Những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Canada bạn nên biết

Bạn đang muốn định cư ở đất nước mình đang du học, đặc biệt là Canada nhưng chưa biết làm cách nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Canada. Từ đó, chủ động đưa ra sự lựa chọn của mình.

Canada là quốc gia có nền giáo dục rất phát triển. Chính vì vậy, nơi đây thu hút rất đông các bạn du học sinh đến để học tập và nghiên cứu. Không những vậy, với các chính sách thu hút nhân tài, mở cửa như hiện nay, tạo rất nhiều điều kiện cho các bạn du học sinh có cơ hội làm việc và định cư hẳn ở đây.

[related_posts_by_tax title=""]
Canada thu hút rất đông các du học sinh theo học

Canada thu hút rất đông các du học sinh theo học

Những ngành nghề dễ có việc làm ở Canada

Mỗi quốc gia tùy theo tình hình phát triển  kinh tế và nhu cầu của đất nước, mà chúng ta có thể dễ dàng phân ra những ngành nghề dễ có cơ hội xin việc sau khi ra trường. Dưới đây là một số ngành mà trong những năm trở lại đây đang trở nên rất hot, chúng ta nên tham khảo:

Canada có rất nhiều ngành dễ xin việc

Canada có rất nhiều ngành dễ xin việc

Ngành Trợ lý nha khoa

Khi theo học chương trình này, các du học sinh sẽ có cơ hội học tập và hợp tác với rất nhiều các chuyên gia và bác sĩ trong lĩnh vực nha khoa để được hướng dẫn đào tạo và nâng cao tay nghề.

Đồng thời, khi ra trường cơ hội việc làm rất lớn. Bạn có thể dễ dàng xin được một chỗ tại các phòng mạch, hay làm việc trong các trường học, các phòng thí nghiệm. Nếu bạn thích kinh doanh y tế, thì đây cũng là sự lựa chọn rất thích hợp. Chỉ cần có chứng chỉ do nhà trường cấp, cơ hội việc làm hoàn toàn nằm trong vòng tay bạn.

Trợ lí nha khoa khi tốt nghiệp sễ xin việc và mức lương tương đối cao

Trợ lí nha khoa khi tốt nghiệp sễ xin việc và mức lương tương đối cao

Với mức học phí  dao động khoảng 17.000- $22.000 trên 1 khóa học với thời gian chuẩn 1 năm. Đây cũng là một ngành nghề bạn nên lựa chọn

Y tá và Điều dưỡng

Ngành y tá và điều dưỡng tại Canada có thể coi là một ngành rất thu hút rất đông các bạn du học sinh theo học bởi rất nhiều cơ hội mở ra . Bạn hoàn toàn tự tin có thể tìm được một việc làm trong các cơ sở y tế với một mức lương rất khủng dao động khoảng 230.000 CAD/năm. . Đặc biệt, bạn còn có cơ hội định cư hẳn tại đây, Còn gì tuyệt vời hơn thế phải không nào.

Massage trị liệu

Canada là một đất nước công nghiệp rất phát triển. Với nhịp độ làm việc luôn hối hả và bận rộn, vì vậy mọi người thường tìm tới các liệu pháp thư giãn và chăm sóc sức khỏe bản thân mình sau những giờ lao động mệt nhọc. VÌ vậy, ngành massage trị liệu mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn dành cho bạn.

Quản trị nhân lực

Canada hiện đang phát triển rất mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, cơ cấu về độ tuổi lao động lại không đáp ứng được nhu cầu của đât nước. Điều đó bắt buộc chính phủ Canada phải thực hiện nhiều chính sách thu hút nguồn nhân lực bên ngoài, tạo điều kiện mở ra cơ hội nghề nghiệp rất nhiều cho các bạn, trong đó có cả du học sinh.

Quản trị nhân lực là ngành đang rất hot tại Canada

Quản trị nhân lực là ngành đang rất hot tại Canada

Tuy nhiên, điều đó cũng tạo nên sự cạnh tranh giữa các nguồn lực trong và ngoài nước, khiến chính phủ Canada đang cần tìm nhiểu hướng để giải quyết. Chọn học ngành quản trị nhân lực lúc này sẽ là một hướng đi mở rất tốt dành cho các bạn.

Ngành du lịch

Nếu bạn là người năng đông, yêu thích khám phá mọi vẻ đẹp của các nước thì Canada là một sự lựa chọn tuyệt vời. Du học ngành du lịch, bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều địa điểm du lịch ở đất nước Canada. Đồng thời, cơ hội tìm kiếm việc làm với một mức lương tương đối ổn sẽ khiến bạn yên tâm hơn theo đuổi sở thích và ước mơ của bản thân.

Ngành nghề  ưu tiên định cư Canada 2018

Trong giai đoạn phát triển kinh tế như hiện nay, Canada đang phải đối mặt với một vấn đề rất nhức nhối. đó là tình trạng mất cân bằng về việc làm. Theo như thống kê năm 2016, mức chênh lệch đã  đến mức báo động lên tới 1,5 triệu người. Trước tình hình đó, chính phủ Canada đã thực hiện rất nhiều chính sách thu hút để nhanh chóng có nguồn lực để bổ sung vào các ngành nghề còn thiếu. Dưới đây là một số ngành nghề khi theo học bạn sẽ có cơ hội nhập cư ở quốc gia này:

Ngành xây dựng và thương mại

Gồm có:

– Quản lý, quản đốc và điều phối kế hoạch hay dự án công trường xây dựng.

– Công nhân công trường hoặc công nhân xưởng kĩ thuật.

– Kỹ sư bên thiết kế, giám sát hay thẩm định, giám định chất lượng

 Theo học  ngành xây dựng và thương mại giúp bạn có cơ hội định cư ở Canada

Theo học  ngành xây dựng và thương mại giúp bạn có cơ hội định cư ở Canada

Ngành điều khiển máy và thiết bị

– Thợ máy: giám sát thiết bị công nghệ cao hoặc  kỹ thuật dịch vụ.

– Công nhân: chế tạo khuôn hay điều khiển máy móc hoặc thợ hàn.

– Kỹ thuật viên: ngành thiết bị kỹ thuật động lực học.

Ngành tự động hóa và điện

– Kỹ thuật viên: cài đặt dịch vụ truyền hình hay thiết kế , điện hay điện tử , điện cơ…

– Kỹ sư: năng lượng, thiết kế, hay quản lý dịch vụ thiết kế máy và  kỹ sư xưởng đúc.

– Công nhân: lắp ráp, sửa chữa bảo trì các thiết bị dân dụng, điện…

Canada thực hiện nhiều chính sách định cư để thu hút nguồn nhân lực

Canada thực hiện nhiều chính sách định cư để thu hút nguồn nhân lực

Hy vọng với các thông tin về những ngành nghề được ưu tiên định cư tại canada mà chúng tôi cung cấp ở trên, bạn sẽ có những quyết định khôn ngoan. Đồng thời, nếu muốn biết thêm về các chương trình du học nước ngoài, học bổng, điều kiện visa…, bạn có thể đến với trung tâm tư vấn du học OEC Global Education để được gặp tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hoặc có thể thông qua hotline 0909832799 hoặc 0988636927 để trao đổi thêm.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm, trung tâm tư vấn du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam.