Tư vấn du học Canada miễn phí ở đâu?

Canada – xứ sở lá phong luôn chào đón học sinh, sinh viên trên toàn thế giới đến đây học tập và làm việc. Nếu đang có mong muốn du học Canada thì bài viết sau đây sẽ mách cho bạn nơi tư vấn du học Canada miễn phí mà bạn nên biết cùng với những chi tiết về chi phí, học phí khi đi du học Canada.

Du học Canada

Du học Canada

Du học Canada là một trong những địa điểm đáng tin cậy nhất trên thế giới. Canada có những chính sách đãi ngộ cao cũng như rất thân thiện đối với du học sinh.

[related_posts_by_tax title=""]

Du học Canada học phí có cao không?

Canada là một trong số những đất nước có học phí du học phải chăng nhất trên thế giới và được đánh giá là rẻ hơn rất nhiều so với những quốc gia nói tiếng Anh khác. So với Mỹ, học phí ở Canada chỉ bằng ¼.

Học phí du học Canada

Học phí du học Canada

Học phí ở các trường tại Canada cũng khác nhau tùy thuộc vào ngành học, thời gian học và địa điểm sinh viên đang theo học. Xét theo hệ đào tạo thì hệ Cao đẳng có mức phí rẻ nhất, trung bình khoảng $9.000 – $15.000 CAD/năm. Hệ đại học có mức học phí cao nhất vào khoảng $25.180 CAD/năm. Những chương trình sau đại học cũng có mức học phí tăng khoảng 5,4% và trung bình đạt mức $16.252 CAD/năm.

Mức học phí cũng có thể thay đổi tùy theo ngành học bạn theo đuổi. Những ngành như Thú y, Nha khoa, Dược, Y học có mức học phí khá cao đối với hệ đại học, từ $32.886 – $58.629 CAD/năm. Còn những chuyên ngành như Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Khoa học, Nông nghiệp, Kinh tế… có mức học phí thấp hơn một nửa, vào khoảng $17.337 – $26.582 CAD/năm.

Hệ đào tạo sau đại học cũng có mức phí thấp hơn hệ đại học khá nhiều, chỉ từ $8.640 – $20.565 CAD/năm.

Đối với những tỉnh bang khác nhau thì mức học phí ở các trường đại học, cao đẳng cũng khác nhau. Những tỉnh bang như Ontario, Quebec, Prince Edward Island… có mức học phí trung bình vào khoảng $20.749 – $ 29.761 CAD/năm.

Những tỉnh bang khác có học phí thấp hơn từ $9.360 – $15.661 CAD/năm như Newfoundland and Labrador, New Brunswick, Nova Scotia.

Du học Canada cần điều kiện gì

Du học Canada cần điều kiện gì

Ở Canada, các trình học khác nhau có mức học phí chênh lệch không quá lớn. Hệ THPT có học phí khoảng $10.000 – $30.000 CAD/năm. Hệ đào tạo Tiếng Anh ESL có mức phí rẻ hơn, khoảng $700 – $3.000 CAD/năm.

Hệ đào tạo sau đị học có mức học phí là $16.252 CAD/năm. Hệ địa học có mức phí cao nhất $25.180 CAD/năm. Chưa kể đến những trường đại học khác nhau lại có mức học phí khác nhau, nhưng nhìn chung mức học phí ở Canada thấp hơn ở các nước khác như Úc, Mỹ…

Điều kiện du học Canada 2018

Để du học Canada, bạn cần phải chứng minh một số điều kiện sau.

Điều kiện về trình độ học tập

Tất cả những học sinh, sinh viên muốn đi du học đều cần có một bảng điểm tốt, đạt từ trung bình khá trở lên. Bất cứ trường đại học nào khi tuyển sinh cũng phải căn cứ vào kết quả học tập của học sinh, sinh viên trong nước để xem xét.

Đặc biệt chính phủ Canada rất quan tâm đến trình độ của du học sinh vào nước này, họ xem xét rất kĩ càng về vấn đề này. Có thể nói, điều kiện học tập để được xét du học của du học sinh ở Canada còn khó hơn cả ở Mỹ.

