Xin học bổng trung học toàn phần Canada không khó như bạn nghĩ

Canada luôn hạn chế việc cấp học bổng cấp cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, cơ hội giành học bổng trung học toàn phần Canada, hay bán phần, học bổng hỗ trợ khác tại quốc gia này vẫn luôn rộng mở.

Canada có nền giáo dục vô cùng phát triển. Tuy là quốc gia “trẻ”, nhưng nền giáo dục của Canada lại được công nhận là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu, đào tạo ra nhiều nhân tài cho thế giới. Nếu bạn đã từng ước mơ sẽ xin được học bổng toàn phần tại Canada, thì bài viết dưới đây từ OEC Gloabal Education sẽ giới thiệu tới bạn một số chương trình học bổng du học tại Canada toàn phần.

[related_posts_by_tax title=""]

Học bổng Humber College Internation Entrance

Humber College là một trong những trường học danh tiếng về đào tạo ngành Công nghệ, trường tọa lạc tại Toronto. Humber College cung cấp các chương trình học bổng toàn phần dành cho nhiều chương trình học hàng năm. Một mẹo nhỏ được bật mí từ các bạn du học sinh, thì trường thường có 2 suất toàn phần vào các kì nhập học mùa thu và thêm 1 suất toàn phần nữa vào các kì nhập học mùa xuân.

Chi tiết học bổng các năm thường như sau:

– Giá trị học bổng: Toàn phần

– Điều kiện để đạt học bổng:

 • Sinh viên nhập học vào tháng 1 hoặc tháng 9;
 • Đáp ứng được các yêu cầu về hồ sơ cùng với thành tích học tập tốt, có nhiều hoạt động cộng đồng, bài viết luận ấn tượng và phỏng vấn với nhà trường.
 • Kết quả GPA hàng năm đạt  trên 75% sẽ tiếp tục nhận gói học bổng toàn phần và kèm thêm tiền hỗ trợ rất lớn.

học bổng trung học toàn phần canada

Học bổng từ Đại học British Columbia

University of British Columbia cung cấp học bổng cho các sinh viên xuất sắc đến từ khắp mọi nơi trên thế giới, với tổng giá trị chương trình lên đến 10 triệu đô la Úc theo các hình thức giải thưởng, học bổng, hỗ trợ kinh tế tài chính…

Đây là một trong những học bổng trung học toàn phần Canada được khá nhiều bạn nhắm đến. Đặc biệt hơn, nhà trường cũng cung cấp song song đó chương trình học bổng Giải thưởng Nhà lãnh đạo quốc tế – Internation leader of Tomorrow (ILOT), dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và sở hữu tiềm năng lãnh đạo. Giá trị học bổng là toàn phần cộng thêm phí hỗ trợ chi phí sinh hoạt.

– Điều kiện để đạt học bổng toàn phần của trường như sau:

 • Ứng viên là sinh viên có dự định học tập tại trường British Columbia, nhập học sau khi tốt nghiệp cấp 3
 • Là sinh viên quốc tế, đã xin được visa du học Canada
 • Trình độ Tiếng Anh đạt yêu cầu qua cuộc khảo thí

học bổng trung học toàn phần canada-2

Chương trình Donald A.Wehrung International Student Award

Đây là chương trình học bổng dành cho các bạn học sinh, sinh viên đến từ các nước đang gặp khó khăn, đang phục hồi sau chiến tranh và không có đủ điều kiện về tài chính. Học bổng này cùng với nhiều học bổng trung học toàn phần Canada khác, luôn là mối quan tâm lớn của các bạn du học sinh.

– Giá trị học bổng: Hỗ trợ toàn phần kèm theo chi phí hỗ trợ sinh hoạt

– Điều kiện để đạt học bổng:

 • Sinh viên có thành tích học tập – sinh hoạt xuất sắc
 • Sinh viên có nguyện vọng học tập tại đất nước Canada

Canadian Francophonie Scholarship Program

Học bổng Canadian Francophonie Scholarship Program được gọi tắt là CFSP. Chương trình học bổng CFSP cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển, trong đó bao gồm Việt Nam. Học bổng này dành cho các chương tình học thạc sĩ hoặc tiến sĩ từ 2 – 3 năm, ứng viên phải đạt tiêu chuẩn có khả năng sử dụng tiếng Pháp thành thạo cũng như sở hữu thành tích học tập xuất sắc.

– Giá trị học bổng: Toàn phần

– Điều kiện cần để đạt học bổng:

 • Ứng viên đến từ quốc gia đang phát triển, thể hiện những mong muốn học tập và quay trở lại đóng góp cho sự phát triển đất nước
 • Có khả năng nói và viết bằng tiếng Pháp, kèm theo chứng chỉ DELF B2 với số điểm thấp nhất 15/25 với mỗi  kĩ năng

học bổng trung học toàn phần canada-3

16 chương trình học bổng Canada khối Pháp Ngữ

Khối Pháp ngữ (PCBF) tại quốc gia Canada cũng dành ra 16 chương trình học bổng cho sinh viên Việt Nam để học về nhiều ngành khác nhau tại Quebec, với cơ sở giảng dạy bằng tiếng Pháp tại Canada.

Chương trình bao gồm các bậc học tiến sĩ, thạc sĩ, thực tập sinh… sau tiến sĩ không quá 10 tháng, đào tạo nghề các trường kĩ thuật, cao đẳng và đại học hệ 2 năm, thực tập sinh ngắn hạn 4 – 12 tháng.

– Điều kiện đạt học bổng:

 • Ứng viên không quá 45 tuổi
 • Đã có bằng tốt nghiệp Đại học trở lên khi có nguyện vọng đăng kí học chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ…
 • Thành thạo tiếng Pháp, có trình độ DELF B2 đạt tối thiểu 15/25 cho mỗi học phần và chứng chỉ TFI
 • Có thêm trình độ Tiếng Anh là một lợi thế

Ưu tiên các ứng viên đang làm việc tại cơ sở giáo dục đào tạo hoặc học các ngành liên quan đến giáo dục và đào tạo, đào tạo giảng viên, chuyên ngành quản lý khu vực công cộng, khu vực tư nhân

Trên đây là một số chương trình học bổng trung học toàn phần Canada và một số học bổng du học khác tại Canada mà các bạn du học sinh có thể tham khảo để chuẩn bị cho kế hoạch du học. Chúc bạn thuận đường xuôi gió trên con đường chinh phục tri thức ở phía trước.