Tổng hợp các học bổng thực tập tại nước ngoài cho bạn

Việc nhận được những học bổng thực tập tại nước ngoài như Úc, Đức, Phần Lan, Hà Lan… sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội tìm hiểu văn hoá, thậm chí miễn học phí cũng như cơ hội ở lại sau khi thực tập là rất cao.

Hiện nay, ngoài việc tìm kiếm những học bổng du học toàn phần từ các trường Đại học ở Anh, Ý, Mỹ, Úc hay Canada… Rất nhiều bạn học sinh – sinh viên đã linh động chuyển hướng sang “săn” học bổng thực tập tại nước ngoài. Đây cũng là một cách hay giúp bạn tiết kiệm thời gian học và tiếp cận với chuyên ngành mình định hướng.

[related_posts_by_tax title=""]

Sau đây, OEC Global Education sẽ giới thiệu cho bạn một số học bổng thực tập được nhiều người đánh giá cao qua bài viết bên dưới nhé.

Các chương trình thực tập sinh nước ngoài

Thực tập tại nước ngoài là cơ hội tuyệt vời để các bạn du học sinh khám phá, tìm hiểu về văn hóa của nước bạn, trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong môi trường quốc tế và là cơ hội tuyệt vời để tiếp thu những kiến thức bổ ích trong môi trường đa quốc gia. Dưới đây, là một số quốc gia có chương trình thực tập thu hút các thực tập sinh trên toàn thế giới:

Du học diện thực tập tại Malaysia

Nếu muốn thực tập ở quốc gia “gần nhà” mà không kém phần phát triển, bạn có thể tham khảo qua Đại học Taylor’s ở Malaysia. Trường Taylor’s được thành lập vào năm 1969, là đại học danh tiếng, lâu đời và thành công trong hệ thống giáo dục.

Tại Đại học Taylor’s, các bạn sinh viên được học tập và nhận bằng của các trường đại học danh tiếng được thế giới công nhận như: Đại học Reading, Northumbia, Bristol, Birmingham, (Anh), Đại học Toulouse (Pháp), Đại học RMIT (Úc)…

Đặc biệt, sinh viên ngành du lịch khách sạn khi nhận được học bổng thực tập tại nước ngoài sẽ được tận hưởng, tham quan cũng như trải nghiệm với chuyến du lịch 2 tuần tại Pháp do trường tài trợ.

Trường Taylor’s bao gồm các chuyên ngành đào tạo: kỹ thuật, kinh tế, kiến trúc, xây dựng, thiết kế, truyền thông, sinh học, giáo dục, y dược…

Ngoài ra, bạn có thể xin học bổng theo diện thực tập ở trường Cao đẳng FAME. Bốn ký tự trong FAME tiêu biểu cho bốn ngành học mà trường chú trọng đến, đó là:

  • Tài chính (Finacial)
  • Kế toán (Accountancy)
  • Quản trị kinh doanh (Management)
  • Doanh nhân (Entrepreneurship)

Bốn trục giá trị tạo nên điểm khác biệt của FAME với những chuyên ngành đào tạo chính là hệ thống thông tin kinh doanh, tài chính kế toán, quản trị kinh doanh, chứng chỉ kế toán, chứng chỉ kế toán viên… Trường thường có chương trình học bổng toàn phần cho các học sinh có thành tích tốt.

Du học diện thực tập tại Malaysia

Sinh viên quốc tế tham gia các chương trình thực tập tại trường Đại học Segi Malaysia

Chương trình thực tập tại Singapore

Đảo quốc sư tử không chỉ hấp dẫn du khách nước ngoài bởi sự văn minh, thân thiện của con người, sạch đẹp của đường phố mà còn là “điểm dừng chân lý tưởng” của các du học sinh bởi các trường đại học lọt vào top danh giá thế giới, những chương trình thực tập hưởng lương lên đến vài chục triệu đồng/tháng nếu khả năng tiếng Anh tốt.

Và các chương trình thực tập hưởng lương tại Singapore luôn được tuyển dụng hàng năm tại các công ty tư vấn du học như OEC Global Education. Các vị trí thực tập hưởng lương tại đây thường bao gồm các ngành: quản trị nhà hàng khách sạn, hướng dẫn viên du lịch; nhân viên tập sự tại công ty luật,…

Khi tham gia các chương trình này, du học sinh có cơ hội nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, giao lưu văn hóa với các bạn sinh viên quốc tế và bản ngữ tại Singapore. Đồng thời, các bạn còn được ứng tuyển và làm việc tại nhiều tập đoàn đa quốc gia tại đây.

