Giúp bạn trả lời: xin visa du học new Zealand dễ hay khó?

Xin visa du học New Zealand dễ hay khó? Khi mà hiện nay các nước Anh, Mỹ, Úc,…nghiêm ngặt hơn trong việc xét duyệt visa.

Do đó, các du học sinh có xu hướng tìm những quốc gia khác có nền giáo dục phát triển tương đương với Mỹ, Anh, Úc,…để du học. New Zealand là một trong những điểm đến được các du học sinh lựa chọn nhiều trong thời gian gần đây.

[related_posts_by_tax title=""]

Cũng như nhiều đất nước khác, bạn phải bảo đảm đầy đủ những hồ sơ, giấy tờ cần thiết cho việc xin visa như trình độ học tập, khả năng tài chính,…Bạn sẽ phải thể hiện được mục đích học tập, nghiên cứu của bản thân, đồng thời cam kết sẽ về nước khi hoàn thành khóa học chứ không vì mục đích khác. Một số bước để xin visa như sau:

Bước 1: Chọn trường du học new Zealand

Ở bước đầu tiên này, bạn có thể trao đổi với chuyên gia tư vấn thuộc các công ty tư vấn du học uy tín để có thể tìm được một ngôi trường phù hợp với nhu cầu học tập, dự định nghề nghiệp trong tương lai và khả năng tài chính của gia đình. Đây là bước khởi đầu nhưng cũng là bước quan trọng vì nó quyết định đến sự thành công trong khóa học của bạn.

Hiện nay, có rất nhiều trường không những cung cấp cho các bạn du học sinh những chuyên nghành học thuận lợi, tạo điều kiện cho các bạn có thể định cư sau khi đi du học. Vì vậy, bạn đừng lo rằng xin visa du học New Zealand có khó không. Vì sau khi hoàn thành visa, thì các bước tiếp theo sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đối với bạn.

xin visa du học new zealand có khó không-2

Bước 2: Thư mời nhập học du học new Zealand

Khi bước một được hoàn thành, chuyên viên tư vấn du học sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho việc xin thư mời nhập học. Những giấy tờ này bao gồm: Hộ chiếu, đơn xin cấp thị thực sinh viên, tờ khai câu hỏi phụ cho thị thực sinh viên, giấy khám sức khỏe….Thời gian xin thư mời và nhận phản hồi của trường là khoảng hơn một tuần. Riêng đối với các trường đại học thì thời gian này sẽ lâu hơn các trường trung học, khoảng tầm hai tuần. Đối với du học New Zealand, sau khi nhận được thư mời nhập học từ trường, bạn có thể xin visa ngay mà không cần làm các thủ tục khác. Điều này rất  tiện lợi cho sinh viên Việt Nam so với các du học ở nước khác.

Bước 3: Chuẩn bị giấy tờ để xin visa du học new Zealand

Một điểm thuận lợi nữa dành cho các bạn chọn đi du học ở new zealand đó là các trường không yêu cầu đặt cọc học phí hay tiêu chuẩn học cho các khóa gần nhất. Vì thế, sau khi nhận được thư mời từ trường, bạn sẽ chuyển thẳng đến bước làm thủ tục xin  visa.

Chính phủ New Zealand đã đưa ra những chính sách nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các du học sinh quốc tế nhằm giải quyết phần nào vấn đề nhân lực tại đất nước này. Vì vậy, cơ hội việc làm cho các du học sinh New Zealand cũng vì thế mà tăng lên. Nếu bạn có ý định đi du học, bạn nên cân nhắc New Zealand là một trong những địa điểm mà bạn sẽ chọn.

Bước 4: Nhận visa và chuẩn bị hành trang du học new Zealand

Nếu bạn đã thành công trong cuộc phỏng vấn du học New Zealand và giải quyết xong nỗi lo về xin visa du học New Zealand có khó không, bạn chỉ cần đợi tầm một tháng để có visa du học. Việc nên làm là chuẩn bị hành trang cần thiết như giấy tờ, vé máy bay, nơi ở, quần áo…những vật dụng thiết yếu cho quá trình học tập và sinh hoạt lâu dài tại nước ngoài. Bạn nên chuẩn bị tâm lý và tinh thần sẵn sàng cho việc tự lập một mình, trau dồi thêm kỹ năng mềm, kinh nghiệm sống giúp bạn tự tin hơn khi học tập và làm việc ở nước ngoài.

Chú ý rằng từ những ngày đầu tiên, mọi việc sẽ dường như trở nên “quá tải” với bạn. Rất nhiều nền văn hoá, phong cách sống khác nhau sẽ làm bạn cảm thấy bỡ ngỡ, choáng ngợp. Tuy nhiên, hãy yên tâm rằng cảm giác ấy sẽ chóng qua thôi.

xin visa du học new zealand có khó không-3

Bước 5: Nhập học tại new Zealand

Với quá trình nhập học, sinh viên phải tìm hiểu kĩ thời gian nhập học vì mỗi trường quy định thời gian cụ thể. Các kỳ nhập học thường vào tháng hai, tháng năm, tháng bảy hàng năm.

Bên cạnh đó, một số trường có thể có đến tận ba học kỳ. Bạn cần cung cấp đầy đủ giấy tờ cho bộ phận tuyển sinh của trường khi bắt đầu nhập học. Thêm nữa, việc tham khảo trước một số từ ngữ về chuyên ngành mình sẽ học cũng giúp bạn ít nhiều trong những ngày đầu bước vào môi trường học tập mới. Đôi khi, bước chuẩn bị cũng quyết định rất nhiều đến thành công và sự tự tin của bạn đấy.

Trả lời câu hỏi xin visa du học New Zealand dễ hay khó, có lẽ bạn cũng đã tìm được đáp án của riêng mình qua bài viết này.

Thực tế thì việc xin visa du học New Zealand dễ dàng, thuận lợi và nhanh chóng hơn nhiều nước khác. Đây là đất nước có hệ thống giáo dục chất lượng, thu hút một lượng lớn sinh viên đến học tập và nghiên cứu, không chỉ riêng Việt Nam mà với nhiều sinh viên trên toàn thế giới.