Chi phí học tiếng Anh ở Philippines có cao không?

Rất nhiều bạn muốn đến Philippines nâng cao Anh ngữ vì cho rằng chi phí học tiếng Anh ở Philippines vô cùng rẻ, linh hoạt, sinh hoạt tương đương Việt Nam. Nhưng có thật là như thế?

Học tiếng Anh ở Philippin là ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ, tiết kiệm tiền bạc và không muốn đi xa nhà, ngoài ra cũng là kết hợp du lịch, khám phá một miền văn hoá mới. Vậy, bạn cần chuẩn bị bao nhiêu nếu muốn đi du học tiếng Anh tại Philippin? Cùng xem nhé!

[related_posts_by_tax title=""]

Thiên đường học tiếng Anh tại Châu Á

Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính từ những năm 1935 và được sử dụng rộng rãi trên khắp hơn 7.000 hòn đảo của đất nước này. Chất lượng và chi phí học học tiếng Anh tại Philippines có nhiều lợi thế hơn hẳn Singapore, Malaysia, Ấn Độ… và các quốc gia khác vì không bị lai tạp.

Du học Philippin không cần visa nhập cảnh, thủ tục học tập đơn giản, nhanh chóng. Trước khi nhập học, học viên chỉ cần có passport, vé máy bay khứ hồi và thư mời nhập học của trường là có thể lên đường du học tại Philippin. Cùng là các quốc gia của cộng đồng ASEAN nên công dân Việt Nam được miễn visa 30 ngày đầu tiên và không phải xin cấp visa trước khi nhập cảnh vào Philippin học tập tiếng Anh. Do vậy học viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và kinh tế khi chuẩn bị nhập học.

chi phi hoc tieng anh o philippin

Giáo viên rất tận tâm và chuyên nghiệp

Một trong những điều làm bạn yên tâm khi du học Philippin là đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, thân thiện và tận tâm. Yêu cầu của các trường Anh ngữ đối với việc tuyển dụng giáo viên rất khắt khe, các giáo viên giảng dạy cần tốt nghiệp đại học, có bằng cấp chuyên môn về giảng dạy (Licensure Examination for Teacher), thông qua kỳ thi TESOL Quốc tế (Teaching English To Speaker of Other Languages) cũng như các kỳ thi tuyển khác.

Đồng thời, các giáo viên phải tham gia thường xuyên các lớp để bồi dưỡng năng lực giảng dạy và kiểm tra chất lượng hàng tháng với sự giám sát của các trưởng bộ môn. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn những giáo viên mà mình mong muốn qua dịch vụ đặt trước giáo viên tại “Phil English”.

chi phi hoc tieng anh o philippin-2

Ước lượng khi học tiếng Anh ở Philippines

Bản cứ thử đặt phép tính đơn giản rằng mức phí học tại Việt Nam tầm 120.000 VND/giờ với giáo viên bản ngữ, nhưng nhiều lớp nhóm thảo luận làm bạn không được nói cũng như việc phát âm không được giáo viên sửa lỗi sai. Học xong, bạn ra khỏi lớp lại nói tiếng Việt và hoàn toàn không có môi trường thực hành luyện nói.

Sẽ thế nào nếu bạn cân nhắc về chi phí học tập tiếng Anh ở Philippines và ăn ở ngay tại các trường Anh ngữ? Học phí trung bình từ khoảng 1.000 đến 1.200 USD/ 4 tuần với số tiết học trung bình từ 8 – 10 tiết/ ngày. Và tiền đóng cho ký túc xá tùy thuộc vào loại phòng (phòng đơn, phòng đôi, phòng ba…) đã bao gồm 3 bữa ăn/ ngày và các dịch vụ khác như giặt giũ, dọn phòng, gym, hồ bơi… vơi rất nhiều tiện ích khác cũng không phát sinh quá đắt tiền. ợi ích từ việc du học tiếng Anh tại Philippin là rất lớn.

chi phi hoc tieng anh o philippin-3

Vài nét về học tiếng Anh tại Philippines

Tâm điểm việc học tiếng Anh tại Philippines là hình thức lớp học 1 -1 (một giáo viên – một học viên) theo một mô hình nhất định. Tất cả các trường Anh ngữ tại Philippines đều phát triển mô hình lớp 1- 1 số lớp học từ 4 đến 6 giờ/ngày bên cạnh các tiết học nhóm. Hình thức học 1 -1 hay còn gọi là “Man to man” tức là một học viên sẽ học cùng với một giáo viên.

Đặc biệt, với hình thức học 1 – 1 này, các học viên sẽ không còn tình trạng e ngại nói, không cảm thấy xấu hổ do sợ sai khi học lớp nhóm, các bạn có thể tự tin nói chuyện, trao đổi với giáo viên một cách tự nhiên, dần cải thiện, năng nghe, nói, phản xạ trong giao tiếp một cách nhanh chóng. Lâu dần phản xạ của bạn sẽ hình thành một cách tự nhiên nhất!

Hệ thống giáo dục tiếng Anh theo tiêu chuẩn Mỹ

Gần 100 năm là thuộc địa của Mỹ, Philippin là quốc gia có dân số sử dụng tiếng Anh thuộc hàng tốt nhất tại khu vực Châu Á tính tới thời điểm hiện tại.

Từ sau 1990, hàng loạt các chương trình du học Anh ngữ ngắn hạn ở Philippin được hình thành và đóng góp không nhỏ cho kinh tế quốc gia này. Ngày càng nhiều học viên quốc tế đến đây học tiếng Anh, chứng rõ rệt về hiệu quả của việc học tiếng Anh tại Philippin mang lại. Đặc biệt hệ thống giáo dục ở Philippin tương đương với Mỹ, chương trình giáo dục tiếng Anh tại Philippin dựa theo theo chương trình của Mỹ, giáo trình giảng dạy được tham khảo từ các giáo trình nổi tiếng của các trường đại học lớn của Anh và Mỹ, Úc, Canada, New Zealand (ĐH Oxford, ĐH Cambridge…) giúp học viên nhanh chóng tiến bộ trong một thời gian ngắn.

Đặc biệt, gợi ý cho bạn là có rất nhiều bạn lựa chọn du học tại khu vực Cebu vì ở đây có nhiều trường Anh ngữ lâu đời có bề dày lịch sử về giảng dạy, và chi phí học tiếng Anh ở Philippines tại Cebu cũng không quá đắt đỏ.

Cần được tư vấn du học tiếng Anh tại Philippines? Liên hệ ngay OEC Global Education trực tiếp 0966 199 749/ 0988 636 927 (Zalo/ Viber) để được hỗ trợ tốt nhất!