Chương trình thực tập tại Singapore

Vừa du học vừa thực tập tại Úc

Cao đẳng quốc tế ICMS nằm ở ở ngoại ô Sydney, nằm trong một toà nhà di sản kiến trúc đẹp với hơn 100 năm lịch sử. ICMS với chương trình thực tập có hưởng lương từ 20 – 25 AUD mỗi giờ tại các cơ sở kinh doanh lưu trú, khách sạn, nhà hàng hàng đầu ở Úc cũng như có nhiều học bổng thực tập tại nước ngoài cho các bạn sinh viên đến từ khắp nơi trên toàn thế giới.

Trường ICMS có các chương trình liên kết với các trường quốc tế danh tiếng: Cesar Ritz Colleges tại Thụy Sĩ; Cao đẳng Queenstown Resort ở New Zealand, Đại học Johnson & Wales – Rhode Island và Đại học San Francisco ở Hoa Kỳ.

Các chuyên ngành mà trường giảng dạy bao gồm: cử nhân quản lý kinh doanh, cử nhân và thạc sĩ ngành quản lý sự kiện, quản lý khách sạn – nhà hàng, du lịch quốc tế, quản lý bất động sản và cả quản lý thể thao…

Lựa chọn tiếp theo cũng chất lượng không kém chính là Học viện KENT. Trường đặt tại trung tâm thành phố thủ phủ Sydney – một trong những thành phố lớn của Úc, tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sử dụng phương tiện giao thông công cộng cũng như tìm kiếm các công việc làm thêm. Học phí hấp dẫn, chỉ 12.000 AUD/năm, các bạn sinh viên có thể rút ngắn thời gian học cử nhân trong vòng  2năm và sau đó tiến hành tăng cường thực tập. Học viện KENT được biết đến với các chương trình đào tạo các ngành về kinh doanh như: quản trị kinh doanh, marketing, hệ thống thông tin liên lạc, kế toán…

Vừa du học vừa thực tập tại Úc

Melbourne – Một trong những trường đại học tại Úc rất thu hút du học sinh quốc tế về tham gia các chương trình vừa du học vừa thực tập 

Du học và thực tập tại Phần Lan

Khi du học tại Phần Lan, bạn được miễn hoàn toàn học phí. Tương tự, nếu muốn lựa chọn những học bổng thực tập tại nước ngoài, hãy nghĩ đến Phần Lan ngay nhé. Đây là quốc gia có nền giáo dục tốt hàng đầu thế giới. Sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm khoảng 25 giờ mỗi tuần, chi phí sinh hoạt tại đây cũng chỉ ở mức trung bình.

Phần Lan tuyển sinh khóa học và thực tập vào tháng 9 hằng năm. Chương trình dành cho học sinh đang học lớp 12 hay đã tốt nghiệp phổ thông trung học, sinh viên có bằng Anh Văn IELTS 6.0 hoặc có TOEFL iBT 80. Để giúp các em vượt qua kỳ thi ở đầu vào, rất nhiều trung tâm tại Việt Nam có tổ chức lớp luyện thi 2 tháng trước mỗi kỳ tuyển sinh.

Du học và thực tập tại Phần Lan

Phần Lan cũng là điểm đến được nhiều du học sinh lựa chọn cho chương trình thực tập của mình

Thực tập bằng học bổng tại Hà Lan

Sinh viên được miễn học phí và phí thực tập lên đến 100% tại Hà Lan. Sau khi thực tập, cơ hội việc làm của các bạn sinh viên cũng rất cao và gần như chắc chắn nếu biết tiếng bản địa. Hà Lan cũng là quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới với nhiều chương trình thực tập hưởng lương cho sinh viên. Các chương trình học bổng hấp dẫn của các trường đại học ứng dụng tại Hà Lan bao gồm:

  • Đại học Ứng dụng Saxion: học bổng từ 40% đến 70% học phí.
  • Đại học Ứng dụng HAN (thành phố Arnhem): học bổng 40% học phí.
  • Đại học Ứng dụng HU Utrecht (thành phố Utrecht): học bổng 50% học phí.
  • Đại học Ứng dụng HANZE (thành phố Groningen): học bổng 50% học phí.
  • Đại học Ứng dụng AVANS: học bổng 3.000 Euros một năm.

học bổng thực tập tại hà lan

Ảnh: Internet

Hy vọng bài viết về học bổng thực tập tại nước ngoài của OEC Global đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về định hướng của mình trong tương lai và lựa chọn cho mình một quốc gia thật ưng ý là “điểm đến”. Chúc bạn luôn may mắn và quyết tâm trên con đường mình đã chọn.