Các kì nhập học ở Canada là vào khoảng thời gian nào?

Canada có chất lượng giáo dục giáo dục rất tốt. Tuy nhiên thời gian học giữa các kì tương đối chênh lệch, nhiều khi khiến các bạn du học sinh gặp nhiều bất lợi. Vì vậy việc nắm được thời gian các kì nhập học ở Canada luôn là mối quan tâm hàng đầu của các du học sinh.

Canada là quốc gia có số lượng du học sinh rất lớn

Canada là quốc gia có số lượng du học sinh rất lớn

Du học Canada cần chuẩn bị gì?

Khi quyết định du học ở Canada, ngoài việc chọn trường cho con em mình đi du học sao cho thích hợp , các bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu kĩ các thông tin, để chuẩn bị và đáp ứng các điều kiện cần thiết. Hãy cũng trung tâm tư vấn du học OEC Global Education chia sẻ:

[related_posts_by_tax title=""]

Thứ nhất, cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân

Bạn nên chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trước khi đi du học

Bạn nên chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trước khi đi du học

Bạn phải chủ động mang đầy đủ các giấy tờ theo và coi đó là các vật bất ly thân đối với mình. Lưu ý, đây là các giấy tờ bạn cần chuẩn bị:

– Hộ chiếu,

– Visa du học

– Thư của sứ quán Canada

– Thư chấp thuận nhập học của trường học Canada

– Vé máy bay

– Chứng minh nhân dân

– Giấy khai sinh

– Học bạ

– Bằng tốt nghiệp

Thứ hai, bạn cần phải chuẩn bị các điều kiện về kiến thức theo yêu cầu

Ngoài các kiến thức mà liên quan đến các ngành học mà bạn đã quyết định chọn để đi du học, thì vấn đề ngoại ngữ luôn được quan tâm hàng đầu. Nó rất quan trọng và là điều kiện cần thiết không thể thiếu.

 Bạn cần chuẩn bị các kiến thức cần thiết, nhất là về tiếng anh

Bạn cần chuẩn bị các kiến thức cần thiết, nhất là về tiếng anh

Đối với Việt Nam chúng ta, ngoiaj ngữ không phải là một lợi thế. Vì vậy bạn cần chuẩn bị kĩ, trau dồi và học tập không ngừng. Thông thường, các bạn sẽ bỏ một khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm để học ngoại ngữ.

Những lợi thế khi bạn có khả năng ngoại ngữ tốt là:

– Nhanh chóng nhận được cái gật đầu của đại sứ quán và nhà trường.

– Tiếp thu các bài giảng một cách nhanh chóng

– Dễ hòa nhập vào nền văn hóa nơi đây

Thứ ba, yêu cầu về tài chính

Bạn cần phải đảm bảo các điều kiện về tài chính theo yêu cầu. Ít nhất có khoảng 20000 USD trong ngân hàng  để đảm bảo các chi phí sinh hoạt và học tập trong vòng 1 năm ở Canada. Nhưng bạn yên tâm, khi đến đây, chính phủ sẽ tạo rất nhiều các điều kiện để bạn học tập như có rất nhiều các học bổng dành cho bạn hoặc có thể kiếm các công việc để làm thêm.

Tài chính vấn đề bạn cần quan tâm khi muốn du học ở Canada.

Tài chính vấn đề bạn cần quan tâm khi muốn du học ở Canada.

Các kì nhập học ở Canada 2018

Hệ thống giáo dục của Canada  cũng được chia ra làm nhiều bậc và thời gian nhập học cũng như nghỉ hè cũng sẽ khác nhau. Sau đây trung tâm tư vấn du học OEC Global Education sẽ lưu ý với các bạn thời gian các kì nhập học ở Canada 2018.

Đối với bậc Trung Học

Canada có thời gian nhập học chia ra làm 2 đợt : vào tháng 1 và tháng 9 hàng năm đối với bậc trung học. Vì vậy, nếu bạn muốn cho con em mình sang đây du học cần chuẩn bị mọi thứ và xin trường trước 6-9 tháng khi bắt đầu khóa học mới.

Đối với các du học sinh Việt Nam , khi muốn theo học bậc trung học ở đây cần lưu ý thời gian nhập học. Ví dụ như con bạn muốn du học sang Canada để theo học bậc trung học ở đây, thì ngay sau khi học hết kì 1 lớp 9 bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ ngay.

Phụ huynh cần quan tâm đến thời gian nhập học để chủ động chuẩn bị công việc

Phụ huynh cần quan tâm đến thời gian nhập học để chủ động chuẩn bị công việc

Thời gian bạn nhận được thư chấp nhận du học ở trường kéo dài  từ 2 đến 6 tuần. Vì vậy, khi có thư đồng ý bạn nên hoàn tất nhanh chóng các thủ tục cần thiết. Thông thường để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo này cần 3-4 tháng.

Đối với bậc Đại học và sau Đại học

Khác với trung học, các khóa học chính thức hệ Đại học và sau Đại học sẽ bắt đầu vào tháng 9.Tuy nhiên, cũng cần lưu ý, có một số chuyên ngành như kỹ thuật hay kinh doanh… sẽ có 3 kỳ nhập học trong 1 năm. Đó là vào các tháng 1, tháng 5 và tháng 9. Vì vậy, khi đã quyết định ngành học mà mình theo đuổi, bạn nên nắm được thời gian nhập học chính xác để chủ động trong mọi việc.

Du học ở Canada sẽ giúp bạn có một tương lai mở rộng

Du học ở Canada sẽ giúp bạn có một tương lai mở rộng

Ngoài ra, trường cũng luôn tạo điều kiện đối với các du học sinh không có đủ tiêu chuẩn theo yêu cầu về trình độ tiếng Anh có thể đăng kí học các khóa dự bị để nâng cao vốn ngôn ngữ của bản thân. Các khóa học này sẽ được khai giảng thường xuyên vào trước các kỳ nhập học chính thức.

Tóm lại, Canada là đất nước có chất lượng giáo dục rất tốt. Bạn có thể yên tâm khi đi du học ở đây. Đồng thời, nếu muốn biết thêm về các chương trình du học nước ngoài, học bổng, điều kiện visa…, bạn có thể đến với trung tâm tư vấn du học OEC Global Education để được gặp tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hoặc có thể thông qua hotline 0909832799 hoặc 0988636927 để trao đổi thêm.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm, trung tâm tư vấn du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam