Du học New Zealand ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc không?

Du học New Zealand ngành quản trị khách sạn đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế. Không những được học tại ngôi trường PIHMS tọa lạc tại thành phố ven biển New Plymouth xinh đẹp mà sinh viên sau khi tốt nghiệp còn có nhiều cơ hội việc làm và cơ hội định cư tại New Zealand.

Trước khi đi du học, các bạn sinh viên cần trang bị một số kiến thức liên quan đến du học quản trị khách sạn và tìm hiểu về ngôi trường PIHMS New Zealand nổi tiếng. Để trung tâm tư vấn du học OEC Toàn Cầu (OEC Global Education) giới thiệu thật chi tiết đến các bạn nhé.

[related_posts_by_tax title=""]

1. Trường đào tạo quản trị khách sạn hàng đầu tại New Zealand – PIHMS

PIHMS – Pacific International Hotel Management School (Trường quản trị khách sạn quốc tế Thái Bình Dương) được thành lập năm 1995 tại thành phố ven biển xinh đẹp New Plymouth. Trường sở hữu môi trường giảng dạy chuyên biệt về lĩnh vực nhà hàng khách sạn duy nhất tại New Zealand.

Trường đào tạo quản trị khách sạn hàng đầu tại New Zealand - PIHMS

Trường đào tạo quản trị khách sạn hàng đầu tại New Zealand – PIHMS

Được Bộ giáo dục New Zealand và các khách sạn cao cấp công nhận về chất lượng giảng dạy cũng như giá trị văn bằng sau khi tốt nghiệp tại trường. Đồng thời PIHMS là trường duy nhất có giấy phép đào tạo từ cấp bậc cao đẳng đến thạc sĩ.

Trường có 150 phòng đạt tiêu chuẩn khách sạn 4 sao cho sinh viên học tập và sinh sống. Sinh viên học tại trường sẽ jcc trau dồi chuyên môn, thực hành tại hệ thống nhà hàng sang trọng, nhà bếp, quầy lễ tân, khách sạn,…ngay ở trong khuôn viên của trường. Bên cạnh đó sinh viên còn rất nhiều cơ hội thực tập và hưởng lương ở các khách sạn nổi tiếng. 

Chương trình giảng dạy tổng cộng 12 tháng bao gồm 6 tháng lý thuyết và 6 tháng thực hành, mức lương bạn có thể nhận được lên đến NZD 15.000 (tương đương 220 triệu VNĐ).

Theo thống kê trung bình thì mỗi năm có hơn 98% số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp tại PIHMS được tuyển dụng ngay sau 3 tháng. Và hơn 70% trong số đó thuận lợi thăng tiến trong công việc trong năm đầu tiên làm việc. Có thể thấy được sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường đều có cơ hội làm việc rộng mở, tiền đồ tương lai sáng lạn.

Các cấp bậc đào tạo ngành quản trị khách sạn tại PIHMS

Cao đẳng quản trị khách sạn (level 5, 6)

Đào tạo cao đẳng quản trị khách sạn kéo dài trong 2 năm, giúp cho sinh viên có cái nhìn cơ bản nhất về các khía cạnh tương hỗ của các ngành công nghiệp như: quản lý thương mại, marketing, du lịch, truyền thông, đánh giá kinh doanh. Bên cạnh đó còn bồi dưỡng sinh viên các nghiệp vụ quản trị nhà hàng, buồng phòng, lễ tân.

Cấu trúc đào tạo bao gồm: 3 tháng lý thuyết, 3 tháng học nghiệp vụ, 6 tháng thực tập có hưởng lương. Đây được coi là chương trình đào tạo cao đẳng được trả lương cao nhất tại New Zealand.

Kết thúc khóa học sinh viên đã trang bị cho mình được 1 năm kinh nghiệm làm việc trong các nhà hàng khách sạn hàng đầu. Sau đó có thể đăng ký học thêm 1 năm để lấy bằng lên đại học.

Để đăng ký học tại PIHMS thì sinh viên phải tốt nghiệp lớp 12 tại New Zealand hoặc Việt Nam, có chứng chỉ IELTS trên 5.5.

Thực tập có hưởng lương tại các nhà hàng nổi tiếng tại New Zealand

Thực tập có hưởng lương tại các nhà hàng nổi tiếng tại New Zealand

Cử nhân quản trị nhà hàng khách sạn và du lịch ứng dụng (level 7)

Sau khi hoàn thành level 5, 6 thì sinh viên mới đủ điều kiện để đăng ký level 7. Ngành Cử nhân quản trị nhà hàng khách sạn và du lịch ứng dụng sẽ giúp sinh viên nâng cao kiến thức kinh doanh trong các lĩnh vực sau: quản lý, marketing, nghiên cứu kinh doanh du lịch, củng cố kỹ năng về quản lý sự kiện.

Khóa học này chủ yếu tập trung định hướng và phát triển chiến lược trong ngành quản trị khách sạn cũng như tạo điều kiện cho các sinh viên áp dụng kiến thức đã học trong lĩnh vực tổ sức sự kiện.

Sau khi hoàn thành level 7 bạn sẽ nhận được bằng cử nhân về quản trị khách sạn

Sau khi hoàn thành level 7 bạn sẽ nhận được bằng cử nhân về quản trị khách sạn

Sau khi hoàn thành chương trình học bạn sẽ nhận được bằng cử nhân về quản trị khách sạn và du lịch, bên cạnh đó là 2 văn bằng cao đẳng về quản trị nhà hàng khách sạn.

Văn bằng sau đại học về quản trị khách sạn (level 8)

Sau khi hoàn thành level 7 thì sinh viên có thể học cao hơn lên level 8. Tuy nhiên yêu cầu có sự khắt khe hơn về trình độ Tiếng Anh, chứng chỉ IELTS trên 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0. Đây là chương trình đào tạo duy nhất tại New Zealand trả lương thực tập cho sinh viên trong 6 tháng.

Chương trình đào tạo bao gồm 30 tuần học lý thuyết và kỹ năng quản lý, 6 tháng thực tập trong ngành công nghiệp. Sau khi hoàn thành khóa học sinh viên sẽ nắm chắc kiến thức về các lĩnh vực: quản lý tài chính, phát triển nhà hàng khách sạn, kế hoạch kinh doanh, quản trị nhân sự, marketing.

Thạc sĩ quản trị khách sạn (level 9)

Sinh viên tốt nghiệp đại học về kinh doanh, quản lý hoặc tương đương, hoặc các lĩnh vực liên quan trong quản trị khách sạn với chứng chỉ IELTS 6.5 có thể theo đuổi chương trình học này. 

Đối với sinh viên không học chuyên ngành kinh tế nhưng đã có kinh nghiệm làm việc ở vị trí quản lý, kinh doanh, nhà hàng, khách sạn trong khoảng thời gian 2 – 3 năm thì có thể được xem xét vào khóa học này sau khi trường thẩm định hồ sơ hoặc phỏng vấn. 

Bằng thạc sĩ quản trị khách sạn tại PIHMS

Bằng thạc sĩ quản trị khách sạn tại PIHMS

Ngoài ra, sinh viên chuẩn bị hoặc đã hoàn tất chương trình level 8 có thể nghiên cứu một dự án để đủ điều kiện lấy bằng thạc sĩ. Bạn cũng có thể tiến hành dự án này trong quá trình đi thực tập hưởng lương.

Sau khi hoàn tất khóa học này, sinh viên có thể thử sức ở nhiều vị trí như quản lý hậu cần và cơ sở vật chất, quản lý thực phẩm và đồ uống, quản lý bộ phận tiền sảnh, quản lý khách sạn, quản lý dịch vụ buồng phòng, quản lý nhân sự, quản lý sales và marketing, quản lý vùng, quản lý đào tạo nhân sự… trong các ngành công nghiệp.

Du học New Zealand ngành quản trị du học có chi phí bao nhiêu?

Chi phí du học quản trị khách sạn tại New Zealand khoảng trên 200 triệu/năm tùy cấp học

Chi phí du học quản trị khách sạn tại New Zealand khoảng trên 200 triệu/năm tùy cấp học

Một vấn đề luôn được quan tâm hàng đầu khi du học ngành quản trị khách sạn chính là học phí. Bạn có thể tham khảo mức học phí mỗi level đào tạo thông qua bảng dưới đây:

 

Chương trình đào tạo Học phí Thời gian khai giảng
Cao đẳng 15.000 NZD/năm

(220 triệu VNĐ)

Tháng 2, 4, 7, 10

Cử nhân năm 3 25.000 NZD

(367 triệu VNĐ)

Sau đại học 21.200 NZD

(311 triệu VNĐ)

Thạc sĩ 27.250 NZD

(400 triệu VNĐ)

 

Mong rằng qua bài viết trên bạn đọc đã phần nào nắm bắt được những thông tin cơ bản về du học New Zealand ngành nhà hàng khách sạn và chi phí học tập tại mỗi cấp bậc đào tạo. PIHMS là trường đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn tốt nhất và duy nhất tại New Zealand.

Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cực kỳ cao, không những thế sinh viên còn có nhiều cơ hội định cư tại New Zealand. Nếu còn vấn đề thắc mắc về du học New Zealand ngành quản trị khách sạn thì bạn nên liên hệ OEC Global Education để được tư vấn miễn phí.

OEC tự hào là trung tâm tư vấn du học hàng đầu Việt Nam hiện nay, số lượng sinh viên do OEC định hướng du học New Zealand đều đạt nhiều thành công trong học tập và công việc. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo trong và ngoài nước nhất định sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Hãy liên hệ OEC Global Education theo số điện thoại 0966 199 749 – 028 38208921 để được tư vấn du học New Zealand ngành quản trị khách sạn ngay hôm nay.