Cha mẹ theo con du học Canada cần những điều kiện gì?

Du học đến Canada là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh. Tuy nhiên, họ lại không yên tâm khi để con mình đến một đất nước xa lạ, bởi thế mà rất nhiều cha mẹ theo con du học Canada để có thể giám sát và chăm sóc con một cách tốt nhất.

Vậy du học Canada có được mang theo người thân không và cần phải chuẩn bị các thủ tục gì?

[related_posts_by_tax title=""]

Canada là một đất nước có nền giáo dục hết sức phát triển. Khi đi du học ở đây bạn sẽ có cơ hội học tập và nhận được nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt, không chỉ cho bản thân người du học mà ngay cả người thân của họ.

Canada là một đất nước có nền giáo dục rất phát triển

Canada là một đất nước có nền giáo dục rất phát triển

Du học Canada có được mang theo người thân?

Đây là một câu hỏi được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm khi chọn Canada là đất nước để cho con em của mình du học. Và câu trả lời sẽ là một tin vui gửi đến tất cả mọi người. Họ có thể yên tâm theo người thân của mình sang Canada nếu cảm thấy lo lắng, không an tâm. Đặc biệt, chính phủ ở đây còn tạo việc làm cho họ, giúp họ nhanh chòng hòa nhập vào cuộc sống nơi đây. Dưới đây là lưu ý bạn nên biết:

Điều kiện để du học khi có người thân cùng đi

  • Bạn sẽ theo học các chương trình đại học hoặc cao đẳng
  • Trường theo học phải có các quy tắc và hoạt động như một trường công, và có ít nhất 50% vốn hỗ trợ cấp từ chính phủ
  • Nếu là trường dân lập cần được luật pháp công nhân và được tỉnh trao quyền cấp bắng hợp pháp.
  • Bắt buộc phải có giấy phép theo học được cấp bởi trường mình đang học
Khi người thân muốn đi cùng cần xét đến nhiều yếu tố

Khi người thân muốn đi cùng cần xét đến nhiều yếu tố

Thời gian hiệu lực

Thời gian du học sẽ trùng với thời gian mà người thân của bạn đi cùng. Vì vậy mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Ngoài ra, những người thân còn được tạo điều kiện khi được cấp một giấy phép mở khi làm việc và cũng không yêu cầu chọn một công việc cụ thể.

Cho con đi du học Canada cần những điều kiện gì?

Khi đi du học Canada , các bậc phụ huynh cần quan tâm đến rất nhiều các yếu tố khác nhau. Trong tập trung nhất là vào điều kiện tài chính, năng lực để xét du học. Sau đó, cần được tư vấn để chọn một ngôi trường phù hợp với con em mình.

Du học Canada sẽ mở ra một tương lai tốt đẹp cho các bạn

Du học Canada sẽ mở ra một tương lai tốt đẹp cho các bạn

Về điều kiện tình hình tài chính

Không phải ai cũng có đủ số tiền để lo cho con đi du học . BỞi chi phí học tập và sinh hoạt ở Canada tương đối cao, tùy thuộc vào nơi ở và ngôi trường, ngành học của bạn sẽ có những dao động nhất định.

Đi du học Canada cần phải tìm hiểu kĩ các thông tin trước khi đi du học

Đi du học Canada cần phải tìm hiểu kĩ các thông tin trước khi đi du học

Cũng như nhiều nước trên thế giới, khi theo học bạn cũng có hai sự lựa chọn là công lập và dân lập. Đối với hệ thống công lập, tiền học phí của bạn dao động từ 14.000 – 17.000 USD/ năm. Còn đối với các trường tư, chi phí tối thiểu là khoảng 36.000 USD/ năm. Chi phí này đã bao gồm tiền học phí và sinh hoạt.

Xét về điều kiện năng lực của bản thân

Khi bạn đi du học ở Canada, nhất là ở bậc trung học thì quốc gia này không yêu cầu quá cao, thậm chí là rất đơn giản. Chỉ cần  GPA của bạn trong 2 năm học gần đây nhất đạt 2.5+ và xếp loại khá. Ngoài ra, vấn đề về ngôn ngữ cũng khiến bạn lo sợ vì không thể theo học và giao tiếp được.

Điều kiện năng lực của bản thân là một yếu tố quan trọng để xét khi đi  du học

Điều kiện năng lực của bản thân là một yếu tố quan trọng để xét khi đi  du học

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Canada không có bất cứ yêu cầu nào về năng lực ngoại ngữ. Trong quá trình du học, bạn có thể trau dồi dần để hoàn thiện vốn ngôn ngữ của bản thân.

Chọn trường học ở Canada

Đối với phụ huynh, khi họ chọn Canada để con em mình du học, thì cũng cần phải tìm hiểu các thông tin cần thiết về việc chọn trường sao cho phù hợp. Hãy đến với trung tâm tư vấn du học OEC Global Education. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Vì ở Canada giáo dục có một điều rất đặc biệt. Hệ thống giáo dục của trường công và tư chênh lệch về học phí và chất lượng giáo dục không nhiều, bạn có thể yên tâm chọn trường theo sở thích và phù hợp với năng lực của bản thân.

Nếu con em bạn có tính thiên về hướng ngoài, trung tâm sẽ chú trọng tới các trường có nhiều các câu lạc bộ và thường xuyên tổ chức các hoạt động dã ngoại, vui chơi kết với việc học. Còn nếu con bạn thực sự giỏi có thể theo học các chương trình đào tạo tú tài quốc tế và nâng cao.

 Ở Canada có rất nhiều trường để bạn lựa chọn theo học

Ở Canada có rất nhiều trường để bạn lựa chọn theo học

Trung tâm tư vấn du học OEC Global Education sẽ tư vấn các thông tin cần thiết về chương trình du học, học bổng, điều kiện visa… Bạn có thể đến gặp trực tiếp hoặc thông  qua hotline 0909832799 – 0988636927 để được giải đáp các thắc mắc của mình.

Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam.