước, thuê nhà… là có thể yên theo đuổi ước mơ của mình.

Khi du học tại Thái Lan, nơi sống chắc chắn cũng rất quan trọng. Nó sẽ quyết định trực tiếp tới chi phí du học của các bạn.  Thông thường ở thủ đô thì chi phí bao giờ cũng đắt đỏ hơn nhiều.

Chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ giúp bạn yên tâm học hành

Chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ giúp bạn yên tâm học hành

Thái Lan có ẩm thực rất phong phú và đa dạng. Khi ăn uống ở đây, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn. Khi ăn uống ở các nhà hàng bình dân, giá dao động khoảng  52 balt. Còn nếu bạn còn các nhà hàng bậc trung, giá sẽ có sự thay đổi . Bạn sẽ cần chi trả khoảng 600 balt cho bữa ăn dành cho hai người.

Vì là một đất nước du lịch phát triển, nên cũng có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau khi bạn chọn nơi ở. Tiền thuê phòng ở Thái Lan sẽ dao động từ 4000- 1000 baht ( khoảng 112-280 USD) tùy theo khu vực.

Ẩm thực Thái Lan rất phong phú với nhiều sự lựa chọn cho các du học sinh

Ẩm thực Thái Lan rất phong phú với nhiều sự lựa chọn cho các du học sinh

Điều kiện du học tại Thái Lan

Để du học tại Thái Lan, ngoài vấn đề bạn quan tâm chung là các chi phí du học, thì điều kiện để được du học tại đây bạn cũng nên tìm hiểu kĩ để sáng suốt đưa ra sự lựa chọn của mình.

Điều kiện về năng lực học tập và ngoại ngữ

 Bạn nên tham khảo các yêu cầu về du học tại Thái Lan

Bạn nên tham khảo các yêu cầu về du học tại Thái Lan

Tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường mà điều kiện cũng sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung, dưới đây là một số yêu cầu cơ bản:

Đối với chương trình học đại học

Bạn cần tốt nghiệp THPT, điểm tiếng Anh TOEFL  là 500 hoặc điểm  IELTS  phải đạt 4.5. Ngoài ra, bạn cần phải vượt qua kì thi quan trọng đó là đánh giá năng lực của trường đại học bạn muốn du học  hoặc cần phải có điểm GMAT tốt.

Đối với chương trình học thạc sĩ và  tiến sĩ

Điều kiện đầu tiên, bạn cần phải có các bằng cấp đúng chuyên ngành hoặc có liên quan gần nhất tới ngành mà mình đang muốn học. Điểm tiếng Anh yêu cầu bạn phải đạt điểm TOEFL là 500 – 550 hoặc điểm IELTS 5.0 – 6.0. Đặc biệt, bạn cần phải có thư giới thiệu hoặc có các bài bài nghiên cứu về vấn đề mà mình chọn theo học, sẽ được ưu tiên hơn rất nhiều.

Các  yêu cầu học tập tại Thái Lan cũng không  quá khó khăn , bạn có thể dễ dàng đạt được. Ngoài ra, với vấn đề ngôn ngữ, nếu bạn không có năng khiếu về tiếng Thái cũng không nên lo lắng quá, bởi nơi đây cũng có rất nhiều ngành áp dụng các chương trình dạy học bằng Tiếng Anh hoặc học song ngữ cùng một lúc.

Về yêu cầu điều kiện tài chính

Một ưu điểm tuyệt vời khi bạn chọn Thái Lan để du học, là không cần phải chứng minh tài chính như nhiều nước khác trên thế giới.Và các chi phí  sinh hoạt và học tập ở đất nước này cũng không khác xa Việt Nam chúng ta là mấy, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé. Dưới đây là một số lưu ý về chi phí du học bạn cần tham khảo khi ở Thái Lan:

– Chi phí Sinh hoạt khoảng 650 Bath/ ngày. Tùy theo khu vực ban ở, mà chi phí dao động khoảng 400.000 VNĐ/ ngày.

– Chi phí dành cho  học phí khoảng 50.000 Bath – 80.000 Bath/ năm. Tùy vào bậc và ngành học bạn chọn mà chi phí dao động khoảng 30 triệu – 50 triệu/ năm .

Bạn không cần phải chứng minh tài chính khi du học tại Thái Lan

Bạn không cần phải chứng minh tài chính khi du học tại Thái Lan

Như vậy, bài viết vừa giới thiệu một cái nhìn tổng quan về chi phí du học tại Thái Lan cũng như những điều kiện cần thiết để có thể đi du học nước này. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn việc du học tại Thái Lan bạn cũng có thể nhờ các trung tâm tư vấn du học.

Trung tâm tư vấn du học OEC Global Education sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, học bổng, điều kiện visa… Bạn có thể đến gặp trực tiếp hoặc thông qua hotline 0909832799 – 0988636927 để được giải đáp các thắc mắc của mình. Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam.