Du học tiểu học ở Canada: Mới nhưng không lạ

Mặc dù thế mạnh của nền giáo dục Canada là giúp trẻ em phát huy hết tiềm năng vốn có và lĩnh hội tri thức. Tuy nhiên, nếu muốn cho con du học tiểu học ở Canada các bậc phụ huynh cần bàn tính, suy nghĩ. 

Du học ở lứa tuổi còn rất non nớt trong nhận thức xã hội như vậy là quá sớm. Việc này chỉ thích hợp với những phụ huynh hay các em có gia đình cư trú dài hạn tại đây. Còn nếu không thể ở bên cạnh để chăm sóc con trong sinh hoạt thường nhật, dõi theo con trong quá trình phát triển nhân cách và năng khiếu thì các bậc phụ huynh vẫn nên đợi trẻ lớn thêm chút nữa để du học ở bậc tiểu học. Tuy nhiên, vẫn có một số lợi ích khi du học Canada từ độ tuổi tiểu học, Cụ thể như:

[related_posts_by_tax title=""]

Dễ thích nghi

Theo các nhà khoa học thì trẻ từ 8 tuổi – 18 tuổi là đối tượng cần được khám phá và trải nghiệm nhiều nhất để phát triển toàn diện. Trải qua giai đoạn căn bản để hình thành nhân cách, các em dần có được sự tự lập trong suy nghĩ cũng như hàng động để giải quyết các vấn đề. Còn độ tuổi dưới 8 tuổi có lẽ vẫn còn hơi sớm? Tuy nhiên, điều này chưa hẳn là hoàn toàn chính xác.

Đồng thời, độ tuổi có thể du học tiểu học ở Canada cũng là lứa tuổi nhạy bén trong việc thích nghi với những thay đổi và hoàn cảnh xung quanh, từ phương thức học tập cho đến môi trường văn hóa. Nhiều phụ huynh cho rằng trẻ con ở Châu Á ở độ tuổi này còn quá non nớt và không thể dạn dĩ như trẻ phương Tây thì chưa hẳn là đúng.

Bởi lẽ, trẻ con ở nhiều quốc gia chính vì được cha mẹ cho tự lập từ nhỏ nên mới trưởng thành sớm như vậy. Nhưng du học ở độ tuổi này chính là cách giúp trẻ thôi dựa dẫm vào gia đình và bắt đầu cuộc sống tự lập để trưởng thành và nắm bắt kỹ năng đúng lúc.

du học tiểu học ở canada-2

Chi phí đầu tư hợp lý

Du học từ bậc tiểu học có thể thực hiện khi trẻ bắt đầu quá trình nhận thức đối với mặt chữ, số. Mới nghe qua thì có vẻ tốn kém hơn phương án du học bậc trung học nhưng nếu nhìn xa hơn thì phụ huynh sẽ thấy rất nhiều lợi ích lớn về chi phí. Vì khi du học sớm, trẻ sẽ tránh được tình trạng không thích nghi được, tránh mất thêm từ 1 năm dến 2 năm mới theo kịp chương trình học như nhiều bạn cùng trang lứa đến từ Việt Nam.

Cho trẻ đi du học sớm, phụ huynh sẽ được áp dụng mức học phí ưu đãi của chính phủ Canada bởi trẻ em trong tầm tuổi này thường được hỗ trợ khá lớn. Số tiền này phụ huynh chỉ cần chi vài lần, nhưng sau này học lên bậc càng cao sẽ càng tốn ít đi. Bởi lẽ, khi mà trẻ đã quen với môi trường thực tế thì sẽ tiết kiệm được vô số loại chi phí phát sinh khác. Chưa kể, tiết kiệm thời gian cho chính con trẻ cũng là một khoản tiết kiệm vô giá.

du học tiểu học ở canada-3

Xin visa thuận lợi

Khi lựa chọn du học ở cấp bậc tiểu học, những vấn đề phức tạp về điều kiện được đi du học sẽ giảm đi đáng kể. Học sinh dưới 18 tuổi sẽ được cấp visa một cách dễ dàng, do quá trình học tập tốt và liên tục của các em.

Các em cũng không bị yêu cầu có các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như IELTS hoặc TOEFL vì chương trình tiểu học thấp hơn trung đẳng và đại học. Khi theo học chương trình tiểu học, các em sẽ được học tiếp cấp lớp học của mình mà không phải học lại những cấp lớp đã qua, chỉ cần có được học lực khá cộng với thể chất tốt sẽ được các trường nước ngoài nhận học. Như vậy, việc du học tiểu học ở Canada hoặc tiến hành sớm từ bậc phổ thông khá là và thuận lợi, chứ không hề sớm như một số người vẫn nghĩ.

du học tiểu học ở canada

Chuẩn bị tốt nhất cho bậc đại học

Tiểu học chính là khoảng thời gian để du học sinh quen thuộc với đời sống văn hóa và nâng cao khả năng ngoại ngữ, mở rộng kiến thức một cách hiệu quả. Những trải nghiệm này sẽ giúp các em thuận lợi thi đậu vào các ngành thuộc các trường đại học mà mình và cả phụ huynh đều mong muốn. Thêm vào đó, khả năng giành được học bổng giá trị của học sinh du học Canada khi lên trung học đối với các du học sinh du học tiểu học ở Canada là rất cao.

Cùng với sự phát triển của xã hội, điều kiện kinh tế của nhiều gia đình tại Việt Nam đang ngày một tăng cao. Một khi chất lượng đời sống đã tăng thì nhu cầu được học tập trong một nền giáo dục tiên tiến hơn là điều vô cùng dễ hiểu. Từ đó, xu hướng du học từ bậc tiểu học, phổ thông đã hình thành và đang trở nên phổ biến.

Xem thêm: Tổng quan chi phí du học New Zealand 2018