Du học Singapore cần IELTS bao nhiêu?

Singapore là đất nước du học khá lí tưởng bởi chất lượng tốt, chi phí không quá cao lại rất gần Việt Nam. Vậy du học Singapore cần IELTS bao nhiêu, chi phí như thế nào? Bài viết dưới Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education đây sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích.

 Học sinh đã học hết lớp 6 có thể sang Singapore để học chương trình phổ thông.

Học sinh đã học hết lớp 6 có thể sang Singapore để học chương trình phổ thông.

Điều kiện du học Singapore như thế nào?

– Du học tại Singapore Sinh viên chỉ cần xét tuyển, không phải thi đầu vào

[related_posts_by_tax title=""]

– Không cần đến đại sứ quán để phỏng vấn xin visa hay chứng minh tài chính

– Có thể nhập học ngay khi đã hoàn thành xong chương trình lớp 9 ở Việt Nam nếu học dự bị đại học, hoặc học hết lớp 6 nếu sang để học phổ thông

– Nếu bạn chưa có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEIC, TOEFL, IELTS, … bạn có thể học tiếng Anh tại Singaporerồi mới tham gia học chính.

Học sinh tuổi < 15 sẽ được học chương trình phổ thông (O Level). Đối với các học sinh đã học hết lớp 9 ở Việt Nam thì có thể bắt đầu học chương trình dự bị đại học. Sau khi hoàn thành sẽ tiến đến chương trình Cao đẳng – Cao đẳng nâng cao – Cử nhân. Thời gian đào tạo cử nhân khoảng 2-3 năm.

Học sinh đã học hết lớp 9 có thể bắt đầu chương trình dự bị đại học.

Học sinh đã học hết lớp 9 có thể bắt đầu chương trình dự bị đại học.

Nếu có ý định du học Thạc sĩ, thì sinh viên phải tốt nghiệp tại một trong các trường đại học được công nhận. Nếu sinh viên tốt nghiệp đại học ở nước ngoài thì không cần bổ sung điểm IELTS. Ngành thạc sĩ theo học hoàn toàn có thể khác với ngành cử nhân trước đó.

Nếu sinh viên muốn học ngay chương trình chính khóa thì cần đáp ứng yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, cụ thể là điểm IETLS 5.5 – 6.0. Nếu trình độ tiếng Anh chưa đủ đáp ứng yêu cầu thì sinh viên có thể học trước một khóa Tiếng Anh tại trường.

Sau khi học xong và đạt đúng yêu cầu về tiếng Anh, sinh viên sẽ được chuyển lên học chính. Thời gian học tiếng Anh kéo dài từ 2 – 10 tháng tùy theo năng lực, trình độ hiện tại của sinh viên.

Du học Singapore không yêu cầu chứng minh tài chính vì vậy sinh viên hoàn toàn không phải chuẩn bị sổ đỏ, sổ tiết kiệm hay chứng minh thu nhập của cha mẹ.

Du học Singapore không yêu cầu chứng minh tài chính

Du học Singapore không yêu cầu chứng minh tài chính

Thời gian đi học của các trường tại Singapore khá linh hoạt. Thông thường sẽ có 4 – 6 kỳ được khai giảng trong năm. Đặc biệt các khóa học tiếng Anh có trường còn khai giảng hàng tháng.

Khi du học ở Singapore, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội được nhận bằng thạc sĩ hoặc cử nhân của các trường đại học danh giá trên thế giới đến từ các nước Mỹ, Úc, Anh.

Các trường đại học ở Singapore có chương trình liên kết đào tạo. Bằng cấp bạn nhận được hoàn toàn không khác so với bằng của du học sinh Mỹ, Úc, Anh.

Bằng tốt nghiệp tại Singapore có giá trị không hề thua kém các nước Anh, Mỹ, Úc,...

Bằng tốt nghiệp tại Singapore có giá trị không hề thua kém các nước Anh, Mỹ, Úc,…

Du học Singapore tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Singapore thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tùy thuộc vào trường học, khóa học, chuyên ngành học mà các khoản chi phí sẽ khác nhau.

Thời gian các chương trình học cũng khác nhau nên chi phí cho sinh hoạt ăn ở cũng khác nhau. Ngoài ra, một số ngành học như quản trị du lịch khách sạn sinh viên sẽ được thực tập hưởng lương nên giúp bạn có thêm thu nhập để trang trải các chi phí.

Học phí du học Singapore

– Nếu bạn đến Singapore rồi mới học Tiếng Anh thì học phí cho một khóa tiếng Anh tại Singapore sẽ từ 1000 – 1200 SGD/tháng (tương đương khoảng 16 tr – 20 tr VNĐ). Nếu bạn phải học tiếng Anh tại Singapore kéo dài 10 tháng thì tổng chi phí cho việc học tiếng phải trả là từ 160 tr – 200 tr VNĐ).

– Học phí du học các trường phổ thông tại Singapore thường dao động từ 1000 SGD – 2,000 SGD / tháng tại các trường tư và đối với các trường công lập là 300 SGD – 500 SGD /tháng. (Thời gian học phổ thông từ 1-4 năm tùy theo thời điểm và độ tuổi học sinh đi học.

Du học Singapore là lựa chọn tốt cho học sinh Việt Nam

Du học Singapore là lựa chọn tốt cho học sinh Việt Nam

– Học phí du học chương trình đại học ở Singapore sẽ có mức học phí khoảng từ 35,000 SGD – 40,000 SGD. Một số trường đại học có mức học phí lớn hơn một chút như: Đại học james Cook Singapore, Trường đại học Curtin Singapore có mức học phí cho bậc đại học là hơn 50,000 SGD. Các chuyên ngành kỹ thuật chế tạo máy, thiết kế thời trang sẽ có chi phí du học cao hơn dao động từ 50,000 SGD – 80,000 SGD. Số tiền ở trên là tổng học phí cho toàn bộ khóa học khoảng 2-3 năm.

– Đối với khóa học thạc sĩ thì học phí du học thạc sĩ tại hết khoảng 15,000 SGD – 35,000 SGD / một khóa học. Thời gian của học thạc sĩ sẽ kéo dài từ 12 – 16 tháng. Thông thường là 1 năm cho các khóa học Thạc sĩ kinh doanh quốc tế, Thạc sĩ tài chính ngân hàng, ….

Điều kiện xin học bổng du học Singapore

– Hãy cố gắng đạt điểm trung bình môn học (GPA ) cao nhất có thể, tổi thiểu là 7.5

– Đạt điểm IELTS hay TOEFL iBT càng cao càng tốt. Đối với một du học sinh thì ngoại ngữ là yếu tố vô cùng quan trọng, đặc biệt là các kỹ năng nói và Trong thực tế, đã có không ít trường hợp sinh viên để lỡ mất học bổng vì kỹ năng nghe nói kém.

– Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp hồ sơ xin học bổng của bạn nổi bât và hoàn hảo rất nhiều. Nếu bạn là một người có thành tích học tập tốt lại năng động, hăng hái tham gia các hoạt động thể thao, ngoại khóa hoặc âm nhạc… thì điều này sẽ giúp bạn  tăng thêm cơ hội nhận được học bổng du học toàn phần từ các trường ở Singapore.

Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa giúp bạn có thêm cơ hội giành học bổng

Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa giúp bạn có thêm cơ hội giành học bổng

– Xin thư giới thiệu từ giáo viên cả bạn. Đây là một ưu thế lớn, khả năng trúng học bổng là rất cao. Hãy cố gắng tận dụng các mối quan hệ, nhờ các giáo viên có có chức vụ, địa vị cao viết thư giới thiệu giúp bạn. Một điều vô cùng quan trọng đó là người giáo viên phải thực sự hiểu về bạn, bởi hầu như mọi hồ sơ xin học bổng đều sẽ được kiểm tra lại bằng việc gọi điện xác nhận hoặc gửi email xác minh. Nếu người mà bạn lựa chọn viết thư giới thiệu không thực sự hiểu bạn thì có thể họ sẽ không trả lời được câu hỏi xác minh và điều đó đồng nghĩa với việc các điều kiện xin học bổng không được thông qua và hồ sơ xin học bổng của bạn sẽ bị từ chối.

– Để có thể làm tốt các bước săn học bổng du học bạn hãy tìm đến sự giúp đỡ, tư vấn của những người uy tín, có kinh nghiệm.

Một số loại học bổng phổ biến tại Singapore

– Học bổng của ASEAN dành cho học sinh Việt Nam có thời hạn 4 năm, sử dụng để cấp Chứng chỉ Giáo dục Singapore cao cấp (GCE A-Level) (hoặc tương đương).

– Học bổng dành cho các nghiên cứu tại các trường Singapore được lựa chọn từ Trung học cơ sở Three đến Pre – University Hai và được đổi mới hàng năm, tùy thuộc vào sự thực hiện thỏa đáng của học giả.

– Sinh viên từ Việt Nam có nhu cầu nhập học các trường Singapore ở cấp ba trung học được hoan nghênh áp dụng. Các thí sinh không được liệt kê ngắn cho các học bổng có thể được xem xét cho giải thưởng Merit.

Trên đây là một số thông tin về du học Singapore. Hi vọng đã giúp bạn có thêm nhiều điều bổ ích cho hàng trang du học sắp tới của mình.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam không chỉ đến  Singarpore, Canada, Úc mà còn nhiều quốc gia khác. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, học bổng, điều kiện visa cũng như du học Singapore cần ielts bao nhiêu … qua hotline 0909832799 – 0988636927.