Ngành quản trị nhà hàng khách sạn học trường nào?

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn học trường nào tốt và cơ hội việc làm lớn là mối quan tâm của nhiều bạn trẻ. Với xu thế phát triển ngành du lịch, dịch vụ khắp thế giới thì tại các quốc gia phát triển và đang phát triển, ngành quản trị nhà hàng khách sạn đang rất được đầu tư giáo dục nhân lực và cơ hội làm việc.

Ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc không?

Trên thế giới thì ngành dịch vụ du lịch đã phát triển từ lâu, do đó ngành quản trị du lịch khách sạn cũng được đầu tư giáo dục và cơ hội việc làm lớn.

[related_posts_by_tax title=""]
Ngành ngành quản trị nhà hàng khách sạn đã phát triển từ lâu.

Ngành ngành quản trị nhà hàng khách sạn đã phát triển từ lâu.

Tuy nhiên, với nước ta, do đang trong quá trình hội nhập và vươn ra thế giới thì ngành du lịch nói chung và quản trị nhà hàng khách sạn nói riêng đang có tương lai phát triển lớn mở ra cơ hội làm việc rộng mở cho sinh viên tốt nghiệp ra trường.

Vậy học ngành quản trị khách sạn nhà hàng sẽ làm việc ở vị trí nào?

Có thể thấy thực tế hiện nay nhân viên ra trường nhiều vẫn thất nghiệp, nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngành quản trị nhà hàng khách sạn vẫn rất cao và ngày càng tăng. Như vậy không phải cơ hội việc làm không lớn mà có thể sinh viên chưa tìm đúng việc hoặc chưa kỹ năng kinh nghiệm chưa đáp ứng được.

Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị nhà hàng khách sạn có cơ hội việc làm lớn.

Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị nhà hàng khách sạn có cơ hội việc làm lớn.

Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị khách hàng có thể làm việc tại:

 • Khách sạn cao cấp: Các chuỗi khách sạn cao cấp 5 sao cùng resort thơ mộng đang mọc lên ngày càng nhiều là cơ hội dành cho sinh viên.
 • Chuỗi nhà nghỉ, khách sạn bình dân.
 • Nhà hàng: Nhà hàng quốc tế hay nhà hàng địa phương.
 • Các trung tâm hội nghị và triển lãm.
 • Các spa sức khỏe và thẩm mỹ.
 • Các hãng hàng không.

Như vậy, ngành quản trị khách sạn nhà hàng là một ngành nghề có tương lai rộng mở giúp bạn thành công trong tương lai. Do đó, hãy nghiêm túc học, cố gắng tích lũy kinh nghiệm, năng động tự tin và không ngừng học hỏi thì việc làm ổn định tại các nhà hàng cao cấp là điều tất nhiên.

Các trường đại học có ngành quản trị khách sạn Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của nước ta và cũng là trung tâm đào tạo lớn, tập trung nhiều trường đại học của cả nước. Trong đó, Hà Nội cũng cung ứng nguồn nhân lực lớn cho ngành Du lịch quản trị Khách sạn – Nhà hàng cho các tỉnh phía Bắc.

 Hà Nội có nhiều trường đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn chất lượng.

Hà Nội có nhiều trường đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn chất lượng.

Dưới đây là danh sách các trường đại học có đào tạo ngành Quản trị khách sạn tại Hà Nội để các bạn học sinh mong muốn tìm hiểu và theo đuổi có thể lựa chọn môi trường học phù hợp.

 • Trường Đại học Hà Nội nằm ở Km9, Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. Trường đào tạo tới tên ngành là Quản trị du lịch và lữ hành, chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và xét tuyển khối D01 theo kỳ thi THPT Quốc gia.
 • Trường Đại học Văn hóa Hà Nội: Nằm ở số 418 Đường La Thành, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Trường đào tạo tới tên ngành là Việt nam Học (Văn hóa Du lịch và Lữ Hành, Hướng dẫn du lịch, Hướng dẫn du lịch quốc tế và xét tuyển khối C00, D01, D96.
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội nằm ở số 336 Đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. Trường đào tạo tới tên ngành là Quản trị khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ Hành với khối xét tuyển A00, C00, D01.
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội nằm ở số 298, đường Cầu Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Trường đào tạo tới tên ngành là Quản trị kinh doanh du lịch với khối xét tuyển A00, A01, D01.
 • Viện Đại Học Mở Hà Nội, nằm ở nhà B101, Phố Nguyễn Hiền, Bách Khoa, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trường đào tạo tới tên ngành là Quản trị Kinh Doanh – Quản trị Du lịch Khách sạn và Hướng dẫn du lịch với khối xét tuyển A00, A01, D01.
 • Đại học Thương Mại: Nằm ở số 79, đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trường đào tạo tới tên ngành là Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị Khách sạn với khối xét tuyển A00, A01, D01.
Đại học Kinh tế Quốc dân dào tạo ngành quản trị khách sạn.

Đại học Kinh tế Quốc dân dào tạo ngành quản trị khách sạn.

 • Đại học Kinh tế Quốc dân: Nằm ở số 2017, đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trường đào tạo tới tên ngành là Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành, Quản trị Khách sạn với khối xét tuyển A00, A01, D01, D07.
 • Đại học DL Phương Đông: nằm tại số 171 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Trường đào tạo tới tên ngành là Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành với khối xét tuyển A00, A01, D01, C00.

Việt Nam dù đã đào tạo từ lâu ngành quản trị nhà hàng khách sạn song vẫn chưa phát triển, đầu tư đúng cách và đào tạo hoàn thiện cho sinh viên kỹ năng, kinh nghiệm và tác phong làm việc chuyên nghiệp quốc tế.

Do đó, du học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại các quốc gia Thụy Sỹ, Singapore… vẫn được đánh giá chất lượng cao hơn và cơ hội làm việc rộng mở hơn. Nếu có điều kiện và cơ hội, hãy lựa chọn học tại các môi trường tốt nhất.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam không chỉ đến Thụy Sỹ, Úc, Singapore mà còn nhiều quốc gia khác. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, học bổng, điều kiện visa… qua hotline 0909832799 – 0988636927.

Hi vọng các thông tin trên đây sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc ngành quản trị nhà hàng khách sạn học trường nào và giúp các bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.