Top 10 trường đại học New Zealand tốt nhất

Xu hướng du học để trải nghiệm, sinh sống tại các quốc gia đang ngày càng phát triển, tập trung đến các đất nước có nền giáo dục chất lượng hàng đầu. New Zealand cũng là điểm đến du học của đông đảo học sinh, sinh viên Việt Nam. Cùng tìm hiểu Top 10 trường đại học New Zealand tốt nhất nhé.

New Zealand có nền giáo dục hàng đầu thế giới

New Zealand có nền giáo dục hàng đầu thế giới

Các trường đại học ở New Zealand xếp hạng tốt nhất thế giới

New Zealand có 8 trường đại học nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới, theo bình chọn của QS World Rankings nhiều năm qua. Chất lượng giáo dục của xứ sở kiwi đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình, là điểm đến thu hút hàng đầu với du học sinh quốc tế, nổi bật với chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn toàn cầu, bằng cấp được công nhận quốc tế, môi trường sống an toàn và thân thiện với thiên nhiên.

[related_posts_by_tax title=""]

Cùng điểm danh 8 cái tên trường đại học hàng đầu nhé:

University of Canterbury (UC)

University of Canterbury là trường đại học top đầu của New Zealand, được thành lập từ năm 1873 bởi các học giả của 2 trường đại học đứng đầu thế giới Oxford và Cambridge. Đến nay, UC vẫn tiếp tục duy trì được mối quan hệ gắn bó khăng khít với hai trường này.

Thế mạnh của trường Đại học Canterbury chính là nghiên cứu chuyên sâu, với thành tích hơn 18.000 sinh viên của trường được trực tiếp dẫn dắt bởi những bậc thầy trong lĩnh vực nghiên cứu. Giảng viên và sinh viên của trường được tiếp cận sử dụng mạng lưới phòng nghiên cứu và trang thiết bị ở tất cả các trường đại học của New Zealand, nổi bật là một trong những đài quan sát thiên văn hàng đầu ở Nam bán cầu, được khoa vật lý và thiên văn của UC điều hành.

The University of Auckland

The University of Auckland là trường đại học lớn hàng đầu New Zealand, nơi đào tạo khoảng 40.000 sinh viên, trong đó có đến 5.000 du hoc sinh đến từ khắp năm châu.

The University of Auckland

The University of Auckland

Auckland luôn có tên trong những bảng xếp hạng trường đại học hàng đầu thế giới của Times Higher Education World Rankings hay QS World Rankings. Là thành viên của Universitas 21 (nhóm những trường đại học dẫn đầu về nghiên cứu toàn cầu), Auckland có nhiều chương trình liên kết quốc tế.

Mới đây, Auckland đã lọt vào danh sách những trường đại học sáng tạo nhất ở New Zealand và Australia, cũng trong Top 75 trường đại học sáng tạo nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương theo công bố của Reuters

Massey University

Massey University là đại học chi nhánh ở New Zealand, hiện đang đào tạo 35.000 sinh viên tới từ khắp nơi trên thế giới. Trường nổi tiếng với chương trình đào tạo tại chỗ và từ xa đa dạng, giúp sinh viên phát triển năng động, định hướng đúng đắn. Massey University có 3 chi nhánh tại 3 thành phố với từng chuyên ngành đào tạo chuyên biệt.

Otago University

Trường đại học Otago New Zealand

Trường đại học Otago New Zealand

Trường đại học Otago nổi tiếng là trường đại học lâu đời, với kiến trúc cổ kính nằm cạnh bờ sông thanh bình, đậm phong cách tân Gothic thế kỷ 19. Suốt 145 năm hình thành và phát triển, Otago được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, là cái nôi sản sinh ra nhiều giáo sư, nhà khoa học, bộ trưởng và tỷ phú cho đất nước.

Lincoln University

Lincoln University cũng là trường đại học có tuổi đời lớn ở New Zealand, tọa lạc ở thành phố Christchurch phía đảo Nam. Ban đầu, Trường chỉ chuyên đào tạo về ngành nông nghiệp và sinh học nông nghiệp nhưng đến nay, Lincoln mở rộng đào tạo và hiện dẫn đầu về công tác nghiên cứu.

Bên cạnh thế mạnh nghiên cứu các ngành nông nghiệp và kinh doanh nông nghiệp, các ngành quản lý môi trường và quy hoạch, thương mại, kiến trúc cảnh quan, du lịch, công nghệ thông tin… cũng được đánh giá cao.

Auckland University of Technology (AUT)

Auckland University of Technology

Auckland University of Technology

Một trong những trường đại học có liên kết sâu rộng với nhiều công ty lớn toàn cầu, AUT cũng là trường đại học lớn thứ 2 tại New Zealand. Trường luôn cập nhật tân tiến và nhanh chóng những xu hướng mới toàn cầu, đáp ứng tốt yêu cầu nhiều ngành nghề, đảm bảo tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp lên tới 95%.

Victoria University of Wellington

Victoria University có 4 cơ sở chính nằm ngay tại thủ đô Wellington, là môi trường đại học đậm chất quốc tế hóa nhất cả nước. Trường hiện đang là đối tác của 120 trường khắp cả nước với nhiều chương trình liên kết, trong đó có Đại học Kinh tế TPHCM và 1 chi nhánh ở quận 4. Đại học Victoria nổi tiếng với chất lượng giảng dạy ngành Luật dẫn đầu cả nước, Khoa kinh doanh thuộc Top 58 trường Kinh doanh giữ danh hiệu “Triple Crown” được quốc tế công nhận.

The University of Waikato

 The University of Waikato

The University of Waikato

Đại học Waikato nằm tại Bắc đảo, thuộc Hamilton, là trường đại học đào tạo uy tín thuộc Top hàng đầu thế giới, theo bình chọn của Times Higher Education. Nằm ngay trung tâm thu hút du lịch nhất Đảo quốc, Đại học Waikato trẻ trung, năng động nhưng vẫn đủ chuyên nghiệp, với nhiều chuyên ngành đào tọa chất lượng như: phân tích kinh tế tài chính, nghệ thuật, truyền thông, nghệ thuật, truyền thông, thiết kế, khoa học toán học và máy tính, du lịch, âm nhạc, thể thao…

Tìm hiểu du học New Zealand

New Zealand luôn nằm trong Top 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong nhiều năm liền, do đó cả du học sinh quốc tế lẫn người nhập cư luôn hướng tới đông đảo. Tới New Zealand, bạn sẽ luôn được chào đón bởi những người dân bản xứ nhiệt tình, thân thiệt. Cuộc sống tại đây cũng cực kỳ an toàn bởi tỷ lệ tỉ nạn thấp nhất thế giới.

New Zealand sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng, dựa trên hệ thống giáo dục của Anh quốc, là môi trường học tập lý tưởng với đội ngũ giảng viên chất lượng cao và cơ sở vật chất hiện đại, ngang tầm với các quốc gia phát triển hàng đầu.

Chi phí du học New Zealand không quá cao

Chi phí du học New Zealand không quá cao

Thế nhưng du học sinh được hưởng mức học phí thấp cùng nhiều chương trình học bổng hấp dẫn được cấp xét mỗi năm, thủ tục Visa đơn giản, dễ đạt, bằng cấp công nhận toàn thế giới. Để trang trải chi phí cuộc sống, New Zealand còn cho phép du học sinh làm thêm trong thời gian học tập đến 20h/tuần, có cơ hội gia hạn ở lại 1-3 năm sau tốt nghiệp để kiếm việc làm.

Với môi trường đào tạo chất lượng, tốt nghiệp các trường đại học tại New Zealand đem đến cho bạn cơ hội tuyển dụng cao trong nước lẫn toàn thế giới. Cùng tìm hiểu kỹ hơn nền giáo dục tiên tiến cùng cuộc sống du học sinh tại xứ sở Kiwi này nhé.

Hệ thống giáo dục tại New Zealand

Hệ thống giáo dục tại New Zealand được xây dựng dựa trên Hệ thống giáo dục của Anh quốc, với đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất chất lượng tiêu chuẩn quốc tế.

Các trường học các cấp tại New Zealand đều được quản lý chặt chẽ, khắt khe bởi Chính phủ, đảm bảo tiêu chuẩn giáo dục.

Các bậc học tại New Zealand gồm:

Tiểu học: Từ 5-10 tuổi, học từ lớp 1 đến lớp 6.

Bậc trung học cơ sở: từ 11-12 tuổi, học từ lớp 7 đến lớp 8.

Bậc trung học phổ thông: từ 13-18 tuổi, học từ lớp 9 đến lớp 13.

Bậc Đại học, học viện, cơ sở đào tạo nghề: sau 18 tuổi.

Chi phí du học tại New Zealand

So với các quốc gia phát triển có nền giáo dục tương tự thì New Zealand có chi phí du học khá rẻ.

Chi phí học tập

Khác nhau ở các cấp học:

Primary Schools (bậc tiểu học): khoảng 11,000 NZD/năm

Secondary Schools (bậc trung học): khoảng 12,000 NZD/năm

Trường tư của 2 bậc học này thường khoảng 25,000 NZD/năm

Diploma (Cao đẳng – 2 năm)/Certificate (Chứng chỉ nghề): khoảng 13,000 NZD/năm – 19,000 NZD/năm

Bachelor (Đại học – 3 đến 4 năm): khoảng 22,000 NZD/năm – 35,000 NZD/năm

Postgraduate/Master (Sau Đại học/Thạc sĩ): khoảng 26,000 NZD/năm – 37,000 NZD/năm

PhDs (Tiến sĩ): khoảng 6,500 NZD/năm – 9,000 NZD/năm (mức phí được áp dụng như sinh viên bản xứ)

English language courses (khóa tiếng Anh): khoảng 300 NZD/tuần hoặc 5,100/12 tuần.

 Săn học bổng du học New Zealand

Săn học bổng du học New Zealand

Du học sinh có thành tích học tập tốt có thể giành được các suất học bổng miễn giảm học phí đáng kể.

Chi phí sinh hoạt

Tùy theo loại hình nhà ở và khu vực bạn chọn sinh sống và học tập mà chi phí sinh hoạt, nhà ở cũng khác nhau, thường khoảng 150 NZD/phòng/tuần, khoảng 1,500 NZD/năm, các khu vực đắt hơn có thể từ 1,000 NZD – 1,200 NZD/tháng.

Các loại hình nhà ở bạn có thể chọn tại New Zealand như sau:

Ký túc xá, nhà trọ – Halls of residence

Thường lựa chọn ở ký túc xá hay nhà trọ gần trường, bạn chỉ mất vài phút đến trường, có dầy đủ đồ đạc sử dụng gồm phòng đơn/đôi, sử dụng chung phòng khách, phòng ăn, giặt ủi. Một số học viện lớn còn cung cấp cho du học sinh dạng hostels riêng với từng căn hộ riêng biệt.

Ở nhà bản xứ – Homestay

Ở cùng người bản xứ Homestay, bạn sẽ có phòng riêng, cùng nấu ăn, sinh hoạt với chủ nhà nên rất dễ để hòa nhập với cuộc sống tại New Zealand.

Ở căn hộ – Flats

Các căn hộ có thể gồm 1 phòng ngủ hoặc nhiều hơn 4-5 phòng ngủ, bạn có thể ở cùng bạn bè, bạn cùng trường dễ dàng tìm thuê ở khắp nơi. Các Flats đều được trang bị đầy đủ máy giặt, máy sấy là quần áo, lò nướng… hiện đại, tiện dụng, phí thuê, tiền nước, điện thoại… sẽ chia đều.

Bên cạnh chi phí nhà ở thì chi tiêu sinh hoạt cũng phụ thuộc vào khu vực bạn ở, nếu bạn ở vùng trung tâm, thành phố lớn thì phí sinh hoạt sẽ đắt đỏ hơn ở quê.

Trung bình, 1 bạn du học sinh học tại Victoria University sẽ chi tiêu khoảng 18,000 NZD/năm – 27,000 NZD/năm tất cả chi phí sinh hoạt, nhà ở, còn tại University of Auckland thì khoảng 20,000 NZD/năm – 25,000 NZD/năm, tại University of Otago thì khoảng 15,000 NZD/năm – 17,000 NZD/ năm, tại Massey University thì khoảng 15,000 NZD/năm – 18,000 NZD/năm.

Mức chi phí ở các trường đại học tại New Zealand khác nhau

Mức chi phí ở các trường đại học tại New Zealand khác nhau

Để trang trải chi phí sinh hoạt, ăn ở, du học sinh có thể lựa chọn những công việc làm thêm kiếm thêm thu nhập, có thêm nhiều mối quan hệ mới, phát triển kỹ năng, trau dồi tiếng Anh và kinh nghiệm làm việc.

Điều kiện du học New Zealand

Các trường có yêu cầu điều kiện nhập học riêng với du học sinh, nhưng thông thường là:

+ Chứng tiếng anh IELTS tối thiểu 4.5

+ Chứng minh tài chính hoặc học bổng/người đảm bảo tài chính.

Ngày càng nhiều du học sinh lựa chọn New Zealand làm điểm đến học tập để phát triển tương lai cho mình.

Trường đại học Auckland New Zealand

Một ngôi trường đa văn hóa, là lựa chọn hàng đầu của các du học sinh quốc tế, Trường đại học Auckland luôn là từ khóa tìm kiếm du học nổi bật tại New Zealand.

Được thành lập từ năm 1883, đến nay trường có đội ngữ giảng viên và nhân viên lên tới hơn 5400 người¸ đào tạo khoảng 41.000 sinh viên, trong đó 15% là du học sinh quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia.

Tọa lạc tại trung tâm thành phố đa văn hóa, đông dân và sôi động nhất cả nước Auckland, Trường liên tục dẫn dầu về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, luôn giữ vững vị trí trong Top 100 đại học hàng đầu thế giới theo QS World University Rankings.

Auckland New Zealand là trường đại học hàng đầu

Auckland New Zealand là trường đại học hàng đầu

Đại học Auckland có nhiều ngành học thuộc Top 50 thế giới như: Ngành khảo cổ học xếp thứ 16, ngành giáo dục xếp thứ 20, ngành nghệ thuật và nhân văn xếp thứ 25, ngành văn học và ngôn ngữ Anh đứng thứ 29, ngành tâm lý học đứng thứ 33, ngành địa lý, giải phẫu học và sinh lý học xếp thứ 34… Bên cạnh đó là nhiều ngành thế mạnh như thương mại, tài chính kế toán, luật, kinh doanh, kỹ thuật dân dụng và kết cấu, thống kê, hành chính và chính sách xã hội…

Là một trong những trường đại học sáng tạo nhất khu vực Châu Á, Auckland University có đơn vị trực thuộc UniServices chịu trách nghiệm thương mại hóa các công trình nghiên cứu của trường, đảm bảo mối liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp New Zealand và toàn thế giới.

UniServices được biết đang quản lý trên 1200 dự án khoa học triển khai với hơn 300 doanh nghiệp New Zealand, doanh thu năm 2016 đạt hơn 114 triệu đôla, thương mại hóa hơn 50 bằng sở hữu trí tuệ, thành lập hơn 11 doanh nghiệp thương mại hóa nghiên cứu cho trường. Nghiên cứu và ứng dụng khoa học luôn được song hành phát triển tại đây.

ĐH Auckland có thư viện tổng hợp và thư viên riêng từng khoa với lượng sách giấy và sách điện tử khổng lồ, là môi trường nghiên cứu hoàn hảo cho những nhà nghiên cứu tương lai. Ngoài ra còn có trung tâm thông tin hơn 1200 chỗ ngồi và 500 máy tính phục vụ sinh viên, Khu học xá Grafton, Trung tâm Dịch vụ tư vấn và Phát triển việc làm đào tạo kỹ năng xin việc và làm việc, tổ chức nhiều hoạt động giải trí, học tập…

Đảm bảo cuộc sống cho sinh viên, ĐH Auckland với ký túc xá Carlaw Park nằm gần ga tàu lửa Parnel, cạnh công viên Auckland Domain rất thuận tiện cho sinh viên đi lại. Carlaw Park thiết kế dạng nhiều căn hộ, mỗi căn hộ từ 2-4 phòng ngủ, hiện là nơi cư trú cho khoảng 700 sinh viên với nhiều tiện ích hiện đại.

Sở hữu chất lượng đào tạo hàng đầu, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường nghiên cứu và học tập ứng dụng thực tiễn, sinh viên lựa chọn Auckland là lựa chọn đảm bảo để phát triển đầy đủ kỹ năng nghiên cứu cũng như làm việc sau này.

Với thông tin về Top 10 trường đại học New Zealand trên đây, hi vọng sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh có cái nhìn đúng nhất về du học New Zealand và lựa chọn tốt nhất cho mình.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cánh giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đến nhiều quốc gia như New Zealand, Úc, Mỹ…. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, điều kiện visa của các quốc gia này… qua hotline 0909832799 – 0988636927.