Vì sao nếu được, nên du học tiểu học ở Cananda?

Thật tốt khi bạn có thể du học tiểu học ở Canada. Vì thế, đừng ngại ngần nếu bạn có có hội thực hiện điều đó ngay bây giờ.

Thay vì theo đuổi giấc mơ tại Mỹ, tại sao bạn không thử hướng mắt đến người láng giềng phía Bắc là đất nước Canada và cho mình một cơ hội học tập ở đó nhỉ?

[related_posts_by_tax title=""]

Việc du học ngay từ bậc tiểu học đã không còn quá xa lạ với một số gia đình có điều kiện tại Việt Nam. Những bạn trẻ được đi du học ngay từ tiểu học, trung học thường được hỗ trợ từ người giám hộ ngay tại Canada. Tuy độ tuổi từ 8 – 12 là hơi sớm, nhưng trong giai đoạn này, rất dễ dàng để bạn hoà nhập vào văn hoá bản địa. Vì sao ư, hãy xem qua các lý do dưới đây để biết vì sao nên du học ở Canada càng sớm càng tốt nhé.

Một nơi đáng sống

Canada không chỉ có tuyết hay núi đồi như bạn vẫn thường hay nghe. Ở đây vẫn có đầy đủ 4 mùa với những khu vực vẫn chưa bao giờ thấy tuyết rơi, nơi mà ngưỡng nhiệt độ có thể đạt đến 30 độ. Nếu có dịp, bạn nên đi khám phá vòng quanh Canada để thấy rằng, Canada không chỉ có những khu thành thị hiện đại mà còn sở hũu những tỉnh ngoại ô với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Trên đường du lịch, bạn sẽ bắt gặp các khu vườn quốc gia, các khu bảo tồn thiên nhiên cũng như những đỉnh núi cũng như bãi biển tuyệt đẹp. Bạn sẽ phải thốt lên “Kỳ diệu quá” khi thưởng ngoạn thác Niagara (quá nổi tiếng rồi đúng không?), vườn quốc gia Banff cùng với dãy núi Rocky Mountains.

Không phải vô lý khi nhiều bậc phụ huynh muốn gửi con mình du học tiểu học ở Canada. Liên Hợp Quốc đã công nhận quốc gia này là một trong những nơi tốt nhất để định cư trong vòng 20 năm trở lại đây. Có rất nhiều lý do dẫn đến sự công nhận này, bên cạnh vẻ đẹp của thiên nhiên. Không giống như Hoa Kỳ, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ở Canada thường miễn phí – một điểm đặc biệt hấp dẫn đối với học sinh quốc tế. Canada cũng được xem là một trong những điểm đến du học an toàn và bình yên nhất, nơi mà các bậc phụ huynh cảm thấy an tâm khi cho con mình theo học.

du học tiểu học ở canada-3

Chất lượng giáo dục cao

Canada cũng sở hữu một trong những hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao với chất lượng đã được công nhận trên khắp thế giới. Bằng cấp ở đây có giá trị tương đương với Hoa Kỳ, Vương quốc Anh cũng như các điểm đến hàng đầu khác.

Trong danh sách 100 trường Đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Education, có 4 đại diện đến từ Canada là Đại học Toronto, Đại học McGill, Đại học British Columbia và Đại học McMaster. Thậm chí, 3 trường Đại học Toronto, Đại học McMaster Canada cùng với Đại học McGill cũng có tên bảng xếp hạng Q5 năm cùng với Đại học Montreal và Đại học Alberta. Trong cả hai “bảng xếp hạng vàng” trên đây, Đại học Toronto đều lọt vào hạng top.

Tất cả các chương trình học thuật tại Canada đều được kiểm duyệt bởi các trường đại học để duy trì chất lượng. Các cơ quan của chính phủ là Hiệp hội Các trường Đại học Và Cao Đẳng Canada có trách nhiệm đảm bảo các trường đại học vẫn đang cung cấp những chương trình giáo dục tốt nhất.

du học tiểu học ở canada

Một quốc gia đa văn hoá

Canada là quốc gia đa văn hoá, là điểm đến của rất đông người nhập cư (hơn 15 triệu người trong 10 thập kỷ qua). Canada cũng là quốc gia đầu tiên có chính sách về đa văn hoá ngay từ những năm 70, trong đó nêu cao vai trò của các sắc tộc khác nhau trong vùng lãnh thổ.

Bởi thế, nhiều bậc phụ huynh không quá lo lắng khi gửi con em mình đi du học tiểu học ở Canada, vì xấp xỉ 30% dân số Canada đến từ các quốc gia khác. Trong khi, đến gần 20% người Canada không sử dụng quốc ngữ (tiếng Anh hay tiếng Pháp) làm ngôn ngữ chính. Ở đất nước lá phong, bạn có thể bắt gặp nhiều người đến từ những vùng miền khác nhau như Scotland, Ý, Đức, Ireland và Trung Quốc. Điều này giúp bạn có thể trải nghiệm nhiều nền văn hoá thu nhỏ vô cùng đặc trưng và đa dạng.

du học tiểu học ở canada-2

Chi phí thấp

Mặc dù sở hữu nhiều thành phố vô cùng rộng lớn và hiện đại, nhưng chi phí ở Canada lại rẻ hơn nhiều so với Anh hay Mỹ. Số tiền bạn phải bỏ ra tại Toronto – thành phố được mệnh danh là đắt đỏ nhất Canada, không là bao so với chi phí khi bạn học tập, sinh hoạt tại London, New York hay Sydney… Điều này có nghĩa bạn có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống thành thị tại Toronto, Vancouver hay Monteal mà không cần bận tâm nhiều về túi tiền.

Thêm vào đó, vì các trường học ở Canada được hỗ trợ từ các quỹ công lập nên học phí ở đây ít hơn so với các trường ở Mỹ. Học bổng từ chính phủ hay từ chương trình học bổng của Canada cũng là những nguồn hỗ trợ tốt dành cho các học sinh có kết quả tốt.

du học tiểu học ở canada-4

Kế hoạch cho tương lai

Một câu hỏi mà các du học sinh thường băn khoăn trước khi “quảy gánh, băng đồng, ra thế giới” là “Liệu mình có thể ở lại định cư sau khi hoàn thành việc học không?”. Du học là con đường làm thay đổi của nhiều bạn học sinh, cho dù chỉ mới ở độ tuổi du học tiểu học ở Canada đi chăng nữa.

Tuy nhiên, các phụ huynh cũng cần phải chắc chắn rằng con em mình có thể ở lại, làm việc và định cư một cách hợp pháp. Ở Canada, sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành việc tốt nghiệp có thể làm việc trong vòng một năm. Ngoài ra, các bạn cần thêm chi phí cũng có thể xin việc làm khi còn đang học.

Tiết lộ khả quan cho thấy, đến 90% sinh viên ở Canada tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau thời gian tốt nghiệp. Đây là tín hiệu tốt đối với những bận phụ huynh mong muốn có thể nâng cao đời sống của con mình bằng cách gửi đi du học từ sớm.