Đại học Victoria New Zealand có tốt không?

Đại học Victoria New Zealand có tốt không? Đây là thắc mắc của bất cứ du học sinh nào khi tìm hiểu và có ý định lựa chọn học tập tại ngôi trường giàu truyền thống nghiên cứu này. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Đại học Victoria New Zealand

Đại học Victoria New Zealand

 

[related_posts_by_tax title=""]

Thông tin và học phí đại học Victoria New Zealand

Victoria là một trong những trường đại học cổ nhất New Zealand, nằm ngay tại thủ đô xinh đẹp Wellington, là trường có chất lượng giáo dục xuất sắc, xếp trong top 2% trường đại học tốt nhất thế giới (danh sách của QS Ranking năm 2018).

Vị trí

Victoria nằm tại Wellington – khu trung tâm văn hóa, chính trị, thủ đô của New Zealand, với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành nghề lĩnh vực công nghệ thông tin, nghệ thuật và văn hóa cà phê, âm nhạc.

Wellington cũng là thành phố được bình chọn đáng sống nhất thế giới¸ thành phố gió nổi tiếng của ngành hàng không.

Trường Victoria có thế mạnh đào tạo các chuyên ngành về: Khoa học Trái đất và Đại dương, Kế toán và Tài chính, Khách sạn, Giáo dục, Luật học và Tâm lý học…

Trường có 3 khu học xá đều nằm ở trung tâm thủ đô Wellington, với mối liên hệ liên kết giáo dục sâu rộng với 26 quốc gia khác như Canada, Đan Mạch, Mexico và Hong Kong.

Victoria nằm tại thủ đô Wellington

Victoria nằm tại thủ đô Wellington

Du học sinh các quốc gia có thể tham gia chương trình học liên kết đào tạo giữa các trường đại học với trường Victoria, được hỗ trợ học tập và cấp bằng của Victoria công nhận toàn thế giới.

Chất lượng đào tạo

Đại học Victoria có chất lượng đào tạo được đánh giá cao bởi:

+ Đội ngũ giảng viên đạt chuẩn: Đội ngữ giảng viên giàu kinh nghiệm, năng lực chuyên môn tốt, nhiệt huyết về nghề, luôn hỗ trợ sinh viên để khám phá và tiếp lửa đam mê cho sinh viên.

+ Đầy đủ điều kiện học tập: Sinh viên Victoria được học hỏi kinh nghiệm, kiếm thức từ những giảng viên giỏi nổi tiếng trong lĩnh vực, cùng hệ thống trang thiết bị và phương pháp giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế, luôn cập nhật xu hướng mới.

+ Cải tiến phương pháp dạy: nhiều giảng viên của đại học Victoria đạt giải thưởng Chất lượng Giáo dục Đại học Quốc gia về phương pháp giảng dạy.

+ Nghiên cứu đi đầu: Victoria luôn có những công trình nghiên cứu chất lượng cao, nghiên cứu chuyên sâu trong môi trường thiết bị hiện đại, đầy đủ, nhiều giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực hỗ trợ và định hướng.

Chuyên ngành đào tạo

Trường đại học Victoria đào tạo đa ngành

Trường đại học Victoria đào tạo đa ngành

Trường đại học Victoria nổi tiếng với những chương trình giáo dục đa ngành hàng đầu thuộc các khoa: Khoa Kiến trúc và Thiết kế, Khoa Sư phạm, Khoa Kỹ thuật, Khoa Nghiên cứu Đại học, Khoa Sức khoẻ, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa Luật, Khoa Khoa học Tự nhiên, Khoa Kinh doanh.

Bên cạnh chương trình đào tạo chính thức, sinh viên quốc tế đủ điều kiện năng lực học tập nhưng còn yếu về trình độ tiếng Anh có thể tham gia Chương trình Tiếng Anh Thông thạo của Victoria để nâng cao trình độ, phát triển đầy đủ kỹ năng tiếng Anh học thuật. Sau đó, sinh viên có Chứng nhận Thông thạo Tiếng Anh và tham gia chương trình học chính thức.

Nếu sinh viên quốc tế chưa đáp ứng điều kiện về học thuật của khóa học sẽ được tham gia Chương trình Dự bị của Đại học Victoria do Tập đoàn giáo dục ACG New Zealand International College giảng dạy và đảm bảo, sau đó sinh viên được thi tuyển vào chương trình đào tạo bậc cử nhân của trường.

Học bổng

Trường đại học Victoria có một số học bổng nổi bật như:

+ Học bổng Tangiwai Victoria: Học bổng dành cho Sinh viên tốt nghiệp có thành tích xuất sắc.

+ Học bổng du học New Zealand: trị giá 5.000 NZD trao cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động ngoại khóa.

+ Học bổng Quốc tế Xuất sắc Victoria: trị giá 10.000 NZD cho năm học đầu và 5.000 NZD cho năm học thứ hai và ba, xét dựa vào thành tích học tập.

+ Học bổng Thái Bình Dương New Zealand: được tài trợ bởi Chương trình phát triển và Hỗ trợ quốc tế của chính phủ New Zealand.

Trường đại học Victoria cấp học bổng cho du học sinh

Trường đại học Victoria cấp học bổng cho du học sinh

Các khóa học và Chi phí

Các khóa học trường đại học Victoria đào tạo:

Khóa học Khai giảng Học phí Chuyên ngành Các lưu ý
Tiếng Anh Kỳ nhập học: tháng 3, 7, 11 5,200/khóa 10 tuần English for Academic Purpose TESOL Sinh viên học tại trung tâm Tiếng Anh tại trường.

Điều kiện đầu vào: sinh viên có tiếng anh 4.0 IELTS hoặc Toeft tương đương

Pre-
undergraduate
Kỳ nhập học: Tháng 2, 7 18,000 – 21,000 NZD/năm Đào tạo các chương trình dự bị mọi chuyên nghành. Yêu cầu Tiếng Anh: IELTS 5.5 hoặc chứng chỉ TOFL tương đương
Đại học Kỳ nhập học: Tháng 2,7 19,900 – 29,350 NZD/ năm Chương trình đại học các nghành nghề: business, engineering, art, Law, education, Heath Science, Architect Yêu cầu Tiếng Anh: IELTS 6.0 – 6.5 hoặc chứng chỉ TOFL tương đương

GPA: >70

Post-graduated Kỳ nhập học: Tháng 2, 7 23,950 – 31,850 NZD/ năm Chương trình thạc sỹ các nghành nghề: business, engineering, art, education, Law, Heath Science, Architect Tùy từng năm sẽ có những khóa học thạc sỹ khác nhau.

Yêu cầu Tiếng anh: 6.5 – 7.0 IELTS hoặc chứng chỉ Toefl tương đương
GPA: 70 hoặc 75 tùy từng nghành

Ngành công nghệ thông tin DH Victoria New Zealand

Ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành hot tại New Zealand, với hệ thống các trường đại học đào tạo top đầu. Bắt kịp xu hướng Công nghệ số, các trường Cao đẳng, đại học New Zealand cũng như trường Victoria đều đầu tư và coi trọng đào tạo ngành công nghệ thông tin để sinh viên có cơ hội phát triển năng lực, mở rộng triển vọng nghề nghiệp tương lai.

Ngành công nghệ thông tin DH Victoria

Ngành công nghệ thông tin DH Victoria

Một trong những lý do khiến ngành công nghệ thông tin ở New Zealand hot đến vậy, khiến lượng du học sinh lựa chọn học ngành này tại đại học Victoria tăng cao.

New Zealand thiếu hụt nhân sự trong ngành trầm trọng

Công nghệ thông tin là 1 trong những ngành thiếu hụt nhân sự trầm trọng nhất New Zealand, hiện tại nhân sự bổ sung ngành này rất thấp. Do đú, du học sinh lựa chọn du học New Zealand ngành này sẽ được Chính phủ dành nhiều ưu đãi về việc làm và định cư hơn những ngành kinh tế, xã hội khác.

Ngành thu nhập cao, công việc ổn định

Các công việc liên quan đến ngành công nghệ thông tin ở New Zealand đều rất dễ xin việc, với thu nhập cao và công việc ổn định. Nếu bạn xin được công việc ngành này tại New Zealand, sẽ không phải lo cắt giảm nhân sự hay thuyên chuyển, mức thu nhập từ NZ$ 50.000 – 100.000/năm.

Cơ hội việc làm và định cư cao

Du học sinh lựa chọn New Zealand rất nhiều bạn quan tâm và mong muốn được ở lại làm việc, định cư ngay khi tốt nghiệp. Ngành học công nghệ thông tin nằm trong nhóm các ngành ưu tiên định cư tại New Zealand, nên cơ hội phát triển sự nghiệp của sinh viên ngành này rất cao.

Triển vọng nghề nghiệp

Một trong những điểm hấp dẫn của ngành công nghệ thông tin tại New Zealand đó là cơ hội việc làm rất lớn, nhiều lựa chọn công việc liên quan, làm việc tại nhiều vị trí, khu vực công ở tất cả các loại hình doanh nghiệp như lập trình, quản lý, cơ sở dữ liệu, ứng dụng web, ứng dụng kỹ thuật, phát triển trò chơi…

Với những ưu điểm vượt trội, lựa chọn ngành học công nghệ thông tin tại New Zealand ngày càng hấp dẫn, trong đó đại học hàng đầu cả nước Victoria cũng được nhiều du học sinh lựa chọn.

Công nghệ thông tin là ngành thiếu nhân lực tại New Zealand

Công nghệ thông tin là ngành thiếu nhân lực tại New Zealand

Ngành công nghệ thông tin của trường đại học Victoria thuộc top 2% các trường đào tạo tốt nhất thế giới, bên cạnh nhiều ngành nghề top đầu khác. Lựa chọn ngành học này tại đại học Victoria, bạn sẽ được học thiên về ứng dụng và nghiên cứu chuyên sâu, với sự dạy dỗ của các chuyên gia đầu ngành cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhất

Đi cùng xu hướng cả nước, ngành công nghệ thông tin tại đại học Victoria đang ngày càng được chú trọng phát triển, tuyển sinh sinh viên quốc tế và nhiều chương trình liên kết sâu rộng với các trường đại học khắp thế giới.

Chương trình liên kết đại học Victoria

Để mở rộng mạng lưới liên kết và tuyển sinh sinh viên đào tạo khắp thế giới, trường đại học Victoria có nhiều chương trình liên kết đào tạo với các quốc gia toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Các trường đại học Việt Nam nổi bật liên kết đào tạo với đại học Victoria New Zealand như: Đại học Bách khoa Hà Nội, đại học Bách Khoa TPHCM, Đại học Kinh tế TPHCM, Học viện ngoại giao, Đại học Văn Lang…

Đại học Victoria liên kết với Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Victoria liên kết với Đại học Bách khoa Hà Nội

Theo đó, sinh viên Việt Nam đủ tiêu chuẩn đăng ký xét tuyển vào chương trình đào tạo liên kết đại học Victoria tại các trường đại học ở Việt Nam, sau đó sẽ có từ 1-2 năm học tại Việt Nam. Thời gian này, trường đại học ở Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm giảng dạy kiến thức cơ bản cùng nâng cao tiếng Anh học thuật cho sinh viên.

Sau 1-2 năm (tùy chương trình), sinh viên chuyển sang học tại đại học Victoria của New Zealand và kết thúc khóa học, nhận bằng chứng nhận và được hưởng các quyền lợi khác khi du học tại New Zealand.

Đây là cơ hội lớn dành cho sinh viên Việt Nam có mong muốn du học New Zealand mà chưa đủ điều kiện về học thuật cũng như kinh tế.

Như vậy, bạn đã tìm được câu trả lời đại học Victoria New Zealand có tốt không và những thông tin cơ bản về trường rồi chứ? Hãy tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn ngành nghề phù hợp bạn nhé. Chúc bạn sớm thực hiện giấc mơ du học của mình.