Điều kiện về trình độ tiếng Anh

Canada là một đất nước nói tiếng Anh nên trình độ tiếng Anh là không thể thiếu. Ở Canada, những chương trình đều được dạy và học bằng tiếng Anh, nếu trình độ tiếng Anh của bạn không tốt, hãy ngay lập tức trau dồi tiếng Anh cho mình.

Các trường đại học ở Canada đều có những chương trình đào tạo tiếng Anh ESL với mức học phí như đã nêu ở trên. Nhưng hãy cân nhắc vì việc phải học thêm tiếng Anh ở trường đại học sẽ làm chậm tiến độ học tập cũng như tiêu tốn một khoản chi phí không hề nhỏ của bạn.

Trình độ tiếng Anh

Trình độ tiếng Anh

Điều kiện tiếng Anh để du học Canada:

Hệ THPT: không yêu cầu điều kiện tiếng Anh.

Hệ Cao đẳng: IELTS 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 71 trở lên.

Hệ Đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFT iBT từ 79 trở lên.

Hệ Cao học: IELTS 6.7 hoặc TOEFT iBT từ 90 trở lên.

Khả năng tài chính

Dù chi phí học tập ở Canada không quá cao như Mỹ hay Úc nhưng các bạn cũng cần chứng minh điều kiện tài chính của mình đủ để chi trả cho chuyến du học Canada. Việc chứng minh tài chính để được cấp visa gồm có 2 phần. Bao gồm sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng.

Đối với số tiết kiệm, bạn phải có số tiền lớn hơn hoặc bằng tổng số tiền chi phí cho 1 năm du học tại Canada. Sổ tiết kiệm phải có hiệu lực trước thời điểm xin visa ít nhất là 6 tháng.

Điều kiện tài chính để được cấp visa

Điều kiện tài chính để được cấp visa

Thu nhập hàng tháng của cha mẹ cũng cần phải được chứng minh là ổn định, các nguồn thu hàng tháng phải rõ ràng như từ lương bổng, kinh doang hay buôn bán…

Điều kiện về tình trạng sức khỏe

Do môi trường khí hậu ở Canada rất khác so với Việt Nam nên để được cấp visa du học tại đây bạn cần phải có tình trạng sức khỏe tốt để chống trọi lại sự lạnh giá của mùa đông ở đây.

Điều kiện thời tiết khác biệt có thể làm cho du học sinh Việt Nam bị sốc, dễ gây nên tình trạng cảm cúm, ốm sốt triền miên, ảnh hưởng không tốt đến việc học.

Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín tìm ở đâu?

Hiện nay khi các trung tâm, công ty tư vấn du học nổi lên nhiều vô kể thì các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh, sinh viên lại càng lo lắng và bối rối không biết nên lựa chọn công ty nào.

Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín

Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín

Hãy đến với OEC Toàn cầu – OEC GLOBAL EDUCATION. Được thành lập năm 1985 với đội ngũ những nhà quản lí giáo dục hàng đầu, có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn du học cũng như đã từng học tập và làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới. Là trung tâm tư vấn du học uy tín với 3 trụ sở đặt tại Chiangmai, Bangkok, Thái Lan và TP Hồ Chí Minh, Việt Nam.

OEC Toàn cầu liên kết chặt chẽ với các Đại sứ quán, các Tổ chức giáo dục, Tổng lãnh sự quán ở Canada để cập nhật nhanh chóng những thông tin về thủ tục cấp visa cho học sinh, sinh viên du học Canada.

Với đội ngu chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, luôn tận tình tiếp nhận và giải đáp những thắc mắc của quý khách hàng, OEC GLOBAL EDUCATION hy vọng sẽ được giúp đỡ và trở thành một phần trong sự thành công của các bạn.

Địa chỉ trụ sở tại Việt Nam: Phòng 2.3, Lầu 2, Khu văn phòng, tòa nhà Indochina Park, số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q.1, TPHCM, Việt Nam.

Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, học bổng, điều kiện visa … qua hotline 0909832799 – 0988636